Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim trong Hẹn hò – phần 13

Spread the love
 • 27
 •  
 •  
 • 56
 •  
 •  
 •  
  83
  Shares

Hôm nay chúng ta sẽ chuyển sang giai đoạn 2. Đây là một giai đoạn đánh dấu mối quan hệ mới giữa đàn ông và phụ nữ. Vậy giai đoạn này có gì đặc biệt mà các cặp đôi cần phải trải qua trước khi tiến đến các giai đoạn kế tiếp? Chúng ta hãy cùng theo dõi nhé.

GIAI ĐOẠN 2: KHÔNG CHẮC CHẮN

Khi ai đó đặc biệt với chúng ta hơn thì chúng ta tự động chuyển sang giai đoạn 2 “không chắc chắn”. Khi chúng ta bắt đầu cảm thấy rằng chúng ta thật sự muốn tìm hiểu ai đó và có mối quan hệ độc quyền, một điều bình thường là chúng ta sẽ chuyển sang cảm giác không chắc chắn. Với một vài người thì sự thay đổi đó như là trận động đất, nhưng với người khác lại là sự thay đổi nhẹ. Đôi khi độ lớn của sự thay đổi hoặc bất ngờ lại tạo ra dấu ấn cho thấy người đó là một đối tượng tiềm năng tốt.

Đôi khi chúng ta có thể đang hẹn hò với đối tượng thực sự phù hợp, nhưng ở giai đoạn 2 của việc hẹn hò chúng ta có thể không biết về điều đó. Liệu người đó có phù hợp hay không? Trải nghiệm của giai đoạn 2 là sự không chắc chắn. Không may rằng, nhiều cặp đôi đã không nhận ra sự cần thiết của giai đoạn này và giả định sai rằng liệu họ có chắc chắn hay không, đây có thể không phải là đối tượng phù hợp với họ. Họ nghĩ rằng nếu họ tìm thấy đối tượng phù hợp thì cánh cửa thiên đường nên mở rộng và tiếng chuông vang lên.

Bạn có thể thực sự đang hẹn hò với đối tượng phù hợp, nhưng ở giai đoạn 2 của việc hẹn hò,
bạn có thể không biết về điều đó

Khi một người đàn ông chuyển sang giai đoạn 2, anh ấy có thể dễ dàng mắc phải sai lầm trong suy nghĩ. Nếu tôi chưa chắc chắn, thì tôi nên tìm kiếm xung quanh và thử lại. Anh ấy không nhận ra xu hướng này có thể chống lại anh ấy trong việc tìm kiếm sự tự tin rằng anh ấy đang ở với người phù hợp.

Việc tìm kiếm xung quanh và hẹn hò với nhiều người phụ nữ có thể tốt ở giai đoạn 1, nhưng ở giai đoạn 2 thì xu hướng này phản tác dụng. Đây là khoảng thời gian mà người đàn ông nên tạm dừng việc hẹn hò những người khác và bắt đầu tập trung sự chú ý của anh ấy vào một đối tượng đặc biệt. Giai đoạn 1 là giai đoạn gặp gỡ và tìm hiểu nhiều người, giai đoạn 2 là giai đoạn tập trung vào một đối tượng duy nhất. Đây là khoảng thời gian quyết định cho mối quan hệ một cơ hội.

KHI BÃI CỎ Ở HÀNG RAO BÊN CẠNH LUÔN XANH HƠN

Trong suốt giai đoạn không chắc chắn này, bãi cỏ ở hàng rao bên cạnh tạm thời trông xanh hơn. Đối với người đàn ông, những người phụ nữ khác bắt đầu trông hấp dẫn hơn. Đàn ông có xu hướng tạo nên bức tranh ảo tưởng về một đối tượng hoàn hảo, nhưng hiếm khi bức tranh đó đúng. Đó là bức tranh giả tưởng về người yêu lý tưởng của đàn ông. Nó sẽ không dừng lại cho đến khi anh ấy bắt đầu trải nghiệm sự gắn kết thực sự với một người phụ nữ, theo cách làm cho anh ấy cảm thấy thành công, thì sẽ làm cho năng lượng của bức tranh yếu dần, và được thay thế bằng một người thật sự. Thời gian người đàn ông chưa có trải nghiệm thật sự trong việc làm cho phụ nữ hạnh phúc càng lâu, thì anh ấy sẽ càng so sánh cô ấy với bức tranh giả tưởng. Anh ấy bắt đầu tự hỏi cảm giác của mình: “Tôi thích cô ấy, nhưng cô ấy không phải là bức tranh của tôi”. Khi một người đàn ông tiếp tục tìm hiểu một người phụ nữ thật sự và cảm giác gắn bó thật sự với ham muốn, tình cảm và sự quan tâm, thì sau đó yêu cầu cầu của anh ấy dành cho đối tượng để trông giống như bức tranh giả tưởng sẽ lắng xuống.

Sự hấp dẫn sẽ bị phá vỡ khi trái tim của người đàn ông rộng mở, và anh ấy cảm thấy có một sự kết nối đặc biệt với đối tượng của mình. Quá trình này cần thời gian, thậm chí nếu anh ấy đang ở cùng với đối tượng phù hợp.

Thời gian mà người đàn ông chưa có trải nghiệm trong việc thực sự làm cho người phụ nữ
hạnh phúc càng lâu, thì anh ấy càng giữ chặt bức tranh giả tưởng của mình.

Trong giai đoạn 2 này, thậm chí bãi cỏ ở hàng rào bên cạnh bắt đầu trông xanh hơn, chủ đề mới của người đàn ông là tìm kiếm và đào xới sâu hơn một chút ở hàng rào bên cạnh, để chấm dứt việc tìm kiếm ở bãi cỏ và đào được vàng. Anh ấy có thể hoặc không thể tìm thấy vàng, nhưng anh ấy sẽ không bao giờ tìm thấy vàng, nếu anh ấy chưa từng bắt đầu việc đào xới.

Để đào xới sâu hơn anh ấy cần tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

– Tôi có thể trở thành người đàn ông lý tưởng đối với cô ấy không?

– Tôi có thể có điều mà có thể làm cho cô ấy hạnh phúc không?

– Tôi có quan tâm đến cô ấy không?

– Tôi có muốn làm cho cô ấy hạnh phúc không?

– Hạnh phúc của cô ấy có làm cho tôi hạnh phúc hay không?

– Tôi có nhớ cô ấy khi tôi ở cách xa cô ấy không?

Theo thời gian khi người đàn ông khám phá ra một câu trả lời khẳng định đối với mỗi câu hỏi này, anh ấy sẽ sẵn sàng chuyển sang mối quan hệ độc quyền

TẠI SAO ĐÀN ÔNG BẮT ĐẦU NGHI NGỜ

Khi người đàn ông không hiểu các sao Kim anh ấy có thể tạo ra suy nghĩ sai lầm rằng anh ấy không thể làm cho người phụ nữ hạnh phúc. Sự thật là anh ấy có khả năng, nhưng chỉ vì anh ấy hiểu sai cách mà cô ấy nghĩ và cảm nhận, cuối cùng anh ấy đi đến kết luận sai lầm.

Ví dụ, vào ngày hẹn hò khi đang lái xe ngang qua một nhà hàng xóm sang trọng, người phụ nữ có thể nói “wow, ngôi nhà kia thật là đẹp! Em cá rằng họ có hồ bơi. Ôi em thích những hồ bơi”. Cô ấy chỉ đơn giản là đang chia sẻ suy nghĩ cá nhân, nhưng phản ứng của anh ấy thì có thể giống như “Người phụ nữ này thích những thứ xa xỉ. Tôi không biết liệu tôi có thể giữ cho cô ấy hạnh phúc hay không. Anh ấy giả định sai rằng, bởi vì suy nghĩ về một biệt thự và một hồ bơi làm cho cô ấy hạnh phúc, thì anh ấy sẽ phải cung cấp tất cả những thứ đó để làm cho cô ấy hạnh phúc. Trong trường hợp này, anh ấy bắt đầu suy nghĩ rằng cô có thể không phải là đối tượng mà anh ấy nên theo đuổi. Giai đoạn 2, là một giai đoạn rất quan trọng đối với người đàn ông để thực hiện những điều nhỏ nhặt cho phụ nữ, từ đó anh ấy có thể lặp lại những bài thử nghiệm và trải nghiệm những ý tưởng rằng anh ấy có năng lực để làm cho cô ấy hạnh phúc. Một người đàn ông gắn bó với một người phụ nữ thông qua sự thành công trong việc cung cấp cho cô ấy sự hạnh phúc, thoải mái và sự thỏa mãn. Sự nghi ngờ của người đàn ông bị xua tan không chỉ bởi những việc mà người phụ nữ làm cho anh, mà còn bởi cách mà cô ấy phản ứng lại với những việc mà anh ấy đã làm cho cô.

Sự nghi ngờ của người đàn ông bị xua tan không chỉ bởi những việc mà người phụ nữ làm
cho anh, mà còn bởi cách mà cô ấy phản ứng lại với những việc mà anh ấy đã làm cho cô.

Theo cách truyền thống, đó là lý do tại sao đàn ông đã trở thành người cung cấp trong giai đoạn hẹn hò. Người đàn lấy số điện thoại của người phụ nữ, anh ấy gọi cho cô và mời cô đi ra ngoài, anh ấy lên một kế hoạch và sau đó đón cô, mở và đóng cửa xe cho cô, lái xe và điều khiển. Anh ấy mua vé xem phim và dìu cô đến chỗ ngồi của mình, người đàn ông nhận lãnh nhiệm vụ làm cho người phụ nữ thoải mái và hạnh phúc và trả tiền. Đàn ông là người cho và phụ nữ chỉ cần nhận một cách nhã nhặn.

Những điều nhỏ nhặt này cho thấy rằng người đàn ông cung cấp cho buổi hẹn hò, điều này đã cho anh ấy một cơ hội kiểm tra dòng nước mà thấy mức độ mà anh ấy thích trong việc làm cho người phụ nữ này hạnh phúc. Cô ấy cũng nếm thử cảm giác nhận sự hỗ trợ của anh. Bằng cách này người đàn ông gắn bó với cô và cô cũng gắn bó với anh. Trong giai đoạn kế tiếp, sự độc quyền, sau khi họ đã có sự gắn kết, cô bắt đầu chia sẻ chi phí và cũng làm những điều nhỏ nhặt cho anh. Nhưng trong giai đoạn hẹn hò lãng mạn anh ấy nên là người cung cấp.

Không có sự hiểu biết trong những giai đoạn này một người đàn ông sao thỉnh thoảng mắc kẹt trong sự không chắc chắn. Thay vì kiểm tra để thấy rằng liệu anh ấy có thể làm cho người phụ nữ hạnh phúc và có được cô, thì anh ấy lại bắt đầu những câu hỏi rằng liệu cô ấy có thể cho anh ấy được cái mà anh ấy muốn hay không. Khi một người đàn ông tập trung vào những điều mà anh ấy muốn, thì anh ấy chắc chắn đã bỏ lỡ người phụ nữ hoàn hảo dành cho mình. Khi anh ấy tập trung vào câu hỏi “Liệu tôi có phải là người đàn ông phù hợp dành cho cô ấy hay không?” Sau đó anh ấy sẽ tìm thấy sự rõ ràng để chuyển sang giai đoạn độc quyền, hoặc kết thúc mối quan hệ và bắt đầu một lần nữa với một người khác.

Khi một người đàn ông tập trung vào những điều mà anh ấy muốn, thì anh ấy
chắc chắn đã bỏ lỡ người phụ nữ hoàn hảo dành cho mình.

KHI NGƯỜI PHỤ NỮ KHÔNG CHẮC CHẮN

Khi một người phụ nữ chuyển sang giai đoạn cảm thấy không chắc chắn, cô ấy phản ứng khác với cách của đàn ông. Trong khi đàn ông có xu hướng hỏi liệu anh ấy có muốn theo đuổi mối quan hệ hay không, thì người phụ nữ lại có xu hướng hỏi liệu mối quan hệ này đang đi đến đâu. Khá thường xuyên cô ấy cảm thấy đàn ông đang bỏ chạy. Để tìm thấy sự đảm bảo, cô ấy đã phạm một trong hai sai lầm phổ biến. Hoặc bắt đầu hỏi những câu hỏi về mối quan hệ hoặc cô ấy cố gắng có được anh. Cả hai cách tiếp cận này đều có thể đẩy anh ấy ra xa, hoặc chống lại anh ấy trong việc cảm thấy tự tin rằng anh ấy là đối tượng phù hợp đối với cô.

Trong khi đàn ông có xu hướng hỏi liệu anh ấy có muốn theo đuổi mối quan hệ hay không,
thì người phụ nữ lại có xu hướng hỏi liệu mối quan hệ này đang đi đến đâu.

Trong giai đoạn không chắc chắn này, khi người phụ nữ không hiểu rõ người đàn ông, cô ấy sẽ dễ dàng bắt đầu hoang mang. Trong suốt giai đoạn của sự hấp dẫn anh ấy đã đến quá mạnh mẽ nhưng bây giờ thì không. Nếu cô ấy không hiểu giai đoạn không chắc chắn này, một loạt cảm xúc có thể phát sinh. Có một số phản ứng phổ biến sau:

MỘT NGƯỜI PHỤ NỮ THƯỜNG HỎI GÌ?

– Tôi đã làm điều gì sai sao?

– Anh ấy có người khác?

– Anh ấy có còn quan tâm tôi nữa hay không?

– Anh ấy sẽ gọi điện thoại cho tôi?

– Tôi đang làm những điều đúng phải không?

– Những điều mà tôi đang làm đã đủ hay chưa?

– Tôi có thể làm điều gì để lấy lại sự chú ý sự quan tâm, tình cảm và khao khát của anh ấy?

Không may thay, tất cả những câu hỏi này dẫn dụ ấy theo một hướng sai lầm là cô ấy bắt đầu theo đuổi đàn ông. Khi một người đàn ông ngừng việc theo đuổi, thì trách nhiệm của người phụ nữ là chống lại sự thôi thúc trong việc gấp rút tìm ra điều gì đã xảy ra, hoặc làm điều gì đó.

Đối với một người phụ nữ, giai đoạn không chắc chắn nên là giai đoạn để đối chiếu lại việc cô ấy sẽ nhận được gì từ người đàn ông, chứ không phải cô ấy có thể nhận được gì từ họ. Đây là thời điểm để cho người phụ nữ nhìn về tương lai phía trước của người đàn ông, nhưng quan trọng hơn, đây là khoảng thời gian để cô ấy lấp đầy cuộc sống của mình bằng sự hỗ trợ của bạn bè, để kiểm tra xem liệu anh ấy có phải là người phù hợp cho giai đoạn độc quyền hay không.

Khi một người đàn ông ngừng việc theo đuổi, thì trách nhiệm của người phụ nữ
là chống lại sự thôi thúc trong việc gấp rút tìm ra điều gì đã xảy ra, hoặc làm điều gì đó.

Trong giai đoạn này người già thường nói rằng “sự vắng mặt làm cho tình yêu ngây thơ phát triển”. Nếu anh ấy bỏ đi thì người phụ nữ nên biết ơn và cho phép anh ấy đi. Phụ nữ cần ghi nhớ rằng đàn ông giống như dây thun. Họ bỏ đi xa. Nếu bạn không chạy theo họ, thì họ sẽ quay trở lại. Sau khi anh ấy quay trở lại vài lần, anh ấy sẽ chắc chắn rằng cô là đối tượng mà anh ấy muốn theo đuổi trong một mối quan hệ ổn định và độc quyền.

Bằng việc cho đàn ông khoảng cách để kéo xa, và sau đó một lần nữa trở nên quan tâm hơn, người phụ nữ cũng biết được rằng liệu người đàn ông này có phải là người mà cô muốn có một mối quan hệ độc quyền hay không. Nếu cô có thể lấp đầy cuộc sống bằng sự hỗ trợ của bạn bè và gia đình, nhưng cô vẫn luôn nhớ về anh thì đây là một dấu hiệu tốt.

Tất cả các bài viết trên website này đều đã được đăng ký bản quyền. Vui lòng không sao chép lại dưới mọi hình thức.


Spread the love
 • 27
 •  
 •  
 • 56
 •  
 •  
 •  
  83
  Shares
 • 27
 •  
 •  
 • 56
 •  
 •  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove