Men chase Women choose – 21

Spread the love

CĂNG THẲNG

Bộ não vừa khởi động lại của bạn có thể bị tàn phá khi hạch hạnh nhân, khu vực phán xét, và khu vực phòng thủ quay trở lại và gây ra những căng thẳng. Vấn đề là những căng thẳng nhỏ có thể được tích tụ qua thời gian và tàn phá mối quan hệ của bạn.

Trong một cuộc nghiên cứu từ Đức, Ý và Thụy Sỹ, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng căng thẳng không phải là lý do để ly dị. Nhưng những căng thẳng nhỏ nhặt hàng ngày mà chúng ta vẫn xem là tầm thường là một trong những lý do chính dẫn đến việc ly dị. Khi các cặp đôi được hỏi rằng căng thẳng có phải là lý do dẫn đến ly dị hay không thì họ thường trả lời là “Không”. Nhưng sau khi xem xét các dữ kiện thì họ nhận ra rằng việc ly dị vốn xuất phát từ những căng thẳng nhỏ được tích lũy hàng ngày. Từ đó có thể thấy căng thẳng chính là kẻ thù số một của tình yêu.

Những căng thẳng thường có ảnh hưởng lớn đến não của bạn. Nó không chỉ kích hoạt hạch hạnh nhân của bạn, mà nó còn có thể khiến cho vùng chỉ trích lan rộng ra. Những căng thẳng của hạch hạnh nhân có thể quay trở lại và lan rộng, từ đó tạo ra các căng thẳng tiềm ẩn. Nó cũng giống như sự lặp lại những phản hồi tích cực của oxytocin sẽ tạo ra nhiều sự âu yếm, thân mật hơn. Cùng lúc đó, sự căng thẳng cũng làm thu nhỏ hồi hải mã và vùng trước trán, đồng thời làm giảm ảnh hưởng của chúng, có thể khiến bạn thay đổi hành vi và vẻ bề ngoài. Ví dụ như lòng tự trọng thấp ở con người có liên quan với hồi hải mã nhỏ, trong khi đó những bốc đồng và chức năng điều hành yếu kém có liên quan đến những lỗi ở vỏ não trước trán. ĐỂ ĐỌC TIẾP – NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN


Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *