Hẹn hò online và những điều cần biết

hẹn hò online
Spread the love
 • 12
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  12
  Shares

Hiện nay, việc hẹn hò online trở nên khá phổ biến. Chính vì như vậy mà việc bị lừa gạt cũng rất phổ biến luôn. Đã có nhiều trường hợp bị lừa tình, lừa tiền xảy ra rồi các bạn ạ. Chúng rất gian manh và xảo quyệt, đánh vào tâm lý của các chị em phụ nữ thích trai Tây (việc hẹn hò online không nhất thiết là phải quen Tây hay Ta nhé bạn, chỉ là trường hợp bị lừa vì cái mác Tây nó phổ biến hơn nên mình đề cập đến thôi). Sau đây là những lời khuyên dành cho bạn:

1. Bắt đầu chậm

Cẩn thận với ai đó có vẻ như quá tốt bởi vì “những điều quá tốt thường không có thật” (too good to be true). Chỉ bắt đầu bằng việc giao tiếp thông qua các trang web hẹn hò, messenger hoặc email. Để ý những hành vi kỳ quặc hoặc những mâu thuẫn. Bởi vì đằng sau máy tính có thể là một người khác, hoặc họ không giống với những gì mà họ đã nói về bản thân. Tin vào trực giác của bạn. Nếu có bất cứ điều gì làm cho bạn cảm thấy bất an thì hãy tránh đi chỗ khác vì sự an toàn và để bảo vệ bản thân bạn.

2. Bảo vệ tên của bạn

Tất cả những câu trả lời giữa các thành viên trên các website hẹn hò đều diễn ra thông qua hệ thống double-blind, hãy chắc chắn danh tính thực của bạn được bảo vệ cho đến khi bạn quyết định tiết lộ. Đừng bao giờ để tên họ, địa chỉ email, địa chỉ nhà, số điện thoại, địa chỉ nơi làm việc hoặc bất cứ thông tin nhận dạng nào khác trong hồ sơ hẹn hò của bạn, hoặc trong những tin nhắn ban đầu. Khi trả lời các thành viên khác, hãy tắt chữ ký cá nhân trong email. Ngừng giao tiếp với bất cứ ai ép bạn hoặc cố lừa bạn tiết lộ thông tin cá nhân.

3. Luyện tập tính cẩn thận và trực giác.

Những quyết định thận trọng, chu đáo thường mang lại kết quả hẹn hò tốt hơn. Nhằm bảo vệ bạn để chống lại việc đặt niềm tin nhầm chỗ, đối tác phải dần chiếm được sự tin tưởng từ bạn thông qua việc luôn tôn trọng và có hành vi đàng hoàng. Dùng toàn bộ thời gian mà bạn cần để kiểm tra một người xem có đáng tin cậy hay không và luôn chú ý. Nếu bạn nghi ngờ ai đó đang nói dối thì có thể là vậy, do đó hãy hành động một cách phù hợp. Hãy chịu trách nhiệm cho sự lãng mạn và không yêu ai đó chỉ sau một cú nhấp chuột. Đừng trở nên thân thiết quá sớm với ai đó, ngay cả việc thân mật đó chỉ xảy ra trực tuyến. Nếu bạn quyết định vượt qua điểm giới hạn thì hãy thông minh và biết cách tự bảo vệ mình. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Hoa Kỳ cung cấp một số thông tin hiện có về các bệnh lây truyền qua đường tình dục và cách bảo vệ sức khỏe của bạn.

4. Yêu cầu hình ảnh

Một tấm hình chụp cá nhân sẽ cho bạn ý tưởng tốt về ngoại hình của một người, nó có thể là một minh chứng hữu ích cho trực giác của bạn. Thật là tốt khi bạn có thể xem vài tấm hình của một người với các hoạt động khác nhau như: nghiêm túc, thông thường, hoạt động trong nhà và ngoài trời. Nếu bạn nghe bất cứ lý do nào giải thích cho việc không thể cung cấp hình ảnh, hãy cân nhắc xem liệu cô ấy/anh ấy có đang che giấu điều gì không? Các trang web hẹn hò cung cấp dịch vụ scan miễn phí cho thành viên, do đó không có bất cứ lý do nào để ai đó không thể cung cấp cho bạn một tấm hình.

5. Tán gẫu trên điện thoại

Một cuộc gọi điện thoại tiết lộ nhiều hơn về kỹ năng giao tiếp và xã hội của một người. Cân nhắc bảo mật bản thân và đừng tiết lộ số điện thoại của bạn cho người lạ. Hãy sử dụng số điện thoại di động hoặc kỹ thuật khóa cuộc gọi cục bộ nhằm ngăn không cho số điện thoại của bạn xuất hiện trong Caller ID. Chỉ cung cấp số điện thoại khi bạn cảm thấy thật sự thoải mái.

6. Gặp mặt khi bạn đã sẵn sàng

Cuộc gặp và hẹn hò trực tuyến tốt đẹp là bạn có thể thu thập thông tin một cách từ từ, sau đó chọn lựa theo đuổi mối quan hệ trong đời sống thực. Đừng bao giờ để bị ép buộc phải gặp ai đó, bất kể mức độ thân mật trên mạng của bạn như thế nào. Và thậm chí khi bạn quyết định sắp xếp một cuộc gặp thì bạn luôn có quyền thay đổi quyết định. Nó có thể là quyết định của bạn nhằm giữ mối quan hệ ở mức độ ẩn danh, dựa trên linh cảm không thể giải thích được. Hãy tin tưởng bản thân và làm theo trực giác.

7. Xem những cảnh báo

Chú ý tới những biểu hiện tức giận, thất vọng dữ dội hoặc những cố gắng gây sức ép hoặc kiểm soát bạn. Hãy hành động một cách tích cực thụ động, việc cúi mình hay nhận xét thiếu tôn trọng hoặc bất cứ hành vi thể chất không phù hợp đều là cờ đỏ. Bạn nên cân nhắc nếu đối tượng hẹn hò của bạn có những hành vi không thể giải thích được như sau:

 • Cung cấp thông tin không phù hợp về tuổi, sở thích, ngoại hình, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp, việc làm….
 • Từ chối nói chuyện qua điện thoại sau khi thiết lập sự thân mật trực tuyến.
 • Không cung cấp câu trả lời trực tiếp cho những câu hỏi trực tiếp.
 • Xuất hiện những dấu hiệu khác từ người đó.
 • Không bao giờ giới thiệu bạn với bạn bè, đồng nghiệp hoặc gia đình.
 • Nếu thực hiện video call thì hãy yêu cầu người đó thực hiện một vài động tác khác, hoặc trả lời một số câu hỏi của bạn để chắc chắn rằng video đó không phải là giả. Vì hiện nay có một số phần mềm dùng để fake video call qua Skype hay bất cứ một phần mềm gọi video trực tuyến nào khác.

8. Gặp gỡ ở nơi an toàn

Khi bạn chọn gặp mặt trực tiếp thì luôn nhớ nói cho một người bạn biết là bạn sẽ đi đâu và khi nào thì bạn về. Để lại số điện thoại và tên của người mà bạn sẽ gặp cho bạn của bạn. Đừng bao giờ cho người đó đón bạn tại nhà, bạn hãy tự mình đi đến địa điểm hẹn ở nơi công cộng vào thời điểm còn đông người, và khi kết thúc cuộc hẹn thì hãy tự mình đi về. Một nhà hàng hay một quán cafe quen thuộc vào lúc còn đông khách là một sự lựa chọn tốt. Nếu bạn quyết định đi đến một địa điểm khác, hãy dùng phương tiện của bạn. Đến lúc thích hợp thì hãy nói cám ơn về khoảng thời gian dành cho nhau và tạm biệt.

9. Cẩn thận hơn khi ở ngoài khu vực của bạn

Nếu bạn sẽ bay đến từ một thành phố khác, hãy tự sắp xếp xe và phòng khách sạn. Đừng bao giờ tiết lộ tên của khách sạn và không để cho người mà bạn hẹn sắp xếp chuẩn bị mọi thứ cho bạn. Thuê một chiếc xe hơi (hoặc gọi taxi) tại sân bay và đi thẳng tới khách sạn. Gọi cho anh ta từ khách sạn hoặc gặp mặt tại địa điểm mà các bạn đã thỏa thuận. Nếu địa điểm có vẻ không phù hợp hoặc không an toàn thì hãy quay trở lại khách sạn của bạn. Cố gắng liên lạc với anh ta ở tại địa điểm đó hoặc để lại lời nhắn. Hãy luôn chắc chắn rằng bạn bè hoặc người nhà biết được kế hoạch của bạn, cũng như thông tin liên hệ. Nếu như có thể thì hãy luôn đem theo điện thoại di động.

10. Thoát khỏi đám đông

Đừng bao giờ làm bất cứ điều gì mà bạn cảm thấy không chắc chắn. Nếu bạn đang ở trong tình trạng cảm thấy sợ hãi anh ta, hãy sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn để phân tán tình hình và rời khỏi đó. Viện lý do đủ lâu để gọi cho một người bạn và nhờ tư vấn, hỏi ai đó khác trong tình cảnh cần được giúp đỡ, hoặc thoát khỏi bằng cửa sau và lái xe đi. Nếu bạn cảm thấy bạn đang gặp nguy hiểm, hãy gọi cho cảnh sát, việc này luôn an toàn hơn là xin lỗi. Đừng bao giờ lo lắng hay cảm thấy xấu hổ vì hành vi của bạn, sự an toàn của bạn quan trọng hơn cách nhìn của những người khác.

Trong khi những kẻ nói dối, lừa đảo, mạo danh thường ra sức trổ mánh khóe trên website thì bạn cũng sẽ thấy chúng ở những hộp đêm hoặc dịch vụ hẹn hò trực tiếp, các buổi tiệc cocktail hoặc thậm chí ngồi đối diện với bạn trong quán cafe. Bất kể bạn gặp ai đó ở đâu, việc hẹn hò chưa bao giờ là một hoạt động không có rủi ro, nhưng một chút thận trọng sẽ làm giảm thiểu những nguy cơ ảnh hưởng đối với tình cảm của bạn.

Mình luôn quan niệm là phải biết trước những rủi ro trước khi bắt đầu làm bất cứ việc gì. Cho nên mình nêu ra những lời khuyên cho các bạn đọc trước khi đề cập đến vấn đề viết một hồ sơ hẹn hò online.

Tiếp theo sau đây là khó khăn đầu tiên của các bạn: Làm sao để viết một hồ sơ hẹn hò thật hay, thu hút được đối tượng phù hợp, loại bỏ các thành phần tạp nham? Hãy tham khảo gợi ý qua bài viết sau:

Sau khi đọc xong những hướng dẫn bên trên thì bạn sẽ băn khoăn là mình nên lựa chọn trang web nào để đưa hồ sơ của mình lên? Mình đưa ra cho các bạn một số sự lựa chọn kèm với đánh giá ngắn gọn như sau:

 • Vietnamcupid.com, Asiandating: Miễn phí cho các bạn nữ. Hai trang này có vẻ khá giống nhau về giao diện. Đàn ông trong số mấy trang này đa số là người châu Âu, hoặc châu Á nhưng sống ở các nước châu Á, hoặc khá lớn tuổi, thành phần hookup hơi nhiều. Nhưng mà mình có 2 người bạn đã kết hôn và hiện đang sống rất hạnh phúc với chồng. Họ đã gặp nhau qua trang Vietnamcupid.com này. Nói chung là tùy duyên thôi.
 • Okcupid.com, asiankisses.de (của Đức): Các thành viên có vẻ ổn hơn, nhưng như vậy không có nghĩa là không có thành phần cà chớn. Hoàn toàn miễn phí cho các bạn nữ.
 • App dating: Okcupid (miễn phí), Badoo (tốn phí), Match (tốn phí) ….
 • Còn nhiều nhiều những trang web, app dating nữa nha các bạn. Ở đây mình chỉ chia sẻ một số thôi.

Một việc quan trọng nhất trong hẹn hò online là: Ngôn ngữ. Có lẽ nhiều bạn sẽ cãi là nhiều người không cần tiếng Anh cũng vẫn lấy chồng ầm ầm mà. Bạn ơi, bạn có từng nghĩ đến việc lỡ chẳng may bị chồng bạo hành, bạn không biết tiếng Anh thì làm sao gọi cảnh sát và trình bày với họ? Hoặc nếu chồng bạn tốt nhưng vì lý do gì đó mà anh ấy mất sớm, lúc đó bạn phải đương đầu với việc nuôi con một mình, phải đi làm kiếm tiền. Bạn không biết tiếng thì phải làm sao đây? Hoặc chồng bạn chạy theo người phụ nữ khác thì bạn làm sao nói chuyện với luật sư để giành quyền lợi cho mình?

Cho nên hãy trang bị cho mình một kiến thức tiếng Anh đủ để không bị lừa bởi mấy thằng scammer, hoặc để tự bảo vệ khi cần thiết. Sau khi lấy chồng thì nên học ngôn ngữ ở nước của chồng, nó sẽ dễ cho bạn hòa nhập sau này.


Spread the love
 • 12
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  12
  Shares
 • 12
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *