5 phút bí mật cùng Matthew Hussey – 02

hùng biện
Spread the love
 • 375
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  375
  Shares

4. Thông qua việc cung cấp một giá trị Mindset (hãy để người khác ca ngợi bạn vì nó).

Bạn có thể áp dụng tất cả những kỹ thuật mà bạn muốn, nhưng nếu bạn chỉ ba hoa mà không cái gì thật sự, thì bạn sẽ đánh mất khán giả của mình rất nhanh.

Đó là lý do tại sao bạn đừng bao giờ đánh mất vị trí của mình, và đối xử với mỗi cơ hội mới như thể đó là lần đầu và là lần duy nhất mọi người lắng nghe bạn nói.

Điều đó có nghĩa là (a) không tự mãn, (b) chuẩn bị bán ý tưởng của bạn như thể chưa từng có ai nghe thấy về chúng trước kia.

Hãy chú ý đến việc Matt vào và giả vờ là một Giáo trưởng cao quý và hùng mạnh về hẹn hò, người mà nắm bắt tất cả các bí mật của vũ trụ trong túi.

Cũng như không chấp nhận những chỉ trích một cách nghiêm túc, Matt cũng không chấp nhận việc khen ngợi một cách nghiêm túc.

Anh ấy biết anh ấy có mặt trên chương trình truyền hình để truyền tải và giải trí, và mỗi người phỏng vấn mới là một cơ hội để mang tư liệu của anh ấy đến với những khán giả hoàn toàn mới. Anh ấy luôn tập trung vào việc hứa ít làm nhiều. Anh ấy muốn bất cứ cá nhân nào đến với Elvis Duran vào ngày hôm đó đều cảm thấy rằng họ chạm được vào rất nhiều giá trị, cho dù đó là thông qua giải trí, ý tưởng hấp dẫn hoặc quan điểm mới về một vấn đề cũ, từ đó họ không thể tin rằng người này đang cho đi mọi thứ miễn phí.

Điều này làm cho mọi người lắng nghe mọi thứ mà bạn nói – khi họ cảm thấy như họ luôn sắp có được giá trị vàng, bất kể họ đã lắng nghe bạn bao nhiêu lần.

Con người có ảnh hưởng biết rằng họ không bao giờ có thể cười đùa trên uy tín đã có. Họ phải sẵn sàng và hào hứng để phân phối và chuyển giao lại mỗi lần như thể đó là cơ hội đầu tiên của họ.

5. Trở thành chuyên gia kể chuyện.

Trong thời cổ đại Athens nó đã được nhận ra bởi các nhà triết học – các chuyên gia về giao tiếp có hai phần việc làm song song đó là logic và hùng biện.

Logic liên quan tới việc thừa nhận mặt đúng, và chắc chắn người nói biết rằng điều họ đang nói là có ý nghĩa và kèm theo đó là lý do. Hùng biện là về việc họ đã nói như thế nào, bao nhiêu cảm xúc được sử dụng, và mức độ thuyết phục một người bằng cách nói sự thật, cũng như làm tối đa hóa ảnh hưởng đối với người khác.

Những người Hy Lạp đã nhận ra rằng hai điều này phải được kết hợp, và nếu một điều quá nhiều trong khi điều kia lại thiếu thì sẽ làm giảm tác động mà một người hy vọng có.

Việc kể chuyện tập trung vào phần hùng biện, đó là một kỹ năng có nhiều ảnh hưởng hơn là sự thông minh.

Mặc dù việc trở nên thông minh và đúng là cực kỳ hữu ích và quan trọng, sự thật về chúng hiếm khi thúc đẩy con người tới hành động.

Ảnh hưởng đến từ việc có thể kể một câu chuyện hấp dẫn và xúc động, nó thu hút khán giả và chiến thắng họ với năng lượng này. Hãy suy nghĩ xem tại sao một bộ phim lại có nhiều ảnh hưởng trong việc mang ảnh hưởng của thế giới đến với sự chú ý của con người – so sánh năng lượng cảm xúc của bộ phim “Máu kim cương” đối với ảnh hưởng của mục tin tức thụ động rằng những chỉ số và thống kê không ngừng về thiên tai đơn giản đã được gây ra bởi việc buôn bán kim cương ở Sierra Leone.

Chúng ta cần những câu chuyện để đẩy chúng ta tới hành động. Và người sở hữu căn phòng riêng của mình thì cần chuyển sang nơi khác để hành động. Có nghĩa là chúng ta cần phải trở thành Người kể chuyện bậc thầy.

Hãy lưu ý trong cuộc phỏng vấn của Elvis Duran cách mà Matt nêm gia vị cho chuyện đã qua của anh ấy với ngôn ngữ sống động. Thay vì chỉ miêu tả chuyến bay tệ, anh ấy đã yêu cầu các khán giả hãy tưởng tượng “chuyến bay tệ nhất trên Thế giới”. Chúng ta nghe về anh chàng mập có râu đang chơi game ồn ào, và để giới thiệu sự kinh dị về mùi nôn mửa của em bé, Matt đã yêu cầu cả phòng tưởng tượng “cái gì có thể dùng để miêu tả cho mùi phô mai khó ngửi nhất mà tôi từng ngửi”. Đột nhiên nhóm người rên rỉ và cười về mức độ kinh dị của tình trạng này.

Chú ý sức mạnh của cảm xúc tiêm chích và vẽ ra chi tiết thay vì chỉ đơn giản đến và nói “Ôi trời ơi, tôi đã bị mắc kẹt trong chuyến bay ngày hôm nay”.

Như bạn có thể nghe trong cuộc phỏng vấn: Khi thành thạo trong việc kể chuyện, thậm chí việc phàn nàn hay chửi rủa về một chuyến bay cũng có thể tạo nên bầu một không khí đáng kinh ngạc trong phòng theo cách mà Matt đã làm.

6. Hãy thông cảm và thể hiện sự đánh giá cao với người khác

Thực sự để lôi cuốn người khác vào điều mà chúng ta nói thì chúng ta phải làm theo câu ngạn ngữ cũ đó là: Tìm kiếm đầu tiên để hiểu, sau đó là để được hiểu.

Những người có ảnh hưởng thật sự và lâu dài thường không tự sướng hay tự yêu bản thân. Họ có thể làm cho người khác cảm thấy bản thân thật sự có giá trị như thể họ là người duy nhất trên Thế giới tại thời điểm đó.

Có sự đồng cảm có nghĩa là thật sự dành thời gian để tìm hiểu người khác đang lo lắng về cái gì và điều chỉnh thông điệp của bạn đối với nhu cầu của họ tại bất kỳ thời điểm nào.

Nếu Matt tiến vào phòng hội thảo mà không cần thừa nhận sự lo lắng và e ngại của khán giả, họ sẽ sớm cảm thấy anh ấy không có quyền đứng trên sân khấu để nói với họ về cuộc sống tình yêu của họ. Họ sẽ nghĩ: “Anh chàng này không hiểu tôi hoặc những gì mà tôi đang nghĩ”, và đột nhiên anh sẽ đánh mất sự tín nhiệm trong mắt họ.

Có được sự đồng cảm không chỉ là cách để truyền tải thông điệp, mà còn làm cho khán giả cảm thấy như thông điệp mà bạn đang truyền tải chỉ dành cho bản thân họ.

Đây có thể là bí mật lớn của bất cứ Diễn giả công chúng vĩ đại nào, đó là điều tạo ra sự khác biệt giữa người chỉ đơn thuần có năng lực trình diễn và người có thể lãnh đạo ở tầm vĩ mô và tạo ra bất kỳ cảm xúc nào mà họ chọn.

Một cách mà Matt xây dựng sự đồng cảm là bắt đầu bằng việc trở thành người có thể phạm sai lầm. Anh ấy thể hiện mình sẽ không trở thành một Giáo trưởng tự lực – một Quý ông hoàn hảo bằng việc giả vờ như anh ấy không có bất cứ sai sót nào.

Hãy lưu ý trong suốt buổi phỏng vấn của Elvis Duran cách mà Matt thể hiện sự khiêm tốn – anh ấy hạ thấp địa vị chuyên gia của mình và nhấn mạnh sự thật rằng anh ấy không phải là một bậc thầy – anh ấy chỉ là một người đã suy nghĩ về các mối quan hệ đủ lâu, để anh ấy tìm ra một vài điều và muốn chia sẻ với mọi người. Anh ấy thậm chí còn lén lút quăng dây câu bằng việc anh ấy đã kể với người khác rằng Elvis là người tuyệt vời như thế nào, từ đó cho thấy rằng anh ấy không làm chương trình này chỉ về bản thân mình.

Nếu bạn làm cho người khác cảm thấy rằng chương trình này là dành cho họ, họ sẽ muốn quay trở lại chương trình nhiều lần nữa.

Cách dễ dàng để luyện tập là hiểu mọi người từ đâu đến. Trong đầu họ đang nghĩ gì? Làm thế nào bạn có thể tạo một giao tiếp nhằm chỉ ra ngay lập tức cái mà họ cần?

Đi vào suy nghĩ của một ai đó và bạn sẽ chiến thắng trái tim của họ mà không có bất cứ trở ngại nào.

Từ đó bạn có thể thấy rằng bạn có thể áp dụng những kỹ thuật này để sở hữu một cách hoàn toàn 5 phút đầu tiên của bất kỳ ảnh hưởng nào.

Chỉ 5 phút trong buổi phỏng vấn qua radio Matt đã sử dụng 6 nguyên tắc để đi vào phòng, có được tiếng cười của mọi người và khiến cho mọi người làm theo những gì mà anh ấy muốn, thiết lập tình huống này nhằm tạo ra các tác động lớn cho giờ phỏng vấn kế tiếp.

Bạn có thấy tại sao nó rất mạnh mẽ? Tôi có thể viết một cuốn sách hàng giờ và đó chỉ là 5 phút mở đầu của buổi phỏng vấn. Có cả một Thế giới bí mật mà Matt đã áp dụng thành công, và nếu chúng ta thúc đẩy thì Matt có thể sẽ bắt đầu nói về nó nhiều hơn và tiết lộ một vài bí mật. Tôi biết bạn sẽ thích chúng và sẽ sử dụng chúng để làm thay đổi cuộc sống của bạn.

Điều này cũng hoàn toàn thổi phồng huyền thoại về “uy tín tự nhiên” mà mọi người thường giả vờ rằng nó tồn tại. Bạn có thể thấy Matt sử dụng những nguyên tắc này một cách chính xác như thế nào để đảm bảo rằng anh ấy có sức ảnh hưởng. Chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh yếu tố bất ngờ xảy ra.

Hãy dành thời gian để nghiên cứu 6 bí mật này và bắt đầu xây dựng chúng cho tiết mục của bạn, để bạn không có lý do gì không chiến thắng được mọi người trong 5 phút.


Spread the love
 • 375
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  375
  Shares
 • 375
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *