Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim trong Hẹn hò – phần 10

Spread the love
 • 13
 •  
 •  
 • 1
 •  
 •  
 •  
  14
  Shares

Trong phần này chúng ta sẽ lại tiếp tục với cuộc hẹn hò giữa sao Hỏa và sao Kim. Phải nói là mình phải chờ lâu lắm mới và giờ mới thấy tác giả đi thẳng vào vấn đề. Từ lúc đầu đến giờ tác giả cứ nói vòng vòng suốt, mệt ghê đi hà. Có bạn nào cũng cảm thấy như mình không nhỉ?

SỰ CHẬM CHẠP KHÔN NGOAN

Điều này không có nghĩa là các cặp đôi sẽ không thành công nếu kết hôn sớm, nó chỉ có ý nghĩa là sẽ có nhiều thử thách hơn. Nếu một cặp đôi đang nghi ngờ, đặc biệt là khi họ còn quá trẻ thì họ nên bước chậm lại. Thật buồn rằng có nhiều cặp đôi kết hôn là tri kỷ của nhau nhưng họ không biết điều đó. Quá trình hẹn hò và chuẩn bị kết hôn đã bị bỏ lỡ một vài giai đoạn, hậu quả là họ không bao giờ thật sự tìm thấy sự kết nối trong tâm hồn. Điều này không nói lên rằng một khi đã kết hôn thì họ không thể tìm ra nó, nhưng nó sẽ được tìm ra dễ dàng hơn thông qua 5 giai đoạn hẹn hò.

Cuối cùng, dành thời gian để tìm hiểu ai đó là chìa khóa để thành công. Câu nói cũ rích của phụ nữ “hiểu anh ấy là để yêu anh ấy”, tất nhiên cũng được áp dụng cho người tri kỷ. Thông qua 5 giai đoạn để đảm bảo rằng bạn có cơ hội để hiểu rõ đối phương, và trải nghiệm mặt tốt nhất của một người trước khi kết hôn.

Một cách chắc chắn rằng có thể có may mắn khi kết hôn với đúng người mà không cần thông qua tất cả các giai đoạn, nhưng đối với hầu hết mọi người, để biết rằng họ đang ở với đúng người và để đảm bảo rằng sau khi họ kết hôn thì sự đam mê vẫn sẽ tiếp tục được duy trì, thì việc thông qua 5 giai đoạn trước khi kết hôn là thật sự hữu ích.

Nếu bạn đã hoàn hảo với các kỹ năng hẹn hò được trình bày trong cuốn sách này, điều đó không có nghĩa là bạn có thể có bất kỳ mối quan hệ nào thông qua 5 giai đoạn hẹn hò, kết hôn, sau đó sống hạnh phúc mãi mãi. Nhưng bằng việc áp dụng những thấu hiểu sâu sắc này bạn sẽ gia tăng cơ hội nhận ra và tìm thấy người phù hợp, và trợ giúp người đó trong việc nhận ra bạn.

GIAI ĐOẠN 1: SỰ HẤP DẪN

Mặc dù sự hấp dẫn là tự động, nhưng để duy trì sự hấp dẫn trong mối quan hệ cá nhân thì chúng ta cũng cần phải khéo léo thể hiện bản thân bằng nhiều cách, đó không chỉ là sự quyến rũ giới tính mà còn là sự ủng hộ. Vẫn chưa đủ khi nói “Đây là tôi, hãy nhận lấy chính bản thân tôi”. Thuật giả kim của việc tạo ra mối quan hệ yêu đương là sự cân bằng tinh tế của việc cho và nhận. Sự hòa quyện giữa nam và nữ phải được thực hiện dần thông qua các giai đoạn.

Giai đoạn 1, thông thường là sự kỳ vọng rằng chúng ta sẽ nhận được cái mà chúng ta cần, hoặc muốn từ mối quan hệ với một đối tượng tiềm năng, do đó chúng ta có xu hướng duy trì sự hấp dẫn. Không có thông điệp rõ ràng rằng chúng ta có thể nhận được thứ chúng ta cần thì sự hấp dẫn sẽ biến mất. Có thể quá dễ dàng để hiểu sai hành động của đối tượng và chúng ta phản ứng hoặc bị chững lại, bởi vì chúng ta suy nghĩ và cảm nhận quá khác nhau. Một trong những thử thách lớn nhất ở giai đoạn bắt đầu một mối quan hệ là duy trì cảm giác hấp dẫn, và cho nó cơ hội phát triển khi chúng ta tìm hiểu ai đó.

THỂ HIỆN MẶT TÍCH CỰC NHẤT CỦA BẢN THÂN

Để duy trì sự hấp dẫn trong giai đoạn một thì bạn phải thể hiện mặt tốt nhất, tích cực nhất của bản thân. Không có sự hiểu biết về phong tục và cách cư xử của sao Kim thì đàn ông có thể bước nhanh và vô tình làm cuộc hẹn hò bị dừng lại. Hầu hết đàn ông đều không hiểu cảm nhận của phụ nữ và những gì mà người phụ nữ đang tìm kiếm. Khi một người đàn ông thích một người phụ nữ, thông thường họ sẽ tự động đối xử với cô ấy theo cách mà họ muốn được đối xử. Trong nhiều trường hợp, đó không phải là thứ mà người phụ nữ đánh giá cao. Trong khi cố gắng gây ấn tượng với cô thì anh đã làm cô mất hứng thú. Ở các mức độ khác nhau, hầu hết đàn ông chỉ đơn giản là không hiểu phụ nữ.

Không có sự hiểu biết về phong tục và cách cư xử của sao Kim
thì đàn ông có thể bước nhanh và vô tình làm cuộc hẹn hò bị dừng lại.

Ví dụ, thay vì dành thời gian để lắng nghe và thấu hiểu cô ấy thì đàn ông lại thường nói về bản thân hoặc những lý luận của mình về cuộc sống. Anh nghĩ rằng việc này sẽ gây ấn tượng với cô, bởi vì cô tiếp tục hỏi nên anh nghĩ rằng đây là điều mà cô muốn. Khi cô có cơ hội để nói thì anh hiểu sai rằng cô đang hỏi xin lời khuyên của anh, và bắt đầu đưa ra những giải pháp cho các vấn đề của cô, hoặc trả lời câu hỏi của cô. Thậm chí anh cũng không biết rằng tại sao hoặc làm thế nào mà anh bắt đầu làm cho cô thấy mất hứng thú.

Larry dẫn Phoebe đến một nhà hàng trong buổi hẹn hò đầu tiên của họ. Tôi tình cờ ngồi ở bàn kế bên. Tôi quan sát thấy rằng Larry đã nói suốt cả buổi tối. Anh ấy đã nói như là một giáo sư đang thuyết giảng. Phoebe luôn nhìn thẳng vào mắt anh và lắng nghe một cách chăm chú, và với một nụ cười mỉm, cô ấy đã khẽ gật đầu ngay sau đó. Đó là một dấu hiệu buồn.

Khi thỉnh thoảng Phoebe nói đôi điều thì thay vì lôi cô vào cuộc trò chuyện, Larry lại nhanh chóng mở rộng đề tài một lần nữa. Thật dễ để thấy rằng anh rất thích thú với điều mà mình đang nói, nhưng cũng dễ thấy rằng Phoebe tỏ ra lịch sự nhưng cô cảm thấy buồn chán và từ bỏ.

Điều gì tạo nên sự thất vọng cho cả hai trong buổi tối thú vị này? Họ chưa bao giờ được kết nối bởi vì Larry luôn nói về bản thân.

Nếu Larry hiểu các chòm sao Kim, nếu anh hỏi Phoebe nhiều câu hỏi hơn để kéo cô ấy vào cuộc trò chuyện. Nếu Phoebe hiểu các chòm sao Hỏa, cô ấy chỉ cần ngắt lời và nói nhiều hơn thay vì lịch sự ngồi nghe và hỏi những câu hỏi.

Một người đàn ông không hiểu bản năng cư xử của sao Kim. Theo một cách nào đó thì anh ấy giống như một con bò trong cửa hàng Trung quốc, anh không biết gì về ảnh hưởng mà anh đang có. Anh không nhận ra rằng một người phụ nữ sẽ cảm thấy được hỗ trợ và được gây ấn tượng hơn khi anh lắng nghe với sự thích thú hơn là liên tục nói về bản thân và đưa ra lời khuyên. Sự thấu hiểu nhỏ này có thể tạo nên một thế giới khác biệt.

HỎI SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA CÔ

Điều làm cho việc hẹn hò khó khăn là sự không thông hiểu lẫn nhau. Một người đàn ông thường tự hỏi rằng liệu anh có nên hỏi số điện thoại của cô ấy hay không, và làm thế nào để lấy. Anh tự hỏi liệu cô có bị hấp dẫn bởi anh hay không.

Anh không nhận ra năng lượng của bản thân để chiến thắng cô và trở nên hấp dẫn đối với cô. Anh không nhận ra làm thế nào trở nên hấp dẫn hơn với cô bằng những cách sau:

 • Sự tiếp xúc trong cái nhìn đầu tiên.
 • Chỉ cần chú ý đến cô.
 • Nhìn cô một cách tình cờ và lịch sự khi cô nhìn đi chỗ khác.
 • Tỏ ra thích thú trong việc tìm hiểu cô.
 • Thích cô
 • Bị thu hút bởi cô
 • Đánh liều giới thiệu bản thân.
 • Hỏi những câu hỏi một cách thân thiện.
 • Ngắm nhìn cô khi cô nói
 • Cho cô sự chú ý hoàn toàn.
 • Khen ngợi cô.
 • Ở cuối cuộc hội thoại hãy để cô biết rằng anh muốn gọi cho cô (có thể chỉ cần đơn giản nói “anh muốn gọi cho em”)

Bất cứ khi nào người đàn ông làm điều gì mà khiến người phụ nữ cảm thấy đặc biệt, thì trong mắt cô anh sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Những người phụ nữ đã nói trong các cuộc hội thảo của tôi rằng thậm chí cả khi họ không bị đàn ông hấp dẫn ngay từ lần đầu tiên, thì sự thú vị của anh vẫn sẽ làm cho anh trông hấp dẫn hơn. Nếu anh đánh liều hỏi số điện thoại của cô hoặc mời cô đi hẹn hò, cô có khuynh hướng đồng ý bởi vì anh đã mạo hiểm. Nó làm cho cô cảm thấy thật đặc biệt và được tâng bốc.

Khi đàn ông làm tất cả những điều trên mà không phụ thuộc vào việc nhận được thứ gì khác ngoài niềm vui được hiểu thêm về cô, thì điều này thậm chí sẽ làm cho anh thêm hấp dẫn. Một người phụ nữ có thể cảm nhận được liệu đàn ông có khả năng cảm nhận tốt về bản thân hay không, là phụ thuộc vào những phản ứng của cô đối với sự theo đuổi của anh. Nếu cô phải quan tâm quá mức vào nhu cầu của anh, nếu cô quá nhạy cảm để không làm tổn thương cảm xúc của anh, thì anh sẽ trở nên kém hấp dẫn hơn. Khi cô tự do không phải lo lắng về anh, chỉ đơn giản hưởng thụ sự chăm sóc của anh dành cho cô, thì cô sẽ bị anh thu hút nhiều hơn. Hầu hết đàn ông không nhận ra sức mạnh đáng kinh ngạc này để làm cho phụ nữ say mê họ hơn. Việc hiểu biết về sự khác nhau giữa chúng ta sẽ cho đàn ông sức mạnh đó.


Spread the love
 • 13
 •  
 •  
 • 1
 •  
 •  
 •  
  14
  Shares
 • 13
 •  
 •  
 • 1
 •  
 •  

5 thoughts on “Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim trong Hẹn hò – phần 10

 1. Heidi says:

  Cám ơn chị rất nhiều vì đã dịch cuốn sách này. Thật là thú vị. Sẽ ủng hộ blog của chị luôn luôn nè

 2. Thanh says:

  Cảm ơn chị đã dịch và đăng nội dung của cuốn sách này. E hi vọng sẽ nhanh được đọc các chương tiếp theo trong thời gian tới. Chúc chị sức khỏe và thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove