The Rules for Marriage – 24

Please Share

Rule 35: Đừng cố tìm lỗi của chồng khi bạn đã biết quá rõ.

Anh ấy ăn uống quá nhiều. Anh ấy là người nghiện học hành hay công việc và luôn ở lại văn phòng. Anh ấy thích tán tỉnh hay không có hứng thú gì với sex. Anh ấy xài tiền như nước hoặc là kẻ khốn khổ. Anh ấy là một kẻ không cẩn thận hay lập dị. Anh ấy thích ra ngoài suốt ngày hay thường nhốt mình trong nhà. Có thể anh ấy liều lĩnh – thích lái xe nhanh hoặc chơi những môn thể thao mạo hiểm như lái xe mô tô hay leo núi. Bất kể anh ấy thích gì đi nữa thì bạn không thể thay đổi được điều gì. 

Khi còn hẹn hò thì bạn thường dễ bỏ qua những khuyết điểm hoặc thói quen xấu của anh ấy, bởi vì bạn chỉ muốn được kết hôn với anh ấy. Bạn có thể nghĩ rằng mình có thể thay đổi được anh ấy, hoặc khiến cho anh ấy giảm dần các hành vi xấu khi đã sống chung với bạn. Một vài người đàn ông có thể sẽ thay đổi, nhưng sẽ ra sao nếu anh ấy không phải là một trong số đó?

Nếu bạn vừa mới mua cuốn sách này thì chúng tôi nghĩ rằng bạn đã cho anh ấy biết hàng trăm lần là bạn không thích những việc anh ấy làm. Nhưng ngạc nhiên chưa? Anh ấy vẫn tiếp tục (hoặc không làm gì cả). 

Bạn có thể đã từng dùng nghệ thuật tưởng tượng để thay đổi anh ấy. Có lẽ bạn đã lôi kéo anh ấy đến các văn phòng tư vấn hôn nhân với hy vọng rằng một bên thứ ba sẽ giúp anh ấy có được chút tia sáng hy vọng mà dừng lại các hành vi của mình. Bất kể là có nhà tư vấn hôn nhân hay không thì chúng tôi tin chắc rằng bạn đã nói về chủ đề này rất nhiều lần, nó có thể làm hỏng cả một buổi tối lãng mạn của hai người. 

Nếu anh ấy là một người ăn quá nhiều thì có lẽ bạn nên tìm cách giấu đi các món bánh ngọt. Nếu anh ấy là kẻ thích tán tỉnh thì bạn nên tìm cách kiềm chế anh ấy, kiểm tra xem anh ấy có ở văn phòng hay không, hoặc gọi điện để xem anh ấy đi ăn trưa mất bao lâu. Nếu anh ấy là một kẻ liều mạng thì có lẽ bạn nên cố năn nỉ anh ấy không nên đi đua xe vào dịp kỷ niệm ngày cưới để bảo vệ hạnh phúc gia đình. Nếu anh ấy không kiếm đủ tiền như bạn kỳ vọng, thì bạn nên tìm cách khoanh tròn các mục quảng cáo trên báo và để trên bàn ăn cho anh ấy.

Nếu như bất kỳ chiến thuật nào của bạn có hiệu quả thì bạn đã không đọc cuốn sách này. Những chiến thuật trên hiếm khi có hiệu quả lâu dài, anh ấy có thể bực bội vì sự can thiệp của bạn và không thật sự hài lòng như bạn mong muốn. Vậy bạn có thể làm gì? Trước hết là bạn nên biết rằng, bạn kết hôn vì bạn thật sự biết rõ anh ấy. Bạn thật sự nghĩ rằng anh ấy đã uống rượu say mỗi lần hẹn hò với bạn và rồi đột ngột trở thành người không uống rượu? Hoặc bạn nghĩ rằng khi anh ấy nói không thích trẻ con nhưng rồi lại muốn có con khi bạn đề nghị, và rồi anh ấy sẽ đọc truyện cho con trước khi đi ngủ, khắc trái bí đỏ vào ngày Halloween? ĐỂ ĐỌC TIẾP – NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Please Share

Leave a Reply