Why men love Bitches – 01

Spread the love
 • 68
 •  
 •  
 • 2
 •  
 •  
 •  
  70
  Shares

Mình được biết đến cuốn sách “why men love bitches” này đã lâu rồi nhưng hình như nó không có bản tiếng Việt, cho nên mình quyết định dịch để cho mình và mọi người cùng đọc. Mới dịch có phần giới thiệu mà mình đã thấy cuốn sách này rất hay rồi, hy vọng các bạn cũng sẽ có cùng cảm nhận như mình. Nếu các bạn thấy thích cuốn sách “why men love bitches” này thì hãy để lại comment để ủng hộ mình dịch tiếp nhé. Cám ơn các bạn.

 

GIỚI THIỆU SÁCH “WHY MEN LOVE BITCHES”

“Why men love Bitches” là cẩm nang hướng dẫn về mối quan hệ dành cho phụ nữ mà được xem là “quá tốt”. Từ “bitch” trong tiêu đề là làm cho cuốn sách không quá nghiêm túc. Tôi đang sử dụng từ này theo một cách không nghiêm túc nhằm tạo sự hài hước cho cuốn sách.

Tiêu đề và nội dung nhằm chỉ ra cái mà nhiều người phụ nữ nghĩ nhưng không nói. Mỗi người phụ nữ đều cảm thấy xấu hổ khi thể hiện quá mức cần thiết với một người đàn ông. Mỗi người phụ nữ đều có một người đàn ông theo đuổi cô, chỉ mất đi sự quan tâm khi cô ấy đã nhượng bộ. Mỗi người phụ nữ đều cảm thấy một cảm giác như được sinh ra để ban ơn. Những sai lầm này là phổ biến đối với hầu hết phụ nữ, những người đã kết hôn và độc thân cũng như vậy.

Vậy “why do men love bitches?” Một sự phân biệt quan trọng được tạo ra giữa cách xáo trộn từ thường được sử dụng và cách sử dụng nó ở đây. Một cách chắc chắn rằng tôi không khuyên một người phụ nữ có khuynh hướng nhượng bộ. “The bitch” mà tôi đang nói ở đây không phải là “bitch on wheels” hoặc người có tinh thần trung bình mà Joan Collins đã thể hiện trong bộ phim Dynasty. Cũng không phải kiểu “office bitch” cổ điển, người mà bị mọi người ghét ở nơi làm việc.

Người phụ nữ mà tôi mô tả khá là mạnh mẽ. Cô ấy có một sự mạnh mẽ rất tinh tế. Cô ấy không từ bỏ cuộc sống của mình, cô ấy sẽ không săn đuổi đàn ông. Cô ấy không để đàn ông nghĩ rằng anh ấy có 100% cơ hội sở hữu cô. Cô ấy sẽ đứng vững trên đôi chân của mình khi anh ấy vượt qua quá mức giới hạn.

Cô ấy biết cô ấy muốn gì nhưng không đánh đổi bản thân vì nó. Nhưng cô ấy vẫn là phụ nữ, giống như “Steel Magnolia”, bề ngoài như một loài hoa đẹp, nhưng bên trong là sắt thép. Cô ấy sử dụng sự rất nữ tính này như một thế mạnh của bản thân. Nhưng điều đó không có nghĩa là cô lấn lướt đàn ông, bởi vì cô là người công bằng. Cô có một thứ mà những cô gái tử tế không có: Một tâm lý vững vàng bởi vì cô không muốn bị cuốn trôi bởi sự lãng mạn tưởng tượng. Tâm lý vững vàng này cho phép cô vận dụng sức mạnh của mình khi cần thiết.

Hơn nữa, cô có khả năng duy trì độ lạnh dưới áp lực. Trong khi một người phụ nữ quá tốt thường cho đi cho đến khi nào họ bị cạn kiệt, một người phụ nữ có tâm lý vững biết khi nào nên thu lại.

Giữa hàng trăm cuộc phỏng vấn mà tôi đã tiến hành với đàn ông cho cuốn sách này, hơn 90% đã cười và đồng ý với tiêu đề chỉ trong vòng 30 giây đầu tiên. Một vài người đàn ông đã cười khúc khích khi điều bí mật thầm kín nhất của họ bị tiết lộ. Họ nói rằng “đàn ông cần một sự thử thách tinh thần”. Đây là chủ đề thường xuyên trong nhiều lần sau nữa.

Những người đàn ông mà tôi đã phỏng vấn với các cụm từ hơi khác nhau, nhưng thông điệp thì không thay đổi. Họ nói rằng “Đàn ông thích khi phụ nữ có một chút sắc sảo”. Có hai thứ trở nên rõ ràng hơn trên bảng: Đầu tiên, họ hay sử dụng cụm từ “thử thách tinh thần” để miêu tả một người phụ nữ không xuất hiện quá mức cần thiết. Điều thứ hai là từ “bitch”, một từ đồng nghĩa trong khái niệm của họ về “thử thách tinh thần”. Và trên hết, họ tìm thấy sự hấp dẫn ở tính cách này.

Khi tôi sử dụng cụm từ “thử thách tinh thần” với đàn ông, nó đã ngay lập tức làm rõ những tiêu chuẩn mà tôi ngụ ý. Mặt khác, khi tôi phỏng vấn hàng trăm phụ nữ, hiếm khi họ hiểu được cụm từ này. Họ thường liên tưởng cụm từ này với sự thông minh chứ không phải là sự cần thiết. Điều này không chỉ làm cho linh cảm của tôi được xác định bởi các cuộc phỏng vấn, mà còn tăng cường ý thức của tôi về mục đích. Tôi đã nghĩ rằng bất cứ điều gì rõ ràng đối với đàn ông thì không nên giữ bí mật với phụ nữ.

Cuốn sách này chỉ ra những vấn đề quan trọng mà đàn ông sẽ không. Anh ấy sẽ không nói “Nhìn kìa, hãy đừng làm cái thảm chùi chân”, “Đừng có lúc nào cũng nói yes”, “Đừng xoay cả thế giới của em xung quanh tôi”. Cuốn sách này là cần thiết bởi vì “có những điều mà một người đàn ông sẽ không nói cho đối tượng của anh ta biết”.

Trong những chương mà bạn sắp theo dõi, bạn sẽ tìm thấy một thông điệp to và rõ ràng: thành công trong tình yêu không phải do vẻ bề ngoài, đó là do thái độ. Truyền thông tạo cho chúng ta những niềm tin khác nhau. Một cô gái tuổi dậy thì cầm một cuốn tạp chí lên và đọc: “Hãy làm cho con trai chú ý” bằng quần áo, hoặc một vẻ bề ngoài nào đó. “Màu son này, hoặc màu môi này sẽ làm cho anh ấy thích thú”, cuốn tạp chí đảm bảo với cô ấy như vậy. Và cô gái học được gì? Làm thế nào để được ai đó chấp nhận.

Và sau đó có một vấn đề trong cách mà truyền thông ảnh hưởng đối với tuổi tác. Một cô gái tuổi dậy thì trở thành một cô gái tuổi hai mươi với sự tự tin, và truyền thông tấn công cô ấy với những hình ảnh tiêu cực về tuổi tác. Thông điệp như sau: hai vết nhăn và một vết rạn da, và cô ấy bị “đánh dấu” như là hàng cuối mùa nên được giảm nửa giá. Và cô ấy học được điều gì? “Làm thế nào để không bị ai đó từ chối”.

Vậy thông điệp của cuốn sách này là gì? Đó là một chút bất cần để không đánh mất bất kỳ lòng tự trọng nào. “Không phải bất cần với tất cả mọi người, nhưng ít nhất là bất cần với những gì mà người khác nghĩ”. “The bitch” là một người phụ nữ mạnh mẽ, họ có sức mạnh khủng khiếp từ khả năng trở thành người có suy nghĩ độc lập, đặc biệt trong thế giới mà vẫn dạy phụ nữ cách để hy sinh. Người phụ nữ này không sống theo tiêu chuẩn của ai khác, cô sống với tiêu chuẩn của chính mình.

Đây là người phụ nữ sống theo quy luật của cô, cô cảm thấy tự tin, tự do và tràn đầy năng lượng. Và đây là cảm giác mà tôi hy vọng rằng phụ nữ sẽ thu nhặt được từ việc đọc cuốn sách này.

Người phụ nữ có trải nghiệm tích cực với đàn ông, sở hữu những phẩm chất tinh tế mà tôi thảo luận trong cuốn sách này: sự hài hước và hào quang sẽ được truyền tải , “Tôi lái chuyến xe lửa này, và tôi sẽ nói cho bạn nơi chúng ta đi và nơi chúng ta đến”. Người phụ nữ có tâm lý vững để làm cái mà cô cảm thấy hứng thú nhất và một thái độ nói rằng cô không cần thiết phải ở đó. Cô ở đó bởi vì sự lựa chọn.

Người phụ nữ “bitchy” rất được yêu thương bởi đàn ông, cô cho đi sự chăm sóc với chất lượng của quỷ dữ, vâng, đó là “sự sắc sảo (edge)”. Sự sắc sảo này giống nhau, một cách trùng hợp, đàn ông nói rằng họ tìm thấy sự hấp dẫn mạnh. Điều khác biệt là người phụ nữ này không thể hiện nó ra bên ngoài, nó là phẩm chất đặc biệt mà cô ấy lưu giữ bên trong.

Lưu ý: Xuyên suốt cuốn sách này, một vài cái tên đã được thay đổi do yêu cầu của người được phỏng vấn.

Hãy đón đọc phần tiếp theo Từ cái thảm chùi chân trở thành cô gái trong mơ

Một cuốn sách khác cũng rất hay mà mình đang dịch đó là đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim trong Hẹn hò các bạn hãy cùng đón đọc nhé.

Các bạn nào đang có ý định tìm kiếm chỗ học Anh văn thì hãy tham khảo chút chia sẻ của mình trong bài viết này nhé: “Chia sẻ kinh nghiệm học Anh văn


Spread the love
 • 68
 •  
 •  
 • 2
 •  
 •  
 •  
  70
  Shares
 • 68
 •  
 •  
 • 2
 •  
 •  

3 thoughts on “Why men love Bitches – 01

 1. Hà Nguyễn says:

  chị ơi em thấy các sách dịch của chị rất hay và bổ ích. Em cảm ơn chị ạ, em đang the dõi bộ “đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim trong hẹn hò” không biết là chị còn dịch tiếp không ạ?

  • Anita says:

   Chào em. Hiện nay chị đang tạm dừng dịch sách rồi nha em. Khi nào dịch lại thì chị sẽ thông báo trên Facebook nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *