5 Xu hướng phòng tắm nhỏ trong năm 2020

Spread the love

Xu hướng tối giản trở nên phổ biến trong năm 2020 khi mọi người đều say mê với ý tưởng càng ít càng tốt: ít vật liệu, ít vật dụng, ít không gian.

Một trong những hệ quả tự nhiên của việc sống trong những ngôi nhà nhỏ có ít không gian là phòng tắm nhỏ. Điển hình là khi thiết kế không gian sống nhỏ hẹp thì phòng tắm là nơi đầu tiên bị cắt giảm không gian.

Tuy nhiên một phòng tắm nhỏ hiện đại có thể được chỉnh sửa thành không gian hưởng thụ lớn hơn. Điều duy nhất bạn cần làm là điểm qua 5 xu hướng có thể khiến cho phòng tắm của bạn được nâng cấp lên một tầm cao mới.

1. Accent Wall (Mảng tường nhấn)

Một cách khiến cho bức tường của bạn trở nên tuyệt vời là thêm một mảng tường nhấn vào. Một mảng tường nhấn có thể được áp dụng cho các phòng khác của ngôi nhà vậy tại sao lại không dùng cho phòng tắm?

Đừng nghĩ rằng chỉ cần áp dụng các thiết kế đặc trưng tiêu chuẩn cho phòng tắm mà bỏ qua những đặc điểm thẩm mỹ thuần túy khác. Một không gian được thiết kế tốt là nơi bạn có thể tận hưởng những giây phút thoải mái. Hãy biết rằng phòng tắm có thể là nơi đầu tiên bạn bước vào, sau khi ra khỏi phòng ngủ để chuẩn bị cho một ngày mới bắt đầu, nên một phòng tắm đẹp mắt sẽ cho bạn một cảm giác sảng khoái và một tâm lý sẵn sàng cho một ngày dài năng động.

2. Raise Ceiling (Nâng trần)

Một cách tốt để tạo cảm giác không gian nhỏ trở nên lớn hơn chính là việc nâng trần. Nếu bạn có thể lựa chọn thì hãy nhờ một nhà thầu xây dựng đập bỏ trần và nâng nó cao hơn một chút. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng chỉ cần nâng 1-2 cm, thì sẽ cảm thấy căn phòng của bạn trở nên rộng rãi hơn nhiều.

3. Một tấm kiếng soi lớn có đèn chiếu từ phía sau.

Phòng ngủ của bạn nhỏ không có nghĩa là phòng tắm của bạn cũng phải nhỏ theo. Một tấm kiếng soi lớn có đèn led chạy xung quanh cạnh biên và chiếu sáng từ phía sau sẽ tạo nên 2 điều:

  • Thứ nhất, cảm giác như đang trải nghiệm một khách sạn năm sao ngay trong nhà của bạn.
  • Thứ hai, trần nhà đã được nâng cao sẽ giúp tạo cảm giác khoảng không gian trở nên to lớn hơn.

4. Ngăn chứa ẩn

Khi không gian khan hiếm thì cần phải có một ngăn chứa ẩn. Nếu bạn có một mảng tường gạch ốp hoặc tường phân ô, thì hãy cố gắng khoét một góc tường và đặt vào đó một cái tủ. Sau đó làm một tấm cửa tủ có ô gạch hoặc mảng tường phân ô phù hợp với mảng còn lại của bức tường.

Thật tuyệt vời khi bạn có thể gắn một tay nắm ẩn vào cửa tủ này. Một ngăn chứa ẩn là một khoảng không gian giá trị, chỉ cần đảm bảo rằng bạn sẽ không làm gì khiến cho hệ thống thoát nước trở nên hỗn độn. 

5. Hệ thống âm thanh

Thêm một điều nữa là hệ thống âm thanh sẽ khiến cho phòng tắm của bạn được nâng cấp lên một tầng cao nữa. Bạn nên có một hệ thống âm thanh tích hợp bên trong để âm nhạc có thể len lỏi đến mọi nơi trong căn nhà của bạn.

Tại sao nhạc lại dừng khi bạn đi vào phòng tắm chứ? Hãy sử dụng một hệ thống âm thanh tích hợp với Google Home mini, Alexa, hay bất cứ hệ thống âm thanh nào mà bạn muốn cho ngôi nhà và căn phòng tắm của bạn để có thể tận hưởng không gian đẳng cấp này.


Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published.