Men chase Women choose – 17

Spread the love

TINH THẦN MIRACLE-GRO

Việc rơi vào tình yêu sẽ giúp giải phóng một chất hóa học giống như một loại phân bón hoặc Miracle-Gro cho não của bạn. Một phần của sự hưng phấn này sẽ giúp mở rộng não bộ, và bạn sẽ được trải nghiệm điều này khi yêu. Có hai chất hóa học được tạo ra là: Yếu tố tăng trưởng thần kinh (NGF) và yếu tố thần kinh có nguồn gốc từ não (BDNF). Các chất này sẽ làm tăng cường năng lực cho não của bạn. 

Bạn sẽ cảm thấy như được truyền ý tưởng mới và năng lượng sáng tạo. Điều bí mật của yếu tố tăng trưởng thần kinh này có thể là một trong các lý do mà các nghệ sỹ tìm kiếm một nàng thơ. Những họa sỹ như Picasso thường tìm kiếm cảm hứng thông qua người phụ nữ mà họ yêu. Hành động này sẽ làm tăng cường yếu tố tăng trưởng để làm sống lại sự sáng tạo cho bạn. 

Enzo Emanuele ở trường Đại học Pavia ở Italy đã đánh giá nồng độ NGF của 58 người tham gia – những người vừa mới yêu trong thời gian dưới 6 tháng, và so sánh với những người có mối quan hệ dài hơn hoặc những người còn độc thân. Ông tìm thấy rằng nồng độ NGF của họ cao hơn hẳn, dường như chúng có tương quan với cường độ cảm xúc lãng mạn. Nồng độ NGF cao nhất thuộc về các cặp đôi nói rằng họ “yêu điên cuồng, chân thành và đặc biệt rất sâu đậm”. Do đó có thể nói rằng khi cảm xúc tình yêu càng mạnh thì các yếu tố tăng trưởng thần kinh càng lớn. Nói một cách rõ hơn thì việc yêu đương là để kết nối não bộ của bạn, giúp cho nó luôn tươi trẻ bằng việc cho phép nhiều tế bào thần kinh sống sót, nhưng không chỉ có vậy, vì bên cạnh đó thì BDNF cũng có một chút ảnh hưởng khác biệt. ĐỂ ĐỌC TIẾP – NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN


Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *