Men chase Women choose – 08

Spread the love

TẠI SAO ĐÀN ÔNG YÊU THEO CÁCH KHÁC BIỆT

Một cuộc nghiên cứu người Thụy Điển đã nghiên cứu 553 cặp đôi để xác định xem vasopressin có góp phần vào sự hài lòng của những cặp đôi đã kết hôn hay không.

Vasopressin được mã hóa ở đàn ông bởi một loại gen đặc biệt. Có 3 phiên bản của gen đó là: Phiên bản lớn (gen có 2 bản sao), phiên bản vừa (gen có 1 bản sao), và phiên bản nhỏ (gen không có bản sao). Các hiệu ứng liên kết tỷ lệ nghịch. Phiên bản lớn của gen sản xuất ra vasopressin với tính chất liên kết yếu nhất. Do đó mà những người đàn ông với hai bản sao thể hiện chỉ số liên kết với đối tượng thấp hơn. Họ cũng có ít sự thỏa mãn, ảnh hưởng và có nhiều vấn đề trong mối quan hệ, ít có khả năng kết hôn hoặc sống thử.

Mặt khác, những người đàn ông có phiên bản nhỏ có nhiều sự thỏa mãn của đối tượng hơn, thể hiện nhiều sự ảnh hưởng và mong muốn kết hôn hơn. 

Không giống như việc testosterone ngăn chặn oxytocin, vasopressin của đàn ông góp phần tăng cường thêm oxytocin. Những kết quả nghiên cứu cho thấy rằng, có thể tác dụng cùng lúc của dopamine, vasopressin và testosterone là nguyên nhân khiến cho đàn ông rơi vào tình yêu. Khi bạn đã biết những chất truyền dẫn thần kinh nào tham gia vào tình yêu thì chính là bạn đã nắm trong tay tấm vé ma thuật.

CÁCH ĐÀN ÔNG RƠI VÀO TÌNH YÊU

Chắc hẳn là bạn còn nhớ cuộc trò chuyện của tôi với người anh em họ và bà của tôi về tình yêu chứ? Có lẽ bạn vẫn đang đoán xem ai là người đúng? Yêu là một phản ứng sinh hóa. Đối với phụ nữ thì nồng độ oxytocin của cô ấy phải gia tăng thì cô ấy mới rơi vào tình yêu. Và nó xảy ra chậm khi cô ấy dành thời gian ở bên một người đàn ông. Nhưng nó thật sự bùng nổ khi cô đạt được cực khoái, cho nên có thể nói việc sex sẽ làm cho phụ nữ rơi vào tình yêu nhanh hơn, như bà của tôi đã đề cập. ĐỂ ĐỌC TIẾP – NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN


Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *