Bí quyết hẹn hò online – 02

Hẹn hò online
Spread the love
 • 70
 •  
 •  
 •  
 •  
  70
  Shares

Tìm kiếm và lưu hồ sơ ưa thích:

Sử dụng các công cụ tìm kiếm cơ bản để tìm các hồ sơ theo tiêu chí mà bạn muốn, ví dụ như chiều cao, sở thích, tình trạng hôn nhân, … Để có thể lưu danh sách những hồ sơ này thì một số trang web hẹn hò online có trả phí sẽ cho phép bạn lưu thông tin hồ sơ trước khi thực hiện việc thanh toán. Đồng thời bạn cũng nên biết rằng hồ sơ của bạn cũng có thể được tìm kiếm theo cách tương tự. Cho nên để có thể tìm kiếm được người phù hợp, bạn nên ghi thông tin trên hồ sơ một cách rõ ràng nhất, để cho người phù hợp với bạn có thể tìm thấy bạn theo một dịp tình cờ nào đó. Một số trang web hẹn hò online như OkCupid hay Plenty Of Fish đưa ra cho bạn một bảng khảo sát để từ đó có thể giúp bạn tìm thấy người phù hợp.

Bạn đừng nên nói dối về bản thân mình trên hồ sơ và hãy nhớ, khi bạn đánh dấu vào những mục tiêu mà bạn đang tìm kiếm ở người mà bạn muốn hẹn hò thì đừng nên tự giới hạn cơ hội của mình bằng cách đưa ra các yêu cầu quá khắt khe. Ví dụ như bạn muốn tìm kiếm người phụ nữ cao, có mái tóc dài, và rồi bạn nghĩ rằng thật tuyệt vời nếu cô ấy có mức lương tốt để có thể cùng bạn chia sẻ các khoản tiền nong, thế là bạn chọn mức thu nhập thật tốt mà bạn mong muốn ở người mà bạn muốn hẹn hò. Cuối cùng bạn nghĩ rằng sẽ thật tuyệt nếu cô ấy không trông quá mập. Kết quả là bạn đang tự đóng sầm cánh cửa của mình lại, vì người mà bạn chọn trông gần như một người mẫu. Hầu hết những người trên các trang web hẹn hò sẽ không phù hợp với tiêu chí này của bạn, còn nếu như may mắn có ai đó phù hợp với tiêu chí này thì họ chưa chắc đã ngó tới bạn. Vì vậy nếu bạn muốn tìm được người lý tưởng thì đừng nên tự giới hạn sự lựa chọn của bản thân mình khi đưa ra những tiêu chuẩn không cần thiết.

Ngoài ra có những sự thật mà bạn không nên tiết lộ ngay trên hồ sơ, tất nhiên là mình không quên là mình vừa nói là không nên nói dối trên hồ sơ. Nhưng không nên nói dối cũng không có nghĩa là nói thật hết mọi thứ ngay lúc này. Nó chưa phải lúc.

Có một số câu hỏi trên hồ sơ trông có vẻ hơi ngốc nghếch nhưng nó giúp tạo nên sự khác biệt giữa nhiều người. Ví dụ như:

What are your turn-ons/turn offs? (Body piercing, tattoos, thunderstorms, erotica, candlelight, etc.)

How would you describe your sense of humor? (Goofy, dry/sarcastic, clever, slapstick, etc.)

What sports/exercise do you enjoy? (Aerobics, martial arts, walking, billiards, bowling, etc.)

What are your interests? (Book clubs, fishing, playing cards, video games, volunteering, etc.)

What describes your diet? (Meat and potatoes, vegetarian, junk food, etc.)

Which pets do you have/like? (Birds, reptiles, cat, dog, etc.)

Những câu hỏi trên trông có vẻ như không có liên quan gì nhưng kỳ thực nó tạo ra sự chọn lọc, và nó rất cần thiết để khi ai đó xem xét hồ sơ của bạn thì họ sẽ thấy được liệu bạn có phù hợp với họ hay không. Cố gắng mở rộng sự lựa chọn của bạn để nhận được nhiều sự phản hồi, nhưng đừng thỏa hiệp với những điều gì thật sự quan trọng đối với bạn. Cần cân nhắc với những gì mà bạn gọi là “không bị kích thích” bởi vì những thứ không gây kích thích với bạn nhưng khi gặp người phù hợp thì nó lại là “kích thích”. Ví dụ như bạn nói rằng bạn không thích những người có hình xăm, nhưng biết đâu được đó lại là một anh chàng hay một cô nàng tuyệt vời thì sao? Bên cạnh đó, bạn nên chọn một câu trả lời nêu lên quan điểm rõ ràng hơn việc là bỏ qua hoặc chỉ trả lời “any” hoặc “no opinion”.

Hẹn hò online

Làm việc với danh sách nóng:

Có thể đôi lúc bạn sẽ cảm thấy chán nản vì tìm hoài mà không được ai cả, bạn muốn bỏ cuộc. Nhưng rồi một vài giờ sau đó bạn lại tò mò và quyết định tiếp tục công cuộc tìm kiếm. Một mẹo nhỏ dành cho bạn là bạn có thể tìm kiếm những người mới hoặc những người vừa mới hoạt động trở lại. Lý do là có một số người ngừng tìm kiếm sau một khoảng thời gian ngắn, có thể là do họ tìm được người rồi nhưng sau đó lại chia tay nên họ lại tiếp tục tìm. Bằng việc giới hạn những người vừa mới online trong vòng 1 tuần hoặc một tháng gần nhất sẽ giúp cho bạn tìm được những người vẫn còn sử dụng trang web. Bởi vì có khá nhiều trường hợp đã tìm được đối tượng nhưng họ lại quên xóa hồ sơ, do đó mà đôi khi bạn gửi tin nhắn mà không nhận được phản hồi.

Tìm kiếm những hồ sơ mới:

Đây quả là một ý tưởng tốt. Vì sao ư? Những người tham gia các trang web hẹn hò lâu thường có tâm lý chán nản và tiêu cực bởi vì những trải nghiệm xấu mà họ đã trải qua. Còn những người mới tham gia các trang web hẹn hò online thường hăng hái và tràn đầy nhiệt huyết. Họ chưa từng có những trải nghiệm xấu nào, họ đang háo hức gặp gỡ ai đó. Có thể họ sẽ có một chút lo lắng hoặc không chắc chắn, nhưng không sao cả. Điều quan trọng là họ chưa từng bị lừa dối bởi các scammer. Đôi khi họ còn ngại đăng ảnh. Vì vậy mà một số trang web cung cấp dịch vụ giúp đỡ những thành viên trên trang web của họ bằng cách giới thiệu danh sách những thành viên mới, hoặc những người vừa cập nhật thông tin hoặc hình ảnh. Bạn hãy giúp những người mới này có những trải nghiệm tốt nhé, đây là cơ hội tốt của bạn đó.

Tiếp tục tìm kiếm với những hồ sơ vừa hoạt động gần đây:

Một số trang web cung cấp cho bạn thông tin để biết người đó có hoạt động gần đây hay không. Dựa vào đó bạn có thể biết được là người mà bạn chọn có còn sử dụng trang web hẹn hò này, hay đã tìm được đối tượng rồi. Những người háo hức hẹn hò sẽ kiểm tra hồ sơ của họ mỗi ngày và qua đó bạn có thể biết được tin nhắn mà bạn gửi đi đã được đọc hay chưa? Hoặc nếu người đó có online gần đây, tức là họ có đọc tin nhắn của bạn nhưng lại không trả lời. Vậy tức là họ không thích bạn. Ít nhất là bạn có thể biết được điều đó và không cần mất công chờ đợi nữa.

Tóm lại:

Sau khi tìm kiếm một khoảng thời gian ngắn, thì bạn sẽ thấy được rằng sự lựa chọn của bạn trên hồ sơ là quan trọng đến mức nào, nó sẽ giúp cho bạn tìm được người thích hợp. Việc điền thông tin trên hồ sơ của bạn một cách đầy đủ, chân thành và có sự lựa chọn uyển chuyển là chìa khóa để hẹn hò online thành công.

Mẹo:

Một số người thường có thói quen ngốc nghếch khi tạo hồ sơ hẹn hò online lần đầu, đó là không điền gì cả trên hồ sơ. Hậu quả là những tin nhắn mà họ gửi đi thường hiếm khi nhận được phản hồi. Vì các cô gái sẽ cho rằng anh chàng này thiếu nghiêm túc. Một số khác lại giới hạn cơ hội của mình bằng cách giới hạn tiêu chuẩn dành cho các đối tượng, ví dụ như bạn nói rằng bạn không thích những người có hình xăm chẳng hạn, trong khi thực tế thì những người có hình xăm không hẳn đã là những người xấu như bạn nghĩ.

Việc tìm kiếm trên các trang web hẹn hò online không giống như khi bạn tìm kiếm trên Google, Yahoo hay Amazon. Có thể bạn sẽ nhanh chóng tìm được món đồ mà bạn yêu thích chỉ với một vài từ khóa mà bạn có. Tuy nhiên trên các trang web hẹn hò thì không như vậy, bởi vì sự giới hạn của công cụ tìm kiếm, do đó mà bạn phải sáng tạo một chút. Ví dụ như bạn không thể tìm kiếm người có cùng sở thích về một nhóm nhạc với bạn, nhưng bạn có thể tìm kiếm những người yêu thích âm nhạc hoặc các buổi hòa nhạc.

Hãy tưởng tượng như bạn đang tìm mua một món hàng trên trang các web trực tuyến. Bạn cần phải xác định rõ món hàng mà bạn muốn tìm kiếm là gì? Khi bạn tìm thấy rồi thì hãy xem xét các thông tin để chắc chắn rằng đó là món hàng mà bạn muốn mua, có thể dò hỏi một chút để chắc chắn rằng bạn hoàn toàn thoải mái với sự lựa chọn của mình, sau cùng mới tiến hành thanh toán.


Spread the love
 • 70
 •  
 •  
 •  
 •  
  70
  Shares
 •  
  70
  Shares
 • 70
 •  
 •  
 •  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *