The Rules for Marriage – 29

Please Share

Rule 41: Phẩm cách ly hôn

Bạn nên thử những đề nghị của chúng tôi trong ít nhất một năm trước khi quyết định kết thúc cuộc hôn nhân, vì chúng tôi rất ghét sự lãng phí. Đừng gọi cho luật sư tư vấn ly hôn cho đến khi bạn cho các điều luật của hôn nhân này và chồng của bạn một cơ hội để tồn tại trong cuộc đời của bạn.

Chúng tôi biết có nhiều người phụ nữ cảm thấy vô vọng trong cuộc hôn nhân với chồng, họ luôn bị thuyết phục bởi ý nghĩ rằng mỗi lỗi lầm đều từ người chồng mà ra, và ly hôn là lựa chọn duy nhất. Nhưng sau khi thực hành những điều luật của chúng tôi trong vài tháng thì họ đã cảm nhận được một sự thay đổi hoàn toàn. Họ thấy mình được yêu thương nhiều hơn, bớt chỉ trích hay kỳ vọng vào sự thay đổi của người chồng để giúp cho cuộc hôn nhân của họ cải thiện một cách thần kỳ. Và rồi những người phụ nữ này nhận ra rằng khi không đặt kỳ vọng quá nhiều vào chồng thì anh ấy sẽ tự động đối xử tốt với vợ, và không còn đề cập đến việc ly hôn nữa. 

Nhưng có lẽ bạn chỉ đọc các tiêu đề của cuốn sách, và bất kể vì lý do gì thì bạn cũng không muốn giữ lại cuộc hôn nhân của mình, vì rõ ràng hôn nhân không phải là một cứu cánh duy nhất. Ví dụ như việc tiếp tục cuộc hôn nhân bị lạm dụng về tình cảm và thân thể không phải là một lựa chọn tốt, bất kể là bạn có yêu chồng nhiều như thế nào. Bạn nên cân nhắc việc ly hôn nếu cuộc hôn nhân của bạn có các biểu hiện sau:

  1. Ngoại tình: Nếu chồng của bạn vẫn liên tục lừa dối bạn, thì tức là mối quan hệ của bạn không thể khắc phục được nữa.
  2. Nghiện rượu hoặc ma túy. Điều này là không thể chấp nhận được, trừ khi chồng của bạn sẵn sàng tham gia các chương trình cai nghiện. Nếu bạn chấp nhận sống chung với một người nghiện rượu hoặc thuốc thì rõ ràng là bạn đang đặt cuộc sống và tình cảm bản thân vào vòng nguy hiểm, vì có những người chồng sẽ không bao giờ tỉnh táo cho đến khi vợ của họ đe dọa sẽ ly dị.
  3. Nghiện cờ bạn. Có những người chồng đã quẳng cả nhà và xe vào canh bạc mà không hề nói gì cho vợ biết. Đừng ở bên cạnh anh ta, trừ khi anh ta sẵn sàng nhận sự trợ giúp, bạn có thể trợ giúp nhưng đừng bao giờ hy sinh chính bản thân mình.
  4. Bạo lực thân thể. Chúng tôi biết có những người đàn ông không nghiện rượu, không lừa dối, không cờ bạc, họ vẫn đi làm và lo cho gia đình nhưng lại có xu hướng bạo lực. Nếu bạn biết lo cho tương lai của bản thân và con cái thì đừng dây vào người đàn ông này. 

Có những lý do vô hình khác dẫn đến việc ly dị, ví dụ như anh ấy không đáp ứng được nhu cầu của bạn, bạn đã gặp được một ai khác, hoặc đơn giản là bạn không còn yêu anh ấy nữa. Mọi việc thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhưng bạn không cảm thấy có sự khác biệt. Trong trường hợp này thì bạn nên quan hệ với anh ấy nhiều hơn, tận hưởng những dịp nghỉ dưỡng lãng mạn, việc đi tư vấn là vô ích, nếu bạn tin rằng bạn sẽ hạnh phúc hơn khi sống với một ai khác, hoặc khi sống một mình thì việc ly dị là cần thiết. Thật không công bằng khi tiếp tục một cuộc hôn nhân không tình yêu.

Phẩm cách ly hôn có nghĩa là gì? Là một cuộc hôn nhân mà bạn chỉ có thể chấp nhận nếu không muốn bị trừng phạt. Tức là không nói xấu về người cũ với con cái, gia đình, bạn bè. Không đả kích anh ấy như “Tất cả là lỗi của anh” mỗi khi anh ấy gọi điện thoại nói chuyện với con, hoặc túng thiếu về tài chính. Đừng ghét vì anh ấy đã hủy hoại cuộc sống của bạn. (Hãy càng ít liên hệ với anh ấy càng tốt).

Bạn cũng đừng ghét bỏ bản thân. Đừng nghĩ rằng bạn là kẻ thất bại, hoặc cuộc hôn nhân này là một nuối tiếc trong đời. Bạn đã từng yêu anh ấy và từng nghĩ rằng đây là một quyết định đúng đắn, nhưng giờ đây suy nghĩ của bạn đã thay đổi, mọi việc đã không còn như trước nữa và bạn đã đủ trưởng thành để quyết định từ bỏ. Việc ly dị không có gì là dơ bẩn hay phải chà đạp anh ấy cả. Đừng như vậy, nếu bạn ly dị một cách đứng đắn thì cuộc sống của bạn sẽ dễ chịu hơn. Bạn càng có ý niệm báo thù thì bạn càng khó tách khỏi cái bóng của quá khứ. ĐỂ ĐỌC TIẾP – NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

LẤY MÃ GIẢM GIÁ CAFE HIGHLANDS

Please Share

Leave a Reply