Cần cân nhắc các giải pháp Nội thất cho gia đình có em bé

Please Share

Hoàn cảnh sống chính là công cụ giúp cho bạn hiểu rõ cách con người sống và muốn sống trong căn nhà của họ, nó dựa vào cấu trúc chung của các gia đình trên toàn cầu hơn là tuổi tác. Nhưng khi trình bày thì bạn cần ứng dụng vào hoàn cảnh sống để phản ánh thị trường nội địa. Nó sẽ giúp bạn cách tạo ra các giải pháp phù hợp.

Hoàn cảnh sống của con người thay đổi. Thông thường, nó thường kéo theo sự thay đổi trong cấu trúc gia đình. Ví dụ, lúc đầu con người sống chung với nhau và sau đó tách ra sống chung với bạn bè. Hoặc khi đứa trẻ lớn lên và chuyển ra ngoài sinh sống.

Một vài người cũng sống trong nhiều hoàn cảnh tại cùng một thời điểm. Ví dụ, trẻ vị thành niên thường sống với ba hoặc mẹ. Điều này yêu cầu các giải pháp nội thất đa dạng cho nhu cầu cụ thể ở từng hoàn cảnh sống. Cũng nên cân nhắc khoảng trống mà mỗi người có và số tiền họ muốn/ có thể chia trả.

Sống với trẻ em

Nhóm này bao gồm các hoàn cảnh sống trong những gia đình có con dưới 20 tuổi. Khi cha mẹ có con ở những độ tuổi khác nhau thì họ cần phải cân nhắc đến việc có nhiều hơn một hoàn cảnh sống tại cùng một thời điểm. Gia đình có trẻ con đồng nghĩa với việc không ngừng thay đổi vì sự phát triển của con trẻ, điều cần thiết cho sự trưởng thành và các hoạt động khác nhau. Đây là một cuộc sống bận rộn và sôi động với sự thay đổi liên tục. Một gia đình có cả cha và mẹ là một gia đình phổ biến đối với trẻ. Nhưng có những cấu trúc gia đình mới liên tục xuất hiện đó là: Cha mẹ đơn thân, gia đình có “con anh, con em và con chúng ta”, gia đình có 3 thế hệ cùng chung sống, gia đình cộng đồng. Cấu trúc của một gia đình có thể khác nhau, nhưng nhu cầu thì luôn giống nhau.

Sống với em bé

Trở thành cha mẹ là một sự thay đổi lớn trong cuộc sống và ngôi nhà. Ngôi nhà cần được điều chỉnh theo nhu cầu của cha mẹ để trở nên thuận tiện và cần thiết cho sự an toàn, yên tĩnh, nuôi dưỡng và vui vẻ của trẻ nhỏ. Chăm sóc em bé đòi hỏi các giải pháp nội thất cho nhu cầu ăn, tắm, ngủ, thay quần áo, chơi đùa của bé. Căn nhà trông có vẻ lộn xộn khi có sự xuất hiện của đứa trẻ, vì trẻ em thường xuất hiện ở mọi nơi trong nhà. 

Trong nhà thì ranh giới giữa nơi riêng tư và công cộng khá mong manh. 

Trẻ mới sinh ngủ trong nôi và trẻ em ngủ trên giường nhỏ. 

Chúng cũng thường ngủ với cha mẹ hoặc ông bà.

Các đồ nội thất cần thiết cho cuộc sống có em bé.

Một căn nhà an toàn và đầy đủ công năng cho một gia đình được tập trung vào một đứa trẻ.

Các giải pháp cho việc vui chơi để  kích thích sự phát triển của trẻ.

Các giải pháp thuận tiện, lau chùi dễ dàng cho cha mẹ để cho bé ăn và chăm sóc bé.

Các giải pháp lưu trữ linh hoạt cho quần áo, đồ chơi và các vật dụng khác của bé.

Các giải pháp để giúp phân chia và chia sẻ không gian giữa em bé và những trẻ lớn hơn.

Các giải pháp giúp tạo ra các khu vực nghỉ ngơi cho bé.

Các giải pháp để chung sống với nhau.

Đồ nội thất linh hoạt, thay đổi dễ dàng cho các nhu cầu khác nhau theo sự phát triển của trẻ.

Giải pháp bền vững để tiết kiệm nước và năng lượng vì đồ vật của bé cần giặt ủi, phơi khô thường xuyên. 

Giải pháp cho bé học ăn.

Đồ nội thất cho cuộc sống của trẻ cần phù hợp với các giải pháp có sẵn trong nhà.


Please Share