Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim trong Hẹn hò – phần 15

Hẹn hò

NGHĨA VỤ VÀ SỰ CẦN THIẾT

Câu chuyện của Sharon là hình ảnh minh họa cho điểm quan trọng này. Thông thường phụ nữ phủ nhận cảm xúc của mình về nhu cầu đối với đàn ông bởi vì họ không muốn cảm thấy bị bắt buộc. Nhưng bằng cách nhìn nhận rõ ràng rằng họ không cần phải gánh trách nhiệm thì họ bắt đầu trở nên tự do hơn trong việc tán tỉnh với đàn ông và tận hưởng những gì mà đàn ông đem lại cho họ. Họ có thể cảm nhận nhu cầu của bản thân mà không cần cảm thấy bị bắt buộc. Họ càng cảm thụ được nhiều thì càng trở nên nhạy bén hơn, họ càng trở nên hấp dẫn hơn thì càng nhanh chóng trở thành mẫu người phụ nữ mà đàn ông muốn kết hôn.

Khi người phụ nữ có xu hướng cảm thấy bị bắt buộc trong trách nhiệm với nhu cầu của người đàn ông, thì điều đó sẽ chống lại họ trong việc trở nên dễ tiếp nhận. Những người phụ nữ trẻ thường cảm thấy áp lực rằng không nên để đàn ông phải trả tiền trong ngày hẹn hò đầu tiên, để họ không có cảm giác bị bắt buộc phải làm tình với người đàn ông đó. Đây là cách để phụ nữ nói cho đàn ông biết rằng anh ta không nên có hy vọng đó. Họ cảm nhận được ham muốn của người đàn ông và mong rằng anh ta không hiểu sai ý của họ. Nhưng vấn đề là với phương pháp này thì người đàn ông sẽ cảm thấy rằng người phụ nữ này không phải là người dễ tiếp cận, và sẽ mất đi hứng thú theo đuổi cô. Bằng việc từ chối tình cảm của người đàn ông thì cô đã làm giảm khả năng hấp dẫn và được hấp dẫn của chính mình.

Cách thể hiện sự hưởng thụ món quà của người đàn ông, không có gì khác hơn ngoài việc cảm ơn và mỉm cười. Phụ nữ thường hiểu lầm mong muốn của đàn ông rằng sẽ có “cơ may” cô sẽ trở nên gần gũi, thân mật với anh ta hơn.

Hầu hết đàn ông không kỳ vọng sự thân mật thể xác với người phụ nữ, họ chỉ hy vọng có được cơ may. Họ không nghĩ rằng, “Tôi đã trả tiền nên cô ấy phải làm tình với tôi”. Nếu cô cảm thấy rằng người đàn ông đó đang cố gắng mua thân thể của cô vậy thì tại sao cô còn ra ngoài với anh ta?

MONG MUỐN THÂN MẬT LÀ SỰ CHÍNH ĐÁNG

Đàn ông kỳ vọng điều này bởi vì họ thấy trên truyền hình và tạp chí, nên họ giả định rằng hầu hết phụ nữ đều muốn đánh nhanh rút gọn như đàn ông. Không có sự hiểu biết về việc điều gì sẽ làm cho mối quan hệ tốt đẹp, thì việc xuất hiện tình dục một cách chóng vánh chỉ là liều thuốc giải độc cho một đời sống tình yêu thất bại. Bằng việc đi chậm một cách khôn ngoan thông qua 5 giai đoạn hẹn hò, cả đàn ông và phụ nữ sẽ hưởng thụ quá trình này nhiều hơn và cuối cùng sẽ tìm thấy tình yêu đích thực. Nếu một người đàn ông muốn tiến nhanh nhưng lại gặp một người phụ nữ thích đi chậm một chút thì có thể anh ấy sẽ hơi càu nhàu. Tuy nhiên nếu có nhiều năng lượng hóa học xảy ra giữa họ hơn, thì anh ấy sẽ tôn trọng mong muốn của người phụ nữ và bước chậm lại. Cho nên thay vì từ chối nhu cầu thân mật về thể xác của anh ấy thì cô chỉ cần lịch sự nói “không” nếu cô chưa sẵn sàng. Nếu anh ấy tôn trọng cô thì thật tuyệt. Nếu anh ấy vẫn tiếp tục làm phiền thì rõ ràng rằng anh ấy chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc, vậy thì cô chẳng còn cách nào khác là nên từ chối một cách thẳng thừng.

Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim trong Hẹn hò

GIAI ĐOẠN 3: SỰ ĐỘC QUYỀN

Hầu hết các cặp đôi trong giai đoạn này đều vô tình phá hoại cơ hội trải nghiệm của bản thân và của đối tượng. Ngay khi chuyển qua giai đoạn độc quyền thì họ bắt đầu thư giãn và không muốn cố gắng thêm nữa. Đây là một sai lầm lớn. Trong giai đoạn này họ phải cố gắng hết sức để giữ một chút lãng mạn đã giúp họ vượt qua được giai đoạn 1 và giai đoạn 2. Lúc này thì người đàn ông bắt đầu ngừng theo đuổi người phụ nữ, vì anh ấy cảm thấy rằng anh ấy đã có được cô, trong khi người phụ nữ thì lại có xu hướng kỳ vọng nhiều hơn. Điều này tạo ra các vấn đề mà chúng ta có thể tránh được.

KHI SỰ THEO ĐUỔI CHẤM DỨT

Một người đàn ông có thể làm mọi thứ để có được người phụ nữ, nhưng khi anh ấy vừa chạm đích thì đã vội vã ăn mừng, đây là một sai lầm. Một ai đó nên nói với anh ấy rằng cuộc đua vẫn chưa kết thúc. Anh ấy chỉ mới ở chặng 3, còn có chặng 4 và chặng 5 ở phía trước. Để thoát ra khỏi chặng 3 thì anh ấy cần phải cố gắng nữa. Hầu hết đàn ông đều nghĩ rằng chỉ cần lãng mạn một chút cho đến khi có được người phụ nữ thì họ có thể nghỉ ngơi. Nhưng không, nếu họ nghỉ ngơi quá lâu thì người phụ nữ sẽ không có được nguồn nhiên liệu cần thiết để tiếp tục hồi đáp lại người đàn ông, như cách mà cô đã làm. Nếu không có sự hiểu biết này thì người đàn ông đã làm tiêu hao toàn bộ nhiên liệu cho chặng đua kế tiếp. Bằng việc nỗ lực cố gắng thì người đàn ông sẽ mang đến điều tốt đẹp nhất cho người phụ nữ của mình. Việc đáp trả bằng sự nồng ấm và thân thiện của người phụ nữ, sẽ tiếp thêm nhiên liệu cho người đàn ông hoàn tất cuộc đua của mình.

NĂNG LỰC CỦA SAO HỎA

Tại sao đàn ông có xu hướng chờ đợi cho đến phút cuối cùng mới hành động? Để chắc chắn không phí phạm năng lực của bản thân, ngoại trừ những việc cấp bách, và bởi vì họ cảm thấy rằng nếu họ chờ đợi đủ lâu thì thông thường vấn đề sẽ biến mất, hoặc có ai đó sẽ giúp họ giải quyết. Nếu không thì tới lúc đó họ mới thể hiện năng lực của mình. Đây là lý do tại sao đàn ông thường không hiểu phụ nữ. Mặt khác, họ không hiểu điều gì là tốt cho mối quan hệ, khi họ nghĩ rằng họ đã làm đủ rồi nhưng người phụ nữ vẫn không hạnh phúc, thì họ sẽ nhanh chóng từ bỏ và mất đi sự thu hút. Bởi vì họ nghĩ rằng có điều gì đó sai ở đối tượng của mình, hoặc cô không phải là người phù hợp với họ. Nhưng nó có thể là do họ đã tiếp cận sai cách.

Bằng việc tiếp tục dành thời gian để tìm hiểu điều mà người phụ nữ thích. Cùng với nỗ lực thực hiện kế hoạch, nhằm mang đến cuộc hẹn hò lãng mạn, thì người đàn ông chắc chắn sẽ phát triển sự hứng thú và sự ảnh hưởng trong mối quan hệ của mình. Anh ấy sẽ tìm thấy sự tự tin, mục đích, trách nghiệm của bản thân mà anh ấy đã không hề biết. Đồng thời anh ấy cũng trải nghiệm sự tự tin, dễ tiếp cận, và sự hồi đáp của đối tượng mà trước đây anh chưa từng biết. Bằng việc duy trì lợi thế trong mối quan hệ, anh ấy đã tạo cơ hội cho tình yêu đích thực được phát triển.

MỘT MỐI QUAN HỆ GIỐNG NHƯ LÀ MỘT SỰ ĐẦU TƯ

Đàn ông thường tự động xem mối quan hệ như là một sự đầu tư. Anh ấy dùng năng lượng và hy vọng để mong nhận được một thứ gì từ mối quan hệ đó. Tuy nhiên anh ấy cần phải có cái nhìn thực tế hơn. Trong giai đoạn 3 này thì anh ấy chỉ đang kiếm vốn để đầu tư. Giai đoạn 4 là chọn lựa kênh đầu tư. Giai đoạn 5 là thực sự đầu tư. Khi thông qua 5 giai đoạn thì anh ấy đã thực sự thành công trong việc đầu tư vào mối quan hệ của mình. Anh ấy cần nhận ra rằng khi anh ấy dần phát triển và cho đi nhiều hơn, thì đối tượng của anh ấy càng nỗ lực với bản thân nhiều hơn. Bằng cách tự chuẩn bị theo cách này thì sẽ càng giúp cho cả hai trong việc trải nghiệm sự phát triển của sự thân mật thật sự trong giai đoạn kế tiếp, định hướng của người đàn ông đã cho mối quan hệ của họ một cơ hội để thay đổi.

Tất cả các bài viết trên website này đều đã được đăng ký bản quyền. Vui lòng không sao chép lại dưới mọi hình thức.

2 thoughts on “Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim trong Hẹn hò – phần 15

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove
error: Content is protected !!

Đăng ký để nhận FREE Ebook "10 tips hẹn hò online an toàn"

Subscribe to get FREE Ebook & Updates

Share38
+1
Pin1
Tweet
39 Shares