Men chase Women choose – 09

Spread the love

CHƯƠNG 6: 
TRÍ TUỆ HẸN HÒ: ĐIỀU GÌ HIỆU QUẢ VÀ ĐIỀU GÌ KHÔNG HIỆU QUẢ?

Bạn có biết quá trình sinh hóa nào xảy ra khi một người rơi vào tình yêu không? Đó chính là oxytocin và dopamine đối với phụ nữ và testosterone, dopamine, vasopressin đối với đàn ông, chúng sẽ được tích tụ cho đến khi đạt được điểm tới hạn. Quá trình này xảy ra không đơn giản chút nào, khoảng thời gian phiền phức này là lúc mà các chất dẫn truyền thần kinh cần phải được xây dựng. Trong suốt quá trình này thì bất kỳ một sai lầm nào cũng có thể làm cho quá trình bị lệch hướng.

Hãy mở các tạp chí dành cho phụ nữ hoặc xem các chương trình trò chuyện hằng ngày, bạn sẽ thấy mình bị chết ngộp bởi hàng tấn lời khuyên và mẹo hẹn hò. Bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều sách về chủ đề hẹn hò trong nhà sách. Khi lướt website bạn cũng sẽ thấy nhan nhản các bảng quảng cáo về hẹn hò, những người huấn luyện hoặc dịch vụ hẹn hò. Dường như có rất nhiều thứ dành cho người thất tình. Nhưng bạn có biết phải làm sao cho đúng không?

Đây là một tin tốt lành dành cho bạn, vì bây giờ bạn đang nắm giữ bí mật thật sự để thành công trong việc hẹn hò. Trong chương này bạn sẽ có cái nhìn cận cảnh về cách mà bộ óc và các chất truyền dẫn thần kinh làm việc trên con đường dẫn đến tình yêu. Khi bạn hiểu rõ cách chúng vận hành, bạn sẽ biết phải làm gì nếu mục tiêu của bạn là tình yêu. Bạn sẽ biết lời khuyên nào hiệu quả, tại sao, cách hành xử nào sẽ giúp bạn có được tình yêu. Bây giờ hãy bắt đầu nhìn kỹ hơn vào những gì đang xảy ra với não bộ của bạn.

CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN GIẢI THƯỞNG

Khi bạn cảm nhận điều gì mà bạn muốn, hoặc tin tưởng có thể có được thì dopamine sẽ được kích hoạt trên con đường dẫn đến não bộ. Các hoạt động trong khu vực trung khu thần kinh được liên kết với sự hài lòng, sự kích thích chung, sự tập trung chú ý, sự thúc đẩy theo đuổi và có được phần thưởng như khi bạn bước vào một trung tâm mua sắm và mùi cafe lấp đầy mũi của bạn. Bất kể giải thưởng cuối cùng là gì thì nó cũng sẽ kích hoạt con đường dẫn đến phần thưởng của bạn bằng việc tiết ra dopamine. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác hài lòng và nó sẽ thúc đẩy bạn muốn có được nhiều hơn thế nữa. Bạn sẽ vẫn tiếp tục theo đuổi thứ mà bạn ham muốn, miễn là bạn vẫn còn nuôi dưỡng được cảm giác đó.

ĐỂ ĐỌC TIẾP – NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN


Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *