Men chase Women choose – 16

Spread the love

CORTISOL

Timothy Loving của trường Đại học Texas ở Austin đã tìm thấy rằng tuyến thượng thận đã giải phóng Cortisol (một loại hormone căng thẳng) khi con người rơi vào tình yêu. Theo ông, hormone này gây ảnh hưởng đặc biệt rõ rệt đối với phụ nữ, và phụ nữ sẽ càng giải phóng nhiều Cortisol hơn khi họ tập trung nghĩ nhiều về mối quan hệ.

Để kiểm tra lý thuyết này thì ông đã thực hiện một cuộc thí nghiệm trên 29 người phụ nữ đã yêu điên cuồng trong khoảng thời gian dưới một năm. Trong cuộc thí nghiệm này họ được yêu cầu nhìn vào ảnh của một người bạn hoặc của đối tượng mà họ đang hẹn hò. Kết quả là lượng Cortisol đã tăng cao hơn khi họ nhìn vào hình ảnh của bạn tình. Tuy nhiên Loving cũng tìm thấy có một số điểm khác biệt đáng kể, đó là lượng Cortisol của người phụ nữ có mối quan hệ ngắn cao hơn so với phụ nữ đang có mối quan hệ dài hơn. Điều đó có nghĩa là lượng Cortisol giảm dần theo thời gian.

Trong một cuộc nghiên cứu ở Đức cũng cho thấy rằng, phụ nữ và nam giới có những phản ứng khác nhau đối với Cortisol. Đồng thời chu kỳ kinh nguyệt, giai đoạn tiền sản và việc sử dụng thuốc tránh thai cũng gây ảnh hưởng đối với sự căng thẳng của những người khỏe mạnh. Phản ứng căng thẳng này ở nam giới thấp hơn so với phụ nữ. Nó cũng thấp hơn ở những phụ nữ ít có khả năng thụ hai và thấp nhất ở phụ nữ dùng thuốc tránh thai. Nhưng khoan hãy mừng vội. Bởi vì sự hấp dẫn giới tính vốn được tăng cường bởi hormone norepinephrine (một hormon được giải phóng bởi tuyến thượng thận và các dây thần kinh giao cảm) thì lại bị cản trở bởi Cortisol. ĐỂ ĐỌC TIẾP – NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN


Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *