The Rules for Marriage – 11

Spread the love

Rule 16:

Đừng bao giờ nói từ “Ly dị”

Đã bao nhiêu lần bạn tranh cãi vì những điều nhỏ nhặt rồi buộc miệng nói “ly dị” trong vô thức? Bạn cảm thấy tức giận, đau khổ, thất vọng, không được yêu thương nên trong giây phút đó bạn không còn quan tâm đến những điều mà bạn vừa nói nữa. Mọi việc trên đời nên có giới hạn của nó, bạn đã thốt lên từ “ly dị” mà chưa thật sự biết rõ ý nghĩa của nó.

Tại sao bạn lại nói những lời như vậy? Chỉ bởi vì bạn muốn gây sự chú ý với chồng. Nhưng bạn có biết không, từ “ly dị” thật sự gây sốc. Bạn muốn anh ấy nghe thấy và nhanh chóng trấn tĩnh. Bạn muốn anh ấy nói “Ly dị ư? Đừng ngốc như vậy. Anh luôn rất yêu em, đừng bao giờ nói như vậy nữa em nhé”.

Vấn đề là, nếu bạn chỉ nói một lần để tạo hiệu ứng mạnh mẽ hoặc trấn an thì bạn sẽ còn nói như vậy mãi mỗi khi tranh cãi, hoặc muốn gây sự chú ý, và bạn biết không? Chính bạn đang gieo hạt giống độc hại vào cuộc hôn nhân của bạn. Nó sẽ nhanh chóng hòa trong không khí, và rồi một ngày nào đó bạn hay anh ấy sẽ làm như vậy trong vô thức. Bạn sẽ gặt chính cái quả mà mình gieo. Nên nếu không thật sự muốn ly dị thì đừng bao giờ nói những từ này, hãy xóa bỏ từ này ra khỏi suy nghĩ của bạn. Hãy nghĩ về những điều mà bạn sẽ nói khi bĩnh tĩnh lại. Tốt hơn bạn nên tâm sự với bạn bè của mình. Nếu bạn luôn nói mà không suy nghĩ thì những lời nói sau này của bạn sẽ không được tin tưởng nữa.

ĐỂ ĐỌC TIẾP – NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN


Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *