The Rules for Marriage – 28

Spread the love

Rule 40: Hãy tự biết rằng cuộc hôn nhân của bạn đã chấm dứt, nếu anh ấy lừa dối bạn dù chỉ một lần.

Thật tuyệt khi bạn tin một người chỉ uống một ly rượu, hút một điếu thuốc, hay ngoại tình một lần. Nhưng chúng tôi tin rằng, một khi ai đó đã lừa dối bạn thì sẽ luôn như vậy. Chúng tôi không khuyên bạn ly dị khi phát hiện chồng mình có quan hệ ngoài luồng, mà chỉ muốn nói rằng nếu bạn tiếp tục sống chung với anh ấy, thì cuộc hôn nhân của bạn đã thật sự kết thúc. Thậm chí nếu anh ấy không bao giờ lừa dối bạn nữa thì làm sao bạn có thể biết được? Làm thế nào để bạn còn có thể tin tưởng anh ấy? Vấn đề là bạn không thể. Lừa dối có nghĩa là gì? Tức là một hành động “quan hệ” cụ thể với một ai đó. Nếu anh ấy có hành vi như vậy khi đã kết hôn với bạn, thì tức là anh ấy đang lừa dối bạn. Nếu anh ấy ở bên người tình và không nghĩ gì đến bạn thì vấn đề này thực sự nghiêm trọng.

Việc nhảy múa, ăn chơi thác loạn tại các bữa tiệc độc thân, gửi thông điệp tán tỉnh trong các căn phòng lãng mạn, các quán bar độc thân, hoặc các bữa trưa với các cô thư ký xinh đẹp, đều là dấu hiệu cảnh báo đối với cuộc hôn nhân của bạn – tại sao anh ấy lại trò chuyện với những người phụ nữ khác mà không phải là bạn? – nhưng chúng tôi vẫn chưa ly dị mà. Đừng ngây thơ quá. Từ tin nhắn có thể dẫn đến điện thoại, rồi điện thoại sex với nhau, cuối cùng là đi đến khách sạn. Điều này khác với việc thức khuya để chơi game hay cổ phiếu. Khi anh ấy đã có hành vi xấu thì bạn nên trông chừng xem mọi việc sẽ đi đến đâu.

Đừng nghĩ rằng chỉ có những người đàn ông lừa dối mới nghiện rượu và bị kết tội. Thậm chí những người đàn ông tốt như các nhà quản lý, doanh nhân, trụ cột gia đình, những người cha tốt, người con tốt cũng từng lừa dối hay gian lận. Thậm chí họ cũng đã từng bị bắt quả tang với hóa đơn điện thoại, hay hóa đơn khách sạn với một người phụ nữ nào đó. 

Nên nếu bạn nghĩ rằng chồng của bạn đã lừa dối, thì đừng phí thời gian nữa, vì anh ấy sẽ chối đến cùng. Thậm chí những người phụ nữ đã kết hôn với người tình trong mộng của họ cũng nói với chúng tôi rằng, khi đối đầu trực diện với nhau thì chồng của họ vẫn liên tục chối cãi. Đừng tự hạ thấp bản thân bằng những câu hỏi phỏng đoán như “Sao anh có thể làm vậy với em?” Đừng van xin anh ấy kể hết với bạn, vô ích thôi. Đừng mua sách về lừa dối hay thuê thám tử, hoặc thậm chí lén sao chép hóa đơn điện thoại, sao kê ngân hàng, kiểm tra email. ĐỂ ĐỌC TIẾP – NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN


Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *