Những quy luật trong tình yêu – 01

tình yêu
Spread the love
 • 48
 •  
 •  
 •  
 •  
  48
  Shares

Trong tình yêu, khá thường xuyên phụ nữ chúng ta không biết phải làm thế nào trước một đối tượng mà mình thích. Hành động của nhiều bạn nữ là tỏ ra săn đón, thậm chí là chủ động tặng quà cho người ta nữa. Em mình hay nhận được quà của các bạn nữ tặng lắm nên mình biết. Thậm chí có nhiều bạn nữ có hành động rất sai là sang nhà giặt giũ quần áo, lo cơm nước cho bạn trai luôn (mình thì không có ngu làm mấy việc này, vì đơn giản mình là con sâu lười hí hí). Kết quả là gì? Người đàn ông ngày càng mất dần cảm giác chinh phục, vốn là bản chất của họ. Lâu dần họ sẽ xem những việc mà bạn làm cho họ là điều đương nhiên.

Bạn có bao giờ nghe một người đàn ông nói với vợ của mình sau nhiều năm được vợ phục vụ đủ điều là “ai kêu bà hy sinh cho tui, tui đâu có yêu cầu” không? Cái này mình đọc được nhiều từ các diễn đàn và từ trong chính gia đình mình. Nhiều bà mẹ đã không hiểu được điều này mà luôn răn dạy con gái của mình sau này phải biết chăm sóc chồng con, giống như câu nói “tứ đức, tam tòng” mà ông bà ta vẫn dạy đó. Mình thật sự không hiểu các bà, các mẹ có ngẫm lại cuộc đời của họ không? Những hy sinh của họ cho chồng con có được bù đắp xứng đáng? Những đứa con được cha mẹ cưng chiều, bảo bọc nhiều thì sẽ dần trở thành vô ơn với những hy sinh của cha mẹ. Những người chồng thì xem vợ như con ở không hơn, không kém. Các bà mẹ chồng thì luôn đem cái suy nghĩ con dâu phải có trách nhiệm phục vụ, hy sinh cho chồng và gia đình chồng (trong khi họ có đẻ, có nuôi ngày nào đâu?). Còn cha mẹ của cô gái thì luôn dạy con mình phải biết nhịn nhục, chịu đựng, hy sinh để gia đình được thuận hòa, êm ấm, thậm chí là để không làm mất mặt cha mẹ.tình yêu

Quan điểm của mình là: Dẹp hết mấy cái quy tắc “tứ đức, tam tòng” “thờ chồng, dạy con” gì gì đó đi. Cái nào thấy có lợi cho mình thì giữ lại, còn không thì vứt. Mình nói với mẹ mình là làm ơn đừng truyền lại cuốn sách hy sinh cho chồng con đó cho mình, mình không lấy đâu. Nguyên tắc của mình là không có từ “hy sinh” trong tình cảm giữa hai người. Đó là sự chăm sóc và chia sẻ cho nhau những khi cần thiết. Một mối quan hệ mà đòi hỏi sự hy sinh thì nó vốn dĩ không có công bằng. Mình là người thuộc cung Thiên Bình nên công bằng đối với mình là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Hơn nữa, đàn ông vốn thích được thử thách, bạn dâng mọi thứ tận miệng cho họ thì lâu dần họ sẽ nghĩ rằng bạn có nghĩa vụ phải thỏa mãn mọi thứ mà họ muốn. Điều này rất không nên chút nào. Bạn nên tạo ra cho họ một số rào cản nhất định. Hãy nghĩ thử xem bạn sẽ làm gì nếu gặp một người mà bạn không thích? Bạn sẽ không chủ động hẹn gặp, nhắn tin hay gọi điện thoại cho anh ta đúng không? Đối với người đàn ông mà họ không thích bạn thật sự thì tự họ sẽ bỏ cuộc, nhưng với người thực sự thích bạn thì đó lại là một thử thách thú vị. Đôi khi nó giống như là một phép thử để biết được liệu ai đó có phải thật sự thích bạn hay không? Hoặc giả sử như nếu anh ta không thích bạn mà bạn lại tỏ ra săn đón quá thì có phải sẽ rất kỳ cục không? Mình nghĩ phụ nữ mình gì thì gì cũng nên giữ lại chút phẩm giá cho bản thân. Có thể có bạn sẽ nói là có nhiều bạn nữ chủ động tỏ tình, chủ động theo đuổi và lấy được người mà mình theo đuổi thì sao? Đúng, họ lấy được người mà họ thích, nhưng như vậy thì sao? Cuộc sống của họ có hạnh phúc như họ muốn không, hay là những người đàn ông đó chỉ lấy họ vì để có người chăm sóc cho mình (vì được lo lắng, chăm sóc quá mà) hay vì một mục đích nào đó? Theo mình, trên đời này có hai loại người (bất kể là nam hay nữ): Một người theo đuổi hạnh phúc đích thực, và một người chỉ mong cầu sự ổn định, có ai đó chăm lo cho mình là được rồi. Đàn ông thì không giống như phụ nữ, nếu họ đã không yêu bạn thì điều đó rất khó thay đổi. Cuộc sống sau hôn nhân của bạn sẽ rất là bình thường, không lãng mạn và hạnh phúc như bạn mong muốn mà đó là sự ổn định. Còn nếu họ thật sự yêu bạn thì cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ tràn đầy màu hồng với những tiếng cười hạnh phúc.

Nói đến đây mình liên tưởng đến việc chọn việc làm mà mình hay đề cập đến ở những bài viết trước. Có hai dạng người tìm kiếm công việc đó là tìm công việc ổn định và làm vì niềm đam mê, học hỏi và sự tiến bộ của bản thân. Và để tìm được công việc như bạn mong muốn, để bạn được sống với đam mê, được học hỏi nhiều thì có phải là bạn phải trải qua rất nhiều thách thức không? Kể cả khi bạn đang làm công việc đó, nếu không có bất cứ đam mê, hay động lực nào thì có phải là bạn sẽ dần cảm thấy chán nản công việc đó? Càng gian nan thử thách thì càng thể hiện rõ ý chí theo đuổi mục tiêu, và khi bạn đạt được nó thì bạn sẽ càng trân trọng nó hơn. Bạn sẽ không còn có tư tưởng đứng núi này trông núi nọ nữa. Khi bạn tìm kiếm công việc theo ngành nghề của bạn, bạn nộp hồ sơ nhiều lần đều không được, cuối cùng đành chấp nhận làm công việc mà bạn không thích để nuôi sống bản thân. Nhưng bạn vẫn không ngừng tìm kiếm cơ hội, học hỏi thêm và rồi một ngày nào đó bạn tìm được công việc mà nó đáp ứng hết các tiêu chuẩn bạn cần, nhưng bạn cũng cần phải nỗ lực rất nhiều để giữ công việc đó. Bạn cảm thấy phấn khích, yêu công việc, có lý tưởng sống vì bạn đã trải qua những công việc nhàm chán, nên giờ đây bạn sẽ biết trân trọng cơ hội hiện tại. Mình nghĩ là trong tình yêu cũng vậy, nó cũng cần có những thử thách nhất định, mục đích là để giữ lửa trong bạn và trong người ấy. Mình nêu ví dụ về công việc để bạn thấy rõ bức tranh này hơn là những ví dụ mang tính minh họa khác. Trong loạt bài này mình sẽ phân tích một cách rõ ràng hơn những quy tắc ứng xử trong tình yêu bằng những hình ảnh liên tưởng khác để các bạn hiểu và ứng dụng nó một cách trơn tru hơn. Hy vọng là các bạn sẽ thích loạt bài sắp tới này nhé.


Spread the love
 • 48
 •  
 •  
 •  
 •  
  48
  Shares
 •  
  48
  Shares
 • 48
 •  
 •  
 •  

2 thoughts on “Những quy luật trong tình yêu – 01

 1. lê thảo says:

  Thank u chị. Bài viết rất hay và bổ ích ^^. Em cũng nghĩ là con gái và phụ nữ không nên quá hy sinh, chủ động trong tình yêu. Con gái, phụ nữ cần dc chăm sóc, che chở và bảo vệ. E chưa yêu bao giờ nhưng mà e nghĩ trong ty nên để con trai dẫn lỗi.
  Em mong chị sẽ ra nhiều bài viết hơn về tình yêu và cách tạo thử thách cho ny. Nhiều người nói nên cho thử thách vs ny mình mà e vẫn chưa biết rõ đó là cách gì và làm ntn ngoài không nên nhắn tin trc vs gọi điện trc. Hy vọng chị sớm ra bài mới nhé ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *