Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim trong Hẹn hò – phần 14

Spread the love
 • 33
 •  
 •  
 • 1
 •  
 •  
 •  
  34
  Shares

Trong phần này mình thấy khá phù hợp với các bạn nữ nào đã từng bị bỏ sau khi có quan hệ với đàn ông nè. Nếu bạn vẫn còn cảm giác ray rứt, oán hận họ thì hãy đọc phần này cho kỹ nha. Nó sẽ giúp bạn tháo gỡ được khúc mắc trong lòng bấy lâu trong mối quan hệ đó. Và rồi biết đâu được, ngày mai trời lại sáng mà. Việc đã qua hãy cho nó trôi qua như là mây gió, đừng để cuộc đời của mình bị trói buộc chỉ vì một lần lầm lỡ.

LÀM SAO ĐỂ TRÁNH KHỎI VIỆC THEO ĐUỔI QUÁ MỨC

Trong giai đoạn không chắc chắn này, cả nam và nữ đều phải cẩn thận để không đáp lại sự không chắc chắn của đối phương bằng việc theo đuổi quá mức. Một người đàn ông không dành khoảng thời gian này để co kéo, có thể che giấu người phụ nữ bằng việc kiên quyết theo đuổi cô ấy với lời hứa tình yêu. Khi người phụ nữ nói “không” với sự theo đuổi của anh ấy, thì anh ấy phải theo đuổi một cách nhẹ nhàng và đầy tôn trọng. Bền bỉ là điều tốt nhưng nó phải được thực hiện một cách vô điều kiện. Việc cố gắng làm cho cô ấy thấy tội lỗi vì đã không dành thời gian cho anh, có thể làm hủy hoại tất cả. Kết quả là, cô ấy có thể xây dựng một bức tường kháng chiến, nhằm chống lại bản thân trong việc khám phá ra rằng cô cũng có thể muốn một mối quan hệ độc quyền và ổn định với anh.

Nếu hành động của một người phụ nữ là không chắc chắn trong việc theo đuổi một người đàn ông, thì nó có thể thật sự chống lại anh ấy trong việc vượt qua giai đoạn này, để khám phá ra rằng liệu anh ấy có còn muốn đầu tư vào mối quan hệ này nữa hay không. Đó là lý do tại sao, theo cách truyền thống mà nói, phụ nữ không nên gọi điện thoại cho đàn ông. Người phụ nữ thông minh sẽ chờ đợi để anh ấy theo đuổi cô. Nhưng vẫn có một lúc nào đó phụ nữ nên gọi. Thật là ngu ngốc khi chờ đợi một cách thụ động. Một người phụ nữ thông minh sẽ tạo cơ hội để đàn ông theo đuổi mình.

PHẢI LÀM GÌ KHI ĐÀN ÔNG KHÔNG GỌI ĐIỆN THOẠI?

Nếu trong giai đoạn này mà đàn ông không gọi trong một khoảng thời gian nào đó, việc phụ nữ gọi điện thoại cho anh ấy là một ý tưởng tốt, nhưng không theo đuổi hoặc nói cho anh ấy biết cô cảm thấy như thế nào khi bị bỏ rơi. Thay vào đó, cô có thể tình cờ để cho anh ấy biết rằng mọi thứ vẫn tốt đẹp. Cô có thể chỉ cần gọi để chào hỏi và nói cám ơn anh ấy về mọi thứ, hoặc hỏi anh ấy về những việc mà anh ấy thành thạo. Đây chỉ là một cuộc gọi ngắn mang tính thân thiện, để anh ấy thấy rõ thông điệp rằng cô không có oán giận gì khi anh ấy không gọi. Điều tồi tệ nhất mà cô ấy có thể làm là gọi cho anh ấy, để chất vấn anh ấy về cảm giác của anh ấy dành cho cô cũng như mối quan hệ giữa họ.

Điều tồi tệ nhất mà cô ấy có thể làm là gọi cho anh ấy, để chất vấn anh ấy về cảm giác của anh ấy dành cho cô cũng như mối quan hệ giữa họ.

Thỉnh thoảng khi đàn ông ở trong giai đoạn 2 này thì anh ấy sẽ tạm thời quên mất người phụ nữ. Hai ngày, hai tuần, thậm chí hai tháng có thể trôi qua trong nháy mắt, và sau đó anh ấy chợt nhớ ra rằng bản thân mình thích người phụ nữ đó tới mức nào. Anh ấy nghĩ về việc gọi điện thoại, như lường trước rằng mình sẽ bị mắng hoặc bị từ chối vì đã quá lâu không gọi điện thoại. Do đó anh ấy quyết định không gọi và cho qua luôn. Nếu anh ấy nhận được một cuộc gọi thân thiện, thì anh ấy sẽ nhận được một thông điệp rõ ràng là mình sẽ không bị vấn đề gì. Từ đó anh ấy sẽ dễ dàng cân nhắc việc theo đuổi cô một lần nữa.

Đây chỉ là một khoảng thời gian chậm lại cho phụ nữ trong giai đoạn này,
và là một giai đoạn tăng tốc cho đàn ông.

Khi phụ nữ không hiểu đàn ông thì có thể dễ dàng kết luận rằng anh ấy là một kẻ ngớ ngẩn thật sự, nếu anh ấy không gọi cho cô. Đây không phải là một trường hợp điển hình. Có nhiều lý do để đàn ông không gọi điện thoại. Với sự hiểu biết đầy đủ hơn về cách đàn ông nghĩ và cảm nhận, thì phụ nữ có thể đánh giá hành vi bản năng của đàn ông mà không xem nó quá cá nhân. Trong chương 15 và 16 chúng ta sẽ khám phá chi tiết hơn lý do đàn ông không gọi điện thoại và cách để phụ nữ gọi mà không làm cho đàn ông bỏ chạy.

ÁP LỰC ĐỂ ĐÁP TRẢ NGƯỢC LẠI

Khi một người đàn ông đến một cách mạnh mẽ trong giai đoạn một, và co kéo trong giai đoạn hai, thì phụ nữ thỉnh thoảng cảm thấy bị áp lực trong việc đáp ứng lại bằng TD. Cô ấy đã nhận được nhiều nên cảm thấy bản thân cần đáp lễ. Cô ấy hy vọng rằng bằng việc đáp ứng TD và thỏa mãn sự khao khát của người đàn ông, thì cô sẽ lấy lại được sự quan tâm của họ. Bằng việc trao đi bản thân hơn cả mức mà cô đã sẵn sàng, cô có thể làm hủy hoại mối quan hệ. Nhiều hơn không phải lúc nào cũng là tốt hơn.

Một người phụ nữ có thể vượt qua giai đoạn này một cách tốt nhất nếu cô có thể tận hưởng sự theo đuổi của người đàn ông mà không cảm thấy bản thân bị bắt buộc. Nếu cô chưa từng trải qua cảm giác được theo đuổi hay lãng mạn thì cô sẽ cảm thấy bị bắt buộc nhiều hơn. Khi con người đang đói và không có tiền để mua thức ăn, thì sẽ thật bình thường khi họ có thể cảm thấy “Tôi sẽ cho anh tất cả mọi thứ nếu anh cho tôi thức ăn”. Nó tương tự như việc người phụ nữ được yêu thương, chiều chuộng, cô có thể cảm thấy “Tôi sẽ cho đi mọi thứ để được tiếp tục”. Thái độ này thật không lành mạnh chút nào.

Người phụ nữ cần hiểu rõ rằng, bằng việc nhận và phản hồi một cách thân thiện và ấm áp hành động lãng mạn của người đàn ông,thì tức là cô đã đáp lễ rồi. Sự hiểu biết cơ bản này là mấu chốt, nhưng phụ nữ ngày nay thường hay bỏ lỡ. Thông thường phụ nữ cảm thấy rằng mình đáp lễ chưa đủ, và tự nhiên cô thấy mình bị ép buộc nhiều hơn.

Khi cô cảm thấy rằng đàn ông muốn nhiều hơn, thay vì chỉ cần hãnh diện bởi những khao khát của người đàn ông, thì cô lại phá hoại nghi thức hẹn hò bằng cảm giác áp lực của nghĩa vụ, và trao đi nhiều sự thân mật về thể xác hơn là mức cần thiết trong mối quan hệ của họ. Thay vì để cho người đàn ông tiếp tục làm hài lòng mình, thì họ lại chuyển sang làm hài lòng người đàn ông. Điều này làm tổn hại vị trí của cô và người đàn ông sẽ mất dần sự hứng thú.

Sharon đã cảm thấy bị ép buộc như thế nào

Sharon đã miêu tả nó bằng cách này: “Lúc đầu Kevin thật là tuyệt vời. Anh ấy lắng nghe mọi thứ mà tôi nói. Anh ấy là một người đàn ông lịch thiệp. Tôi yêu tất cả những gì mà anh ấy nói. Anh ấy thật thú vị và vui tính. Chúng tôi đã có một khoảng thời gian tốt đẹp. Rồi, sau một buổi tối đam mê, mọi thứ đã kết thúc.”

Sharon cảm thấy xấu hổ. Cô ấy đã nghĩ rằng họ là cặp đôi lý tưởng để kết hôn, nhưng Kevin chỉ mới ở trong giai đoạn một – sự lãng mạn. Anh ấy vẫn tiếp tục hẹn hò những người phụ nữ khác. Sharon nói rằng “Điều này làm cho tôi cảm thấy bị tổn thương, tôi sẽ không thử hẹn hò với ai nữa cả. Tôi không cần đàn ông nữa”.

Sau khi học hỏi về đàn ông thì Sharon nhận rằng cô đã hiểu sai các tín hiệu như thế nào. Sự chú tâm mãnh liệt của anh ấy có ý nghĩa đối với cô, nó làm cô nghĩ rằng họ là một cặp đôi lý tưởng. Sự thật là họ chỉ mới biết nhau vài ngày. Mặc dù cô nghĩ rằng họ đã chuyển đến giai đoạn độc quyền, nhưng họ thậm chí còn chưa trải qua giai đoạn không chắc chắn.

Sau khi tham dự buổi hội thảo về đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim trong Hẹn hò, Sharon tự nhận rằng mình đã quá ngu ngốc. Cô nói rằng “Chắc chắn là anh ấy đã nói rằng anh ấy yêu tôi. Nhưng không có gì sai cả. Chỉ là anh ấy chưa yêu tôi đủ nhiều để ở lại với tôi. Lý do thật sự làm tôi cảm thấy bị tổn thương là vì chúng tôi đã quan hệ với nhau, và rồi anh ấy từ chối tôi. Nếu chúng tôi chưa quan hệ với nhau mà chỉ dừng lại ở việc hôn và đụng chạm, thì tôi sẽ không đau nhiều như vậy. Nếu chúng tôi chỉ hẹn hò trong một vài tuần, và sau đó anh ấy không muốn tiếp tục mối quan hệ thì mọi việc đã ổn”.

Điểm mấu chốt là Kevin đã quá tuyệt vời, do đó Sharon cảm thấy bị ép buộc phải cho lại anh ấy mọi thứ mà anh ấy muốn. Sau đó anh ấy sẽ cho cô tất cả mọi thứ mà cô muốn, điều này có vẻ công bằng với cô khi cô muốn đáp lễ. Nhưng anh ấy có nhận ra rằng anh ấy đã cho cô mọi thứ mà cô muốn chưa? Sharon muốn kết hôn. Anh đã cho cô điều đó chưa?

Cô nói: “Tôi muốn kết hôn. Khi một người đàn ông cho tôi mọi thứ mà tôi muốn, thì sau đó tôi cũng cho lại anh ấy mọi thứ mà anh ấy muốn. Cho đến đêm tân hôn của mình, tôi chợt nhớ rằng mình vẫn chưa kết hôn.”

Sharon nhận ra rằng cô không cần phải từ bỏ việc hẹn hò đàn ông chỉ vì nỗi đau này. Cô có thể trở nên sáng suốt hơn trong mức độ TD. Sharon học được rằng sự hấp dẫn về thể xác không phải là tất cả hoặc chẳng là gì cả. Nó có thể từ từ tăng dần theo thời gian.

Sự hấp dẫn về thể xác không phải là tất cả hoặc chẳng là gì cả.

Bằng kết luận này, Sharon đã có thể hoàn tất mối quan hệ với Kevin. Cô đã không còn cảm thấy mình là nạn nhân, thay vào đó là biết ơn vì sự thấu hiểu. Hiện nay cô thấy rõ cách mà cô đã đặt bản thân lên trên nỗi đau. Cô đã tha thứ cho Kevin và mong anh ấy luôn được mọi điều tốt đẹp. Điều này nâng cao tinh thần của cô lên, và cô đã có thể quay lại việc hẹn hò theo một cách khác.

Cô cảm nhận yêu cầu của bản thân đối với đàn ông, nhưng không cảm thấy vội vã trong việc theo đuổi một mối quan hệ thân mật hơn. Thay vì từ bỏ việc hẹn hò, cô đã từ bỏ cảm giác bị ép buộc. Cô đã có một khoảng thời gian tốt đẹp để tán tỉnh và hẹn hò nhiều hơn, cho đến khi người đàn ông của cô đến. Khi họ chuyển sang giai đoạn độc quyền, cô đã thực hành việc quan hệ mà không cần phải áp dụng mọi cách. Cuối cùng họ đã kết hôn, nhưng ở thời điểm này, cô đã chờ đợi cho đến khi cô sẵn sàng cho sự thân mật về thể xác một cách hoàn toàn.


Spread the love
 • 33
 •  
 •  
 • 1
 •  
 •  
 •  
  34
  Shares
 • 33
 •  
 •  
 • 1
 •  
 •  

2 thoughts on “Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim trong Hẹn hò – phần 14

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove