Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim trong Hẹn hò – phần 7

Spread the love
 • 11
 •  
 •  
 • 4
 •  
 •  
 •  
  15
  Shares

Trong phần tiếp theo này của cuốn “đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim trong Hẹn hò” chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi cách mà Susan giải quyết vấn đề tình cảm của mình nhé. Hy vọng qua câu chuyện của Susan chúng ta cũng sẽ rút ra được chút ít kinh nghiệm cho bản thân. Cá nhân mình khi đọc phần này của cuốn sách “đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim trong Hẹn hò” thì mình đã hiểu tại sao có nhiều người cứ mãi bị ám ảnh về mối quan hệ cũ, họ khó lòng vứt bỏ nó để đi tìm một tình yêu mới, có nhiều người mất vài tháng hoặc thậm chí vài năm để quên đi chuyện cũ. Chúng ta hãy cùng đọc để cùng cảm nhận nhé.

KHI BILL TỪ CHỐI SUSAN

Khi Bill từ chối Susan thì thái độ của cô ấy là: “Chúng ta có thể làm cho mọi việc tốt đẹp nếu như anh chịu cam kết với em, nếu như anh nhận lời giúp đỡ. Nếu như anh quan tâm và cố gắng hơn, chúng ta có thể làm cho mối quan hệ tiếp tục. Nếu như anh không dành quá nhiều thời gian cho công việc và ủng hộ em nhiều hơn, chúng ta đã có thể đám cưới và sống một cuộc sống hạnh phúc. Nhưng anh đã không. Anh đã hủy hoại mọi thứ và từ bỏ. Cuộc đời của em đã bị hủy hoại bởi vì điều này. Anh đã là người dành cho em và bây giờ anh lại là người làm phí phạm 3 năm tuổi xuân của em.” Trong buổi tư vấn cá nhân thì cô ấy đã nêu ra những mong muốn, cảm nhận: “Tại sao một người yêu bạn nhiều lại không phải là một người dành cho bạn? Tại sao mối quan hệ này lại kết thúc?” Khi tôi đảm bảo với cô ấy rằng cô ấy sẽ tìm được người khác tốt hơn, cô ấy đã không tin vào điều đó. Đối với một chừng mực nào đó, hầu hết bất cứ ai trong chúng ta khi bị từ chối trong một mối quan hệ đều sẽ có cùng một cảm nhận như Susan. Một cách chắc chắn rằng, điều này thật là bình thường khi có những cảm nhận như vậy, nhưng chúng ta hãy để nó đi qua và thay bằng những cảm nhận tích cực về tình yêu và sự tha thứ.

KHI SUSAN HẸN HÒ MỘT LẦN NỮA

Sau 3 tháng thì Susan hẹn hò một lần nữa. Cô ấy rơi vào tình yêu sâu sắc với Jack. Mọi thứ tiến triển tốt đẹp trong khoảng 1 năm, nhưng sau đó Susan nhận ra Jack không phải là đối tượng dành cho cô. Cô yêu Jack, nhưng khi biết về anh nhiều hơn cô chợt nhận ra rằng anh không phải là đối tượng dành cho cô. Khi cô cố gắng kết thúc mối quan hệ với Jack, anh ấy đã liên tục yêu cầu cô hãy suy nghĩ và cố gắng một lần nữa. Susan cảm thấy tội lỗi khi từ bỏ Jack bởi vì anh ấy cảm thấy quá đau khổ. Họ đã thử cố gắng trong vài tháng, nhưng cuối cùng Susan nhận ra rằng điều đó chỉ làm cho mọi việc tồi tệ hơn. Cô đã thực sự thấu hiểu những điều Jack nói về cô y như những gì cô đã nói với Bill khi anh muốn rời xa cô. Chính lúc đó Susan đã mở rộng sự hiểu biết của mình rằng bạn có thể yêu ai đó nhưng bạn không thể cưới họ. Trong các buổi tư vấn cá nhân, cuối cùng Susan đã có thể tha thứ cho Bill. Cô có thể hiểu được tại sao anh lại rời xa cô. Trước đó, cô chưa hề nhận biết được điều này. Với sự hiểu biết mới này, bây giờ cô đã có thể nghĩ về Bill theo một cách thân thiện, cô đã có thể cho qua đi những oán giận mà cô đã từng cảm nhận trong trái tim mình. Cô đã có thể kết thúc mối quan hệ với Jack mà không có cảm giác tội lỗi hay tồi tệ. Trong trái tim mình, cô biết Jack không phải dành cho cô, và sau đó cô có thể giải thoát mình. Trong quá khứ, cô có cảm nhận tội lỗi và lôi kéo mối quan hệ cho đến khi mọi thứ thật sự tệ. Vào thời điểm này cô đã có thể giải thoát, cô cảm thấy thương hại Jack nhưng không cảm thấy tội lỗi. Cô biết ơn khoảng thời gian mà họ đã cùng chia sẻ, nhưng bây giờ cô đã sẵn sàng để kết thúc mối quan hệ. Trong vòng hơn 3 tháng Susan gặp Tom. Họ nhanh chóng trải qua 5 giai đoạn hẹn hò. Trong vòng 9 tháng họ đã kết hôn. Họ là bạn đời của nhau và đã sống hạnh phúc trong suốt 12 năm qua. Họ mong muốn sẽ chia sẻ quãng đời còn lại với nhau. Bây giờ Susan rất biết ơn Bill đã đủ can đảm để lắng nghe trái tim mình và kết thúc mối quan hệ. Bill cũng đã giải thoát và cuối cùng tìm được người bạn đời cho mình. Câu chuyện của Susan minh hoạ tầm quan trọng của sự hiểu biết rằng tình yêu là không đủ và sự quan trọng của việc kết thúc một mối quan hệ một cách tích cực. Bằng cách cuối cùng buông bỏ mọi sự oán giận và cảm giác tội lỗi, Susan và Bill đã có thể tìm thấy người bạn đời của mình.

TỰ CHUẨN BỊ

Thử thách đầu tiên trong quá trình hẹn hò là từ bỏ việc tìm kiếm người bạn đời của bạn và thay vào đó là việc tự chuẩn bị, từ đó bạn có thể nhận ra người bạn đời của mình khi họ xuất hiện. Hầu hết mọi người đều tìm thấy hoặc được tìm thấy bởi người bạn đời khi họ không thật sự tìm kiếm. Khi bạn sẵn sàng, người bạn đời của bạn sẽ xuất hiện.

Hầu hết mọi người đều tìm thấy hoặc được tìm thấy bởi người bạn đời khi họ không thật sự tìm kiếm.

Một phần lớn của sự tự chuẩn bị là tìm hiểu về chính bản thân mình. Khi còn ở tuổi dậy thì, chúng ta tìm hiểu để biết việc trở nên nam tính hay nữ tính có nghĩa là gì. Việc hẹn hò đối tượng khác giới thật là thú vị bởi vì chúng ta không chỉ đang tìm hiểu người khác giới kia, mà còn đang tìm hiểu chính chúng ta. Khi chúng ta trẻ hơn, chúng ta hẹn hò không phải để tìm kiếm bạn đời mà để hiểu về bản thân mình và khám phá cảm giác hấp dẫn của chúng ta. Những cảm giác hấp dẫn này thường là sự si mê. Chúng ta có thể nghĩ rằng chúng ta yêu ai đó, nhưng chúng ta thật sự là bị cuồng dại. Chúng ta vui mừng bằng việc chờ đợi được ở cùng với ai đó, và khi mà chúng ta thật sự hiểu rõ họ hơn thì chúng ta không còn hứng thú. Một cách chắc chắn rằng chúng ta đang trải nghiệm một vài điểm thu hút, tình cảm, thú vị nhưng nó chưa đủ chín để trở thành tình yêu thật sự. Thông qua quá trình này, tuy nhiên lại là một phần quan trọng trong việc chuẩn bị để tìm kiếm đối tượng phù hợp. Thỉnh thoảng sau một mối quan hệ thất bại hoặc khi chúng ta cảm thấy bị từ chối, thậm chí khi chúng ta già hơn, chúng ta sẽ cần hẹn hò trong một khoảng thời gian chỉ để cảm nhận tốt về bản thân như là một người phụ nữ hay là một người đàn ông. Một khi chúng ta cảm thấy an toàn rằng chúng ta hấp dẫn với người khác phái, khi đó chúng ta đã sẵn sàng để vượt ra ngoài giai đoạn hẹn hò đầu tiên, và cân nhắc một cách nghiêm túc hơn về một mối quan hệ độc quyền. (Còn tiếp ….)


Spread the love
 • 11
 •  
 •  
 • 4
 •  
 •  
 •  
  15
  Shares
 • 11
 •  
 •  
 • 4
 •  
 •  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *