Sửa lỗi bể hatch trong Autocad

Spread the love

Mình làm việc với Autocad đã gần 10 năm rồi và phải nói là có những cái của phần mềm này mà mình vẫn còn phải tìm tòi, học hỏi. Và bây giờ mình quyết định chia sẻ những gì mình biết lên trang web này, hy vọng sẽ giúp ích được ít nhiều cho các bạn. Đây là bài chia sẻ đầu tiên của mình.

Có một vấn đề đã khiến mình đau đầu đi tìm lời giải đáp đó là khi hatch bản vẽ mặt bằng. Các phần hatch trong Autocad bị biến dạng hết, nếu bỏ đi làm lại thì sẽ mất rất nhiều thời gian. Sau nhiều ngày tìm kiếm thì cuối cùng mình cũng tìm được giải pháp cho nó đó là: Tắt chế độ Hardware Acceleration đi và như vậy mọi khó khăn đã được giải quyết chỉ trong tích tắc.

Đây là hình ảnh trước khi tắt Hardware Acceleration

Và sau khi tắt Hardware Acceleration

Bạn có thể tìm thấy mục Hardware Acceleration bằng cách đánh lệnh: GRAPHICSCONFIG và Autocad sẽ hiện ra bảng Graphics Performance, bạn chỉ cần bấm chuyển từ on sang off là được.

Một loại bể hatch nữa mà chúng ta cũng thường hay gặp là như sau:

Ở trường hợp này thì giải pháp là bạn đánh “SnapBase”, chọn lại điểm hatch. Hoặc đánh “HE” để vào mục “Hatch Edit”, sau đó tạo Hatch mới. Rồi đánh “Snapbase” và chọn 0,0 để hatch trở về mặc định.

Hoặc, bạn chỉ cần đơn giản bấm chọn Hatch và chọn Set Origin, sau đó chọn lại điểm gốc cho hatch. Như vậy thì hatch của bạn sẽ không còn bị bể nữa.


Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published.