The Rules for Marriage – 08

Spread the love

Rules 10:

Học cách chấp nhận những việc không liên quan

Mỗi người đàn ông đều có những bí mật riêng tư hoặc những điều không muốn bị bất cứ ai hỏi đến. Đừng yêu cầu anh ấy kể cho bạn nghe nếu chúng không gây ra tác hại gì (ví dụ như cờ bạc, ngoại tình, trốn thuế…). Nếu bạn cảm thấy anh ấy không sẵn sàng chia sẻ thì hãy để cho anh ấy yên yên, vì bạn cũng có những bí mật của riêng mình. Tốt nhất là đừng khuấy động mọi việc lên. 

Giả sử như đó là mối quan hệ trong gia đình của anh ấy: Đừng hỏi anh ấy tại sao không kể mọi chuyện với mẹ mình, hoặc tại sao anh ấy không bao giờ nói chuyện với bà. Thay vì vậy bạn nên tập trung vào mối quan hệ trong gia đình của bạn.

Bạn biết rằng đoạn đường từ công ty về nhà chỉ mất khoảng 20 phút, vậy mà có khi anh ấy mất hơn 1 tiếng mới về đến nhà. Đừng cố hỏi gặng hỏi lý do. Có thể anh ấy đi uống rượu với bạn, hoặc dừng đâu đó để mua sắm một chút, hay đi rửa xe chẳng hạn. Anh ấy không muốn phải báo cáo với bạn từng chút một đâu, bởi vì bạn không phải là mẹ của anh ấy. Hãy nhớ rằng anh ấy chỉ có một chút thời gian ít ỏi đó dành cho bản thân mình. Hãy để anh ấy tận hưởng khoảng thời gian này khi mà không có bất cứ ai làm phiền anh ấy. Do đó khi anh ấy về trễ thì đừng gây áp lực mà hãy tỏ ra vui mừng khi gặp, và cùng tận hưởng thời gian ở bên nhau.

ĐỂ ĐỌC TIẾP – NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN


Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published.