Bí quyết hẹn hò online – 01

Spread the love
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Việc hẹn hò online ngày càng trở nên phổ biến hơn, đây là một xu hướng hẹn hò mới, nó giúp cho những người ở khác nhau về vị trí địa lý có thể làm quen, kết hôn và có một cuộc sống hạnh phúc. Nó hữu ích cho những ai không có nhiều thời gian đi ra ngoài làm quen, tìm hiểu nhiều người. Hoặc đơn giản là xung quanh họ không có những người theo tiêu chuẩn mà họ thích.

Tuy nhiên việc hẹn hò online không hề đơn giản, bởi vì những cạm bẫy ẩn giấu đằng sau màn hình vi tính mà bạn không thể lường trước được. Những trang web nổi tiếng và miễn phí thường thu hút nhiều thành viên phức tạp, có rất nhiều người không hề có nhu cầu hẹn hò nghiêm túc, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để phân loại và tìm ra được đối tượng phù hợp. Những trang web trả phí sẽ giúp giới hạn phần nào, một số trang web trả phí cho phép thành viên miễn phí có thể like hoặc wink đối tượng mà họ thích, nhận và trả lời tin nhắn từ các thành viên trả phí. Một số trang web thì yêu cầu cả hai bên thành viên đều phải trả phí. Một trang web hẹn hò online có phí uy tín mà bạn có thể tham khảo như Match.com. Tuy nhiên bạn nên tìm kiếm bằng công cụ search trước để tìm ra những người có cùng sở thích với bạn. Nếu bạn tìm được ai đó trùng với sở thích của bạn, hãy lưu lại danh sách, khi bạn trả tiền cho tài khoản thành viên thì bạn có thể gửi tin nhắn cho họ mà không bị giới hạn.

Bạn có từng trò chuyện với ai đó mà không biết phải nói gì chưa? Bởi vì giữa hai bạn không có điểm gì chung để nói cả. Để giải quyết điều này, cách tốt nhất là bạn nên tìm kiếm trang web hẹn hò online nào mà có những đối tượng phù hợp với tính cách, sở thích, niềm tin tôn giáo,… của bạn. Mặc dù không có cách nào để biết được rằng liệu sở thích, tính cách, niềm tin tôn giáo mà họ viết trên hồ sơ là đúng sự thật, nhưng ít nhất khi bạn tham gia vào một cộng đồng có nhiều người cùng chung một sở thích thì cơ hội của bạn sẽ lớn hơn.

Ví dụ nếu bạn là người Do Thái thì có thể tìm trang web https://www.jdate.com/en-us. Nếu bạn là U50+ thì có thể tham gia trang web https://www.silversingles.com/ để tìm những người cùng độ tuổi với bạn. Nếu bạn là cha mẹ đơn thân thì có thể tham gia trang web https://www.singleparentmeet.com/. Nếu bạn thích làm quen với quân nhân thì có thể tham khảo trang web https://usmilitarysingles.com/ hoặc http://www.militarysingles.com/. Hãy xác định rõ phong cách sống, sở thích của bạn để tìm ra người phù hợp. Bạn có thể tìm kiếm từ khóa bắt đầu bằng “sở thích của bạn + online dating”, Google sẽ cho bạn một danh sách trang web hẹn hò để cho bạn chọn lựa. Lưu ý là một số trang web chặn IP từ Việt Nam. Lý do? Dân Việt Nam mình nổi tiếng quá mà, hihi. Nên nếu bạn không vào được thì có nghĩa là trang web đó đã chặn IP từ Việt Nam.

Photo by Daniel Chen on Unsplash

Những đặc trưng của một số trang web hẹn hò online mà bạn có thể tìm thấy như:

 • Hồ sơ có hình ảnh cá nhân được khuyến khích và được giới thiệu hàng tháng.
 • Bạn có thể dùng công cụ tìm kiếm dựa trên danh mục tham khảo, hoặc theo vị trí địa lý, tuổi, tôn giáo, ….
 • Hồ sơ sẽ có chỗ trống để bạn giới thiệu bản thân và giải thích về đối tượng mà bạn đang tìm kiếm.
 • Có chế độ “match” để giúp bạn tìm ra đối tượng phù hợp nhất với các tiêu chí mà bạn đề ra khi tạo lập hồ sơ.

Lưu ý duy trì bảo mật thông tin cá nhân của bạn để tránh bị quấy nhiễu. Ngoài ra bạn cũng nên cẩn thận khi sử dụng dịch vụ dùng thử miễn phí của các trang web này. Một số trang web đề mức giá công khai, rõ ràng cho bạn tham khảo. Một số khác thì không ghi rõ ràng cho đến khi bạn đăng ký dùng thử miễn phí. Một số trang đặt chế độ tự động renew thành viên sau khi đăng ký dùng thử, cho nên bạn phải hết sức lưu ý điều này. Mình đã từng bị trừ tiền khi đăng ký mua hình ở một trang web (website bán hình ảnh bình thường thôi, tại mình làm thiết kế nên hay thích vô tìm mấy trang bán hình). Một tháng sau khi mình nạp tiền vô thẻ thì bị trừ, hên là bữa đó mình đi rút tiền nên phát hiện ra, mình đã yêu cầu họ hủy bỏ và họ đã trả lại tiền cho mình ngay sau đó.

Hãy xác định rõ phong cách của bạn để nhằm tìm ra đối tượng phù hợp, hãy dành thời gian khám phá mỗi trang web trước khi quyết định đăng ký. Nó giống như việc bạn đi mua sắm vậy. Có phải bạn thường dành hàng giờ đồng hồ để mua sắm ở các cửa hàng hay siêu thị? Hãy sử dụng kỹ năng này của bạn, hãy bỏ những món hàng mà bạn ưng ý vào giỏ và thử xem xét nó một chút, vì có thể đó không phải loại mà bạn đang tìm kiếm, nhưng biết đâu được, hãy mở rộng tầm nhìn một chút. Quan trọng là bạn đừng vội nản lòng. Nó giống như việc bạn đang tìm kiếm đôi giày phù hợp với cái đầm của bạn. Hãy kiên nhẫn một chút, người đàn ông trong mơ của bạn đang ở đâu đó đợi bạn, cứ tiếp tục tìm kiếm và rồi bạn sẽ gặp. Nhưng hãy nhớ kiềm chế bản thân của bạn lại. Giống như bạn đi mua sắm, nếu bạn không biết tự kiềm chế thì bạn sẽ lôi về một đống đồ không cần thiết, còn túi tiền của bạn thì cạn sạch, đến lúc bạn gặp món đồ mà bạn thích thì biết đâu bạn lại không còn tiền? Nếu bạn không tự kiềm chế bản thân, sử dụng óc phán đoán của bạn một cách tỉnh táo thì bạn sẽ bị những người đàn ông xấu kia làm cho bạn trở nên mất hết niềm tin, khi bạn gặp người đàn ông trong mơ thì bạn sẽ vuột mất cơ hội của mình chỉ vì sự nghi ngờ thái quá.


Spread the love
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *