Men chase Women choose – 15

Spread the love

CHƯƠNG 3: RƠI VÀO TÌNH YÊU

Trong suốt giai đoạn hẹn hò thì các chất dẫn truyền thần kinh sẽ gia tăng, giúp cơ thể sản sinh nhiều chất thụ thể, nó sẽ được tích tụ cho đến một lúc nào đó bạn thật sự rơi vào tình yêu và không thể kiểm soát được chính mình. Nghe có vẻ lãng mạn phải không nào?

Lãng mạn là cách nhìn lý tưởng hóa thực tế thông qua cửa sổ ma thuật của tình yêu. Khi bạn yêu thì các phần của não bộ sẽ bị tê liệt, khiến cho cả hai trở nên dễ bị tổn thương hơn và kết hợp với nhau ở một mức độ cao nhất. Nó làm giảm khả năng tự đề kháng của bản thân và trở nên phấn khích hơn, ngu ngốc hơn, bạn sẽ nghĩ rằng mình và người ấy là những người may mắn nhất trái đất này.

TÌNH YÊU LÀ ĐIÊN CUỒNG

Khi bạn rơi vào tình yêu thì lượng oxytocin của bạn sẽ giảm mạnh nếu bạn là phụ nữ, và tăng mạnh nếu bạn là đàn ông. Lúc này thì hạch hạnh nhân của bạn tạm thời nghỉ ngơi, những hoạt động bình thường của não thay đổi, nó tạo điều kiện cho các mạch mới được hình thành. Có rất nhiều hoạt động sẽ xảy ra nhưng bạn sẽ không để tâm vì bạn đang bị mất tập trung. Lúc này điều bạn muốn làm nhất là lăn lộn trên giường, hôn nhau, thích thú với cảm giác rằng bạn vừa khám phá ra người hoàn hảo nhất thế giới này. Bạn cảm thấy người ấy đẹp nhất và là phần bổ khuyết của bạn. Bạn cảm thấy được yêu thương trọn vẹn khi ở bên người ấy. Cuộc sống đối với bạn lúc này rất tuyệt vời và ngọt ngào. Nhưng tất cả đều là những ảo tưởng điên rồ.

Photo by Stefan Vasilev from FreeImages
ĐỂ ĐỌC TIẾP – NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN


Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published.