Review Hộp Cơm Văn Phòng Cho Người Đi Làm

Spread the love
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Chào các bạn. Sau khi vật lộn với các bài dịch về các sách hẹn hò thì hôm nay mình xin chia sẻ một chút về một sản phẩm mà bất cứ ai làm văn phòng, đặc biệt là phụ nữ chúng ta rất hay sử dụng, đó là … hộp cơm văn phòng. Lý do tại sao mình chia sẻ? Vì bản thân mình cũng làm văn phòng nên mình hiểu sự vất vả như thế nào khi đi tìm mua một hộp cơm văn phòng cho vừa ý. Mình đã tiêu tốn không biết bao nhiêu tiền bạc, mua xong rồi không thích lại đem bỏ, mua cái khác. Thật sự mình cảm thấy rất tiếc tiền và phí phạm. Các bài đánh giá trên mạng hay các bình luận thì đôi khi khá chung chung, và để xem được hết thì phải cần rất nhiều thời gian. Vì vậy để giúp các bạn một tay thì hôm nay mình sẽ chia sẻ một chút như sau.

Bắt đầu nào!

Thông thường chúng ta hay đứng trước suy nghĩ là nên chọn hộp cơm nhựa, thủy tinh, hay inox? Hộp cơm giữ nhiệt hay không giữ nhiệt? Có nên có chức năng hâm nóng hay không? Những điểm tiện lợi và bất tiện là gì? Bây giờ chúng ta sẽ cùng phân tích rõ nha:

HỘP CƠM VĂN PHÒNG BẰNG NHỰA

Ưu điểm: Nhẹ, bền, giá thành rẻ, nhiều mẫu mã đẹp. Nếu có tiền thì mua hộp nhựa của Lock n Lock hay lấy đại mấy hộp nhựa ở nhà sử dụng lại. Đa phần mình thấy là tận dụng hộp nhựa ở nhà cho rẻ.

Nhược điểm: Khó chùi rửa, nhất là khi thức ăn có nhiều dầu mỡ hoặc có mùi tanh. Không tốt cho sức khỏe về lâu dài. Nhất là khi đựng thức ăn nóng thì chất nhựa trong hộp rất không tốt chút nào. Ngoại trừ sản phẩm của Lock n Lock và một số hãng có tiếng là mình tin tưởng, đa số còn lại hầu như là nhựa tái sinh, hoặc chúng ta không tài nào kiểm soát được chất lượng của nhựa.

BỘ TÚI HỘP CƠM LOCK N LOCK STRIPE PATTERN BAG (470-470-300ML)

 


MUA TẠI TIKI

HỘP CƠM VĂN PHÒNG BẰNG THỦY TINH

Ưu điểm: An toàn cho sức khỏe, mẫu mã đẹp, dễ chùi rửa.

Nhược điểm: Dễ bể, và đôi khi giá thành cũng không rẻ. Lúc trước mình mua hai cái hộp thủy tinh có nắp trong siêu thị Aeon đã giảm giá rồi mà còn gần 100k/ cái. Một lần mình máng trên xe do nó vướng chân mình nên mình hất cái túi, thế là nguyên cái túi bay xuống đất, bể tan tành cái hộp. Mất tiêu gần 100k huhu. Tuy nhiên nó sẽ là sự lựa chọn tốt cho những người nào có tính cẩn thận, công ty của bạn có máy microwave thì trên cả tuyệt vời.

BỘ 3 HỘP CƠM THỦY TINH CÓ TÚI XÁCH CỦA LOCK N LOCK – L&L 4EA 430ML


MUA TẠI TIKI

HỘP CƠM VĂN PHÒNG BẰNG INOX

Ưu điểm: Theo mình thấy thì đa số bây giờ có chức năng giữ nhiệt, trừ một số theo kiểu cũ thì không có giữ nhiệt. Giá thành hợp lý, nhiều phân khúc giá. Mẫu mã đẹp. Dễ chùi rửa.

Nhược điểm: Thông thường chỉ giữ được khoảng 3 tiếng. Nếu giữ được lâu hơn thì giá cao hơn, tiền nào của đó mà, đúng không các bạn?

HỘP CƠM GIỮ NHIỆT 3 NGĂN LOCK N LOCK – LHC991 (980ML)

MUA TẠI ADAYROI

LỰA CHỌN GIỮA HỘP CƠM VĂN PHÒNG GIỮ NHIỆT HAY KHÔNG GIỮ NHIỆT?

Mình đã từng chinh chiến qua nhiều loại hộp cơm văn phòng từ nhựa cho đến inox, giữ nhiệt, không giữ nhiệt và bây giờ là hộp cơm văn phòng có chức năng hâm nóng.

Bạn biết tại sao không? Ban đầu đi làm thì ai cũng thích mang cơm theo cho tiện và tiết kiệm, ít để ý đến việc nó có nóng hay không? Nhưng mình ăn cơm nóng quen rồi nên không thích cái cảm giác mở hộp cơm ra mà nguội ngắt, nhìn chán chẳng muốn ăn. Đôi khi mang theo món có dầu mỡ thì ôi thôi……

Thế là mình chuyển sang hộp cơm giữ nhiệt, đơn giản vì công ty của mình không có máy microwave, huhu. Nhưng vì mình tiết kiệm nên chẳng dám mua hộp cơm cả triệu đồng. Với lại mang đi lỡ xui xui có đứa nào nó giựt mất thì toi, hoặc để quên ở đâu đó. Bạn đừng nghĩ là không có ai giựt hộp cơm nha. Bạn của mình bị rồi đó. Nghe nó kể mà mình và nó thấy buồn cười luôn. Hộp cơm nó mang đi từ bữa trước, do đi tiếp khách hàng nên không ăn, bữa sau đem về (tức là hộp cơm đã bị thiu rồi). Đang đứng trước ngã tư thì thằng kia giựt hộp cơm của nó chạy luôn, nó chỉ biết bó tay… com đứng nhìn theo. =)))

Sau nhiều năm suy nghĩ cuối cùng mình cũng tìm ra một đối tượng tiềm năng mà mình cho là phù hợp để chốt deal lâu dài với nó. Đó là … hộp cơm hâm nóng nhãn hiệu ArirangLife EL – ALS2012. Tèn ten. Mình xài đã hơn 1 năm rồi.

Lý do: Bên trong làm bằng inox 304, phù hợp với yêu cầu bền, dễ chùi rửa và tính bất cẩn của mình. Có chức năng hâm nóng, vậy là khỏi phải ăn cơm nguội.

Ưu điểm:

Hâm nóng nhanh, chỉ cần khoảng 10 phút là đã nóng cơm, để 15-20 phút thì nóng lắm đó nha, cẩn thận coi chừng bị phỏng.

Có chức năng tự động ngắt điện khi cạn nước hâm, nên không lo việc cháy khét.

Mà có ai cùi chuối như mình không? Lần đầu tiên mua về cắm xài, xong bấm hoài không thấy lên đèn, gọi điện thoại khiếu nại đòi đổi, còn tính nói người ta bán đồ dỏm nữa chứ. Ai dè bữa sau phát hiện ra lý do… bấm nhẹ quá cái nút nó không ăn. :((

Tuy nhiên nó cũng có những điểm bất tiện đó là:

 • Không đựng được đầy canh, do mình mua hộp nhỏ chỉ có 2 ngăn nên mình dùng một hộp thủy tinh còn lại mà mình đã nói ở bên trên để đựng cơm. Canh thì mình để ở phần ngăn dưới, bỏ phân nửa thôi cho khỏi bị đổ. Đồ ăn để ngăn trên. Mình chủ yếu ăn canh và đồ ăn nóng, cơm mình bỏ vô ăn chung với canh nên cơm khỏi hâm cũng được. Bạn có thể mua hộp 3 ngăn cho đựng được nhiều. Do ban đầu mình tính dở nên mua hộp nhỏ. 🙁
 • Phần hâm mình để ở công ty, không mang về. Hâm xong thu gọn lại bỏ vào trong giỏ riêng.

Có một điều mình rất thích ở cái nồi này đó là… có thể nấu hột vịt lộn được, kaka. Lần đầu tiên mình mua nguyên một chục trứng đem vô công ty, cả đám canh me sếp về rồi đem ra nấu, đang lui cui bỏ nước vô thì ông sếp đi lên… hên là ổng không thấy. =))

Nếu bạn nào có gan thì làm như mình đi, đảm bảo vui lắm đó nha, cả đám cùng nhau 4-5g chiều ăn hột vịt lộn. Tụi mình đã thực hiện 3 phi vụ trót lọt mà sếp không hề hay biết. Hí hí. Hoặc bạn có thể dùng để nấu cơm hay canh gì đó tùy thích. Mình thì chưa thử.

Thời gian nấu trứng: Khoảng 20-30 phút.

Số lượng: 10 cái trứng to. Bạn phải bỏ vô trong phần hâm luôn, không để nồi inox vào, bỏ luôn khay đựng trứng thì mới có đủ chỗ cho 10 cái trứng nha (vì cái khay chỉ chứa được 5, 6 cái gì đó thôi). Đổ nước vào nhiều nhiều chút, nhưng vừa phải thôi.

Số người tham dự: Tùy, miễn đừng đánh lộn là được.

HỘP HÂM NÓNG ARIRIANG LIFE LOẠI 2 NGĂN – EL – ALS2012


MUA TẠI TIKI

HỘP HÂM NÓNG ARIRIANG LIFE LOẠI 3 NGĂN – EL-ALS263

 


MUA TẠI ADAYROI

MUA TẠI TIKI

À, cái  hộp này còn một điểm bất tiện nữa là không có túi đựng riêng. Nhưng không sao, mình đã giải quyết bằng cách ra mua một cái túi giữ nhiệt chỉ có khoảng 30-50k thôi, ở trên đường Nguyễn Tri Phương, góc gần đường Trần Hưng Đạo có một cậu con trai đứng bán khoảng chập tối, ban ngày thì không biết. Bạn đó bán rất dễ thương, cứ ra đó mua nhé.


Spread the love
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove