Các phong cách Thiết kế Nội thất cơ bản – Phần 1

Spread the love

Phong cách tối giản

Đây là một trong các phong cách thiết kế nội thất đương đại đáng để xem xét, con người thường có xu hướng nhầm lẫn chủ nghĩa tối giản với một sự lạnh lùng và nghiêm túc đến mức khó chịu, mà điều này hầu như không đúng. Thật ra thì nó thậm chí còn ấm cúng hơn so với thiết kế nội thất tối thiểu (đơn giản mà ấm áp) đầy sang trọng, sạch sẽ mà không ồn ào.

Hãy nghĩ theo cách đơn giản, sự tinh tế và một bàn tay khéo léo để đạt được sự thoải mái, xa hoa. Điểm chủ yếu ở đây là giữ cho căn phòng trống trãi để tạo không gian ấn tượng và những trang trí bổ sung phải được phục vụ cho mục đích kép. 

Khi nghĩ về xu hướng phong cách thiết kế tối giản thì hãy nghĩ về một phòng triển lãm tranh hiện đại hoặc một viện bảo tàng, để tham khảo cách tiếp cận của họ nhằm lấp đầy một khoảng trống với hầu hết các yếu tố cần thiết nhưng vẫn mang lại cảm giác sống động như một bộ phim, hữu cơ hoặc trừu tượng.

Đương đại

Mặc dù nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa thiết kế nội thất hiện đại và thiết kế nội thất đương đại tuy  nhiên vẫn có những khác biệt tạo nên sự độc đáo giữa 2 phong cách thiết kế.

Phong cách đương đại là thể hiện những gì trong thời điểm hiện tại, trong khi phong cách hiện đại thể hiện phong cách từ những năm 50 cho đến hiện tại. 

Truyền thống

Vì những nguyên nhân tốt đẹp nên khi nói đến thiết kế nội thất thì hầu hết đều bắt nguồn từ những ý tưởng thiết kế nội thất truyền thống. Điều đó nói lên rằng bạn có thể tạo nên thiết kế nội thất truyền thống bằng việc thể hiện lối sống và tính cách trong từng thiết kế. 

Hãy xem căn phòng bên trên, nó làm nổi bật độ sâu và phân lớp, một bộ sofa với đầy đủ đồ đạc, thảm Ba Tư và ghế Louis VI, tuy nhiên, điều làm nó trở nên khác biệt so với bất cứ một căn phòng truyền thống nào là một hệ thống đèn chiếu sáng đương đại và câu chuyện bắt đầu từ một mảng hội họa. 

Chuyển tiếp

Sau khi khám phá ý nghĩa của phong cách thiết kế nội thất truyền thống và nhìn sang tấm hình bên trên, bạn sẽ tự hỏi sự khác nhau giữa hai phong cách thiết kế: truyền thống và chuyển tiếp là gì?

Điều làm cho phong cách thiết kế chuyển tiếp đứng vững là sự kết hợp giữa trang trí thử và đúng bằng cách sử dụng đồ nội thất truyền thống xen lẫn với yếu tố hiện đại, nó sẽ giúp cho căn phòng không có quá nhiều phong cách thiết kế cụ thể. Điều đặc biệt này thực sự hữu ích nếu bạn cố gắng pha trộn phong cách thiết kế nội thất sau khi kết hôn, hoặc chuyển tới căn nhà to hơn.

Điều tốt nhất của phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp là tính cân bằng trong sự pha trộn, trong khi mang lại sự ấm áp và thoải mái cho căn nhà của bạn.

Mộc mạc

Lấy cảm hứng từ ngoại thất, kết hợp giữa trang trại và phong cách thiết kế nội thất công nghiệp, phong cách thiết kế mộc mạc nhấn mạnh sự tự nhiên và phong hóa, gỗ, đá, da thô với những nét chấm phá bất ngờ và một tổng thể được uốn cong một cách tinh xảo. 

Chúng ta yêu thích căn phòng kết hợp với những đồ nội thất tạo nên sự nổi bật như sofa, mặt dây chuyền lấy cảm hứng từ công nghiệp và những chiếc ghế da độc đáo. Những điều trên nói lên rằng tất cả chúng ta đều yêu thích phong cách thiết kế nội thất hiện đại kết hợp với những món đồ đặc biệt để tạo nên vẻ đẹp hiện thực, một căn phòng độc nhất vô nhị

Đồng quê nước Pháp

Tương tự như phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp hiện đại, phong cách đồng quê nước Pháp là một sự kết hợp của người Pháp cổ, đơn sơ mà sang trọng và các yếu tố thiết kế nội thất trang trại đầy quyến rũ, mát mẻ.  

Đối với ngôi nhà của bạn, hãy nhìn tấm hình bên trên để thấy căn phòng với chiếc ghế sofa Louis VI được làm lại với những họa tiết hiện đại từ giữa thế kỷ trước, sự kết hợp giữa tác phẩm nghệ thuật và chiếc bàn cafe tối giản để tạo nên sự đa dạng, nhưng vẫn được đánh giá cao về sự kết hợp của các vị trí liền kề.


Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published.