Những quy luật trong tình yêu – 02

Phụ nữ
Spread the love
 • 37
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  37
  Shares

Có bạn hỏi mình là cụ thể phụ nữ chúng ta nên làm những gì khi gặp đàn ông?

Theo những gì mình học được là chúng ta không nên sa đà vào cuộc trò chuyện với đàn ông quá lâu. Đây là sai lầm mà phụ nữ chúng ta thường mắc phải. Khi một người nào đó mà chúng ta thích, gọi cho chúng ta thì chúng ta thường bỏ hết mọi việc để trò chuyện với họ. Điều này dẫn đến việc gì? Chúng ta dần dẹp đi những chướng ngại vật mà đáng lẽ chúng ta phải bày ra để cho đàn ông vượt qua. Hãy chuẩn bị một cái đồng hồ đếm phút, canh đúng 10 phút thì lập tức nói với anh ấy rằng bạn còn nhiều việc phải làm, bạn không thể trò chuyện với anh ấy tiếp được. Bạn biết đó, khi bạn đang ăn món mà bạn thích mà bị bắt dừng lại thì tâm lý của bạn sẽ thế nào? Tiếc nuối và mong chờ được ăn tiếp vào lần sau đúng không? Còn nếu cho bạn ăn quá đủ, quá no thì chắc phải mấy tháng nữa bạn mới dám ăn tiếp, vì … ngán quá rồi. Cái gì cũng vậy, vừa đủ để tạo cảm giác thèm thuồng, mong đợi sẽ tốt hơn là cố gắng thỏa mãn cảm giác nhất thời. Hãy nhớ, đàn ông là động vật …cả thèm chóng chán, cho nên đừng bao giờ cố gắng thỏa mãn họ. Ngoài ra còn một cách dễ hiểu hơn khi đối xử với đàn ông, đó là: Hãy đối xử với họ như những người mà bạn không thích. Không chủ động gọi điện thoại, không chủ động bắt chuyện, nhưng phải luôn thể hiện sự duyên dáng và nữ tính hết mức (từ thần thái cho đến trang phục). Bạn có xem phim Tom and Jerry không? Hãy bắt chước chú chuột tinh ranh kia, thỉnh thoảng chọc cho con mèo đuổi theo nhưng rồi lại làm lơ như là không quen biết (theo kiểu ngây thơ ….vô số tội). Hãy làm cho bạn trở nên xinh đẹp nhất có thể, đọc các tạp chí về thời trang để chọn ra gu ăn mặc phù hợp nhất với tính cách của bạn. Không cần phải quá mắc tiền, nhưng cũng đừng nên keo kiệt mà chọn những bộ đồ rẻ tiền, có một sự chênh lệch lớn giữa một bộ đồ khoảng 100-200k với những bộ đồ trị giá > 500k hoặc hơn. Liệu cơm gắp mắm thôi bạn, đừng có dại mà đi vay tiền để mua quần áo xịn nhé. Vì thật ra thì đàn ông không mấy quan tâm đến việc người phụ nữ mặc bồ đồ gì, giá bao nhiêu tiền đâu. Miễn là đẹp, lịch sự, nữ tính và hợp với bạn là ổn. Nữ tính ở mức độ như thế nào thì còn tùy thuộc vào cá tính của bạn. Nếu bạn là người phụ nữ thuộc dạng bánh bèo thì cứ chọn những bộ đồ thể hiện độ bánh bèo của bạn, còn bạn thích cá tính thì có thể chọn những bộ đồ thể hiện phong cách của bạn, miễn đừng hầm hố quá là được (kẻo anh ấy tưởng bạn là dân chơi thứ thiệt là toi). Cá nhân mình thì thích loại cá tính hơn là bánh bèo. Hihi.

Tình yêu

Có nhiều sách viết là phụ nữ chúng ta nên thể hiện độ nữ tính theo kiểu bánh bèo càng nhiều càng tốt. Mình thì không đồng ý ở điểm này. Nữ tính theo kiểu gì là do cá tính của bạn, bạn không phải thuộc kiểu bánh bèo thì không thể giả vờ nũng na nũng nịu mãi được. Bạn chỉ có thể cố gắng kiềm chế cá tính mạnh của bạn một chút, cố gắng uyển chuyển một chút, nhưng quay ngoắt thành một cô nàng bánh bèo thì có vẻ hơi khó làm, nó có vẻ giả tạo hơi nhiều. Sẽ ra sao nếu sau này chàng phát hiện cô nàng bánh bèo mà mình đang theo đuổi, thật ra là một cô nàng gangster chính hiệu? Hay bạn là một người thẳng tính nhưng lại phải giả vờ ăn nói vòng vo kiểu thảo mai, khách sáo? Mình nghĩ, chúng ta là người như thế nào thì sẽ gặp đối tượng như vậy, họ sẽ thích cá tính thật sự của chúng ta, vì họ sẽ phải sống với cá tính đó cả đời chứ không phải là một vài tháng, hay một vài năm. Vậy nên thay vì cố gắng biến mình thành một người khác hoàn toàn, thì chúng ta chỉ nên cố gắng tiết giảm, sửa chữa những khuyết điểm mà mình biết là chưa tốt. Bởi vì thật ra mà nói thì đàn ông cũng đâu có hoàn hảo, vậy thì tại sao chúng ta lại phải uốn mình để làm một người hoàn hảo theo cách mà họ muốn? Nếu họ thích một cô gái ngoan ngoãn, thích phục tùng, biết nấu ăn ngon thì bạn làm sao giả vờ mãi đây? Chẳng lẽ mỗi lần nấu cho anh ấy ăn thì bạn lại phải dùng xảo thuật để hô biến món ăn mà bạn mua ngoài tiệm thành món ăn do bạn nấu à? Thay vì vậy, bạn có thể nói cho anh ấy biết là bạn không biết nấu ăn, và nếu anh ấy muốn được ăn ngon thì anh ấy phải giúp bạn và phụ bạn nấu, chấp nhận ăn những món ăn mà bạn nấu chưa ngon. Một người đàn ông tốt là một người đàn ông biết chấp nhận những khuyết điểm của bạn và giúp bạn hoàn thiện nó, và bản thân họ cũng phải tự hoàn thiện khuyết điểm của họ vì chúng ta. Chúng ta không đi tìm người hoàn hảo mà chúng ta đi tìm người biết giúp chúng ta hoàn thiện chính bản thân mình. Yêu là phải để hé một con mắt để nhìn vào thực tế chút bạn ạ. Nếu bạn thấy nhiều người vỡ mộng sau khi lấy nhau thì bạn sẽ hiểu tại sao mình lại nói vậy. Lý do là vì trong lúc quen nhau ai cũng cố gắng làm một người khác hoàn toàn với bản chất thật của mình. Cây kim trong bọc thì cuối cùng cũng phải lòi ra, và hôn nhân là một tác nhân tốt giúp bóc trần sự thật.

Tuy nhiên, nói như vậy cũng không có nghĩa là bạn nên thể hiện thẳng tuột ngay từ đầu, hãy tỏ ra là người bí ẩn để anh ấy không thể đoán biết được bạn là tuýp người phụ nữ như thế nào, và phơi bày sự thật từng chút một để anh ấy khỏi bị ngất vì sốc :)). Hãy trò chuyện với anh ấy một cách ngắn gọn, nhẹ nhàng và nữ tính. Bạn phải tin là mình xinh đẹp. Nếu bạn chưa xinh đẹp, hãy tìm cách khắc phục những khuyết điểm trên khuôn mặt bạn như đi học một khóa trang điểm. Nếu bạn có đôi mắt một mí khá nhỏ thì bạn có thể thử trang điểm thành hai mí bằng cách gắn mí giả, hoặc đi cắt mí nếu có thể. Răng của bạn chưa đẹp thì đi niềng răng, tẩy trắng. Nói gì thì nói, đàn ông yêu bằng mắt mà. Nhưng mà đừng có dại mà đi nâng mũi hay gọt cằm Vline nhé, hậu quả của phẫu thuật thẩm mỹ sẽ tai hại lắm đó.


Spread the love
 • 37
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  37
  Shares
 • 37
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *