Cải thiện tâm hồn và sức mạnh của chính bạn

Cải thiện tâm hồn và sức mạnh
Please Share

Bạn đã bao giờ để ý một con chó, một con mèo hay một con bê bị ốm hay chưa? Những sinh vật nhỏ bé đáng thương!

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc liệu bạn sẽ nản chí đến mức nào khi chính bản thân mình bị ốm? Khi ốm đau, bạn thậm chí còn không thể suy nghĩ một cách thông suốt! Bạn có nhận ra điều đó có ý nghĩa là gì không? Tức là bạn thậm chí còn không SUY NGHĨ MỘT CÁCH THÔNG SUỐT!

Suy nghĩ và sức khỏe song hành cùng với nhau. Tôi có thể đảm bảo điều này từ kinh nghiệm cá nhân của mình. Vậy nên, khi viết về sức khỏe dồi dào, tôi có ý nói về một chủ đề mà tôi có đủ trình độ để viết. Có nhiều cấp độ sức khỏe khác nhau: Một người đủ sức khỏe có thể nói rằng: “”Ồ, tôi khá ổn””. Ai đó lại nói: ”Tôi sẽ ổn nếu không có những cơn đau khớp chết tiệt này!””

Một người khác nữa cũng có thể kể: “Tôi vừa từ chỗ bác sỹ về. Ông ấy nói tôi chẳng có vấn đề gì cả. Nếu có thể cảm nhận được những gì tôi đang cảm thấy ngay lúc này, ông ta sẽ nói khác thôi!” Những người này đang không khỏe, nhưng họ không biết điều đó. Họ thiếu thứ giúp họ được trải nghiệm một sức khỏe dồi dào!

Liệu có khoảnh khắc nào bạn nghĩ rằng một trong những người này, khi được hỏi “ngày hôm nay anh thế nào?” Sẽ trả lời thành thật rằng “Tôi thấy trên cả tuyệt vời!” không?” Không, họ không thể, bởi ở trạng thái nhận thức hiện tại, tâm trí của họ đang tập trung vào sự ốm yếu của mình.

Bạn có nghĩ rằng một ai đó trong số họ có thể có tâm trí và tinh thần kết hợp hài hòa với tiềm năng cao nhất của mình, đến mức có thể sống những tháng ngày đầy thanh thản, hạnh phúc, một trạng thái chỉ có thể cảm nhận được khi có sức khỏe dồi dào?

Không, họ không thể làm việc đó vì cùng lý do ở trên. Họ không thể tập trung vào một luồng suy nghĩ tích cực trong khi tâm trí bị xoay quanh bởi những khái niệm tiêu cực và rối nhiễu.

Có rất nhiều câu nói nghe có vẻ rập khuôn nhưng lại chứa đựng nhiều sự thật hơn ta tưởng, chẳng hạn như:

Bạn là thứ mà bạn ăn vào cơ thể.

Bạn là cái mà bạn nghĩ.

Bạn trẻ hay già phụ thuộc vào những gì bạn nghĩ về mình.

Đại loại như thế.

Gốc rễ của tất cả các câu châm ngôn dí dỏm này nằm ở từng giai đoạn tồn tại của bạn, trong trạng thái cảm xúc, trong loại thực phẩm bạn ăn và trong việc chất thải được loại bỏ khỏi cơ thể.

Tôi sẽ giải thích về sự rõ ràng của trí tuệ, về sức mạnh của tâm trí, về trạng thái ý thức đặt một người lên một tầm hiểu biết cao hơn. Tầm hiểu biết ấy mở rộng nhân sinh quan của người đó, mở rộng sự am hiểu của người đó và mài giũa trí tuệ tinh thông của họ. Tôi sẽ giải thích những khái niệm này bởi những trải nghiệm và quan sát đã chứng minh cho tôi rằng thông qua một sức khỏe dồi dào, đầy sức sống, tất cả những điều này đều có thể.

Thực phẩm song hành cùng với trạng thái tinh thần của mỗi người. Những thực phẩm tốt nhất cũng có thể trở thành độc hại cho cơ thể nếu những cảm xúc tiêu cực hiện hữu trong lúc ăn. Khi một người đang mệt mỏi, giận dữ, lo lắng, sợ hãi, ghen tỵ, hay có bất kỳ trạng thái nhận thức tiêu cực tương tự, tốt hơn hết anh ta không nên ăn uống bất cứ thứ gì cho đến khi được nghỉ ngơi và tĩnh tâm trở lại. Việc đưa thực phẩm vào cơ thể trong những thời điểm tiêu cực như vậy dẫn đến những phản ứng không thể đoán trước. Thực phẩm sẽ không được tiêu hóa một cách đúng đắn và kết quả có thể dẫn đến sự nhiễm độc máu. Mặt khác, khi một bữa ăn được đặt trong bầu không khí tràn ngập hạnh phúc, vui tươi, hớn hở, sảng khoái, chan hòa ánh sáng, thậm chí cả những chi tiết nhỏ bé làm quấy nhiễu người khác cũng có thể dễ dàng được bỏ qua hay giảm bớt, bữa ăn đó sẽ trở nên dễ chịu và quá trình tiêu hóa sẽ có phản ứng tốt và chất lượng. Toàn bộ hệ tiêu hóa trở nên hào hứng, đáp ứng lại. Cùng lúc đó, những bộ phận đào thải sẵn sàng để xử lý những lượng chất thải cần được loại bỏ ra khỏi cơ thể. Kết quả là quá trình đồng hóa thức ăn diễn ra theo cách thức dễ chấp nhận nhất.

Qua việc ăn ngon miệng, toàn bộ các phản ứng cảm xúc đều mang tính xây dựng, có lợi cho việc cải thiện tâm trí và sản sinh ra năng lượng, sức mạnh cho cơ thể.

Trong mỗi bữa ăn, hãy luôn nghĩ rằng: TÔI MUỐN CÓ MỘT SỨC KHỎE ĐẦY SỨC SỐNG VÀ TÔI SẼ CÓ MỘT SỨC KHỎE NHƯ VẬY! Sau đó hãy mỉm cười hoặc cười thật to, bởi tác nhân tiêu hóa mạnh mẽ nhất chính là NỤ CƯỜI SẢNG KHOÁI VÀ THỎA MÃN CỦA CHÍNH BẠN khi bạn tận hưởng bữa tối hay bất cứ bữa ăn nào trong ngày!

LẤY MÃ GIẢM GIÁ CAFE HIGHLANDS

Please Share

Leave a Reply