The Rules for Marriage – 03

Spread the love

Rules 4:

Tiếp tục duy trì sở thích riêng của bạn 

Một số phụ nữ sau khi kết hôn thì xem chồng của mình là tâm điểm cuộc sống, họ hoàn toàn từ bỏ những sở thích trước đây chỉ để dành thời gian chăm sóc cho anh ấy. Một số người không còn tìm thấy hứng thú trong công việc, hoặc thậm chí bỏ việc. Một số khác thì ít gặp bạn bè, gia đình, từ bỏ các hoạt động ưa thích, hoặc thậm chí là bỏ tập thể dục. Đây là một sai lầm mà chúng tôi muốn bạn tránh càng xa càng tốt, vì đại đa số phụ nữ sẽ thấy hối tiếc sau này.

Ngay sau khi kết hôn với Phil thì Amy đã nghỉ việc ở một đại lý bất động sản để chuẩn bị cho việc mang thai, học nấu ăn, và trang trí lại nhà cửa. Cô cũng không còn gặp gỡ những người bạn thời còn độc thân. Cô đã từng gặp 5 người bạn gái vào mỗi tối thứ Tư để ăn uống và xem phim cùng nhau trong suốt nhiều năm, nhưng rồi cô quyết định sẽ ở nhà nấu ăn và xem phim cùng chồng. Phil đã không tỏ ý cản ngăn. Thực ra thì anh có vẻ hãnh diện khi thích công ty của anh, và đã rất hạnh phúc khi Amy nói rằng cô không thể tiếp tục gặp gỡ bạn bè nhiều như trước nữa. Nhưng sau vài tháng thì Phil bắt đầu cảm thấy mệt mỏi vì họ đã ở bên nhau quá nhiều. Việc mà anh ấy muốn làm khi về nhà là ngồi đọc một cuốn sách thay vì xem TV cùng với Amy. Phil bắt đầu lên kế hoạch hẹn các cậu bạn đi bắn súng hoặc uống rượu một lần mỗi tuần.

Photo by Artem Beliaikin on Unsplash

Amy đã cảm thấy bị tổn thương và giận dữ. Cô đã từ bỏ bạn bè và dành mọi buổi tối cho Phil, nhưng bây giờ anh lại cảm thấy buồn chán khi ở bên cạnh cô. Rồi cô cũng nhận ra sai lầm của mình và bắt đầu hẹn hò lại với các cô bạn gái, đồng thời tìm một công việc bán thời gian. Amy đã học được một bài học đau thương nhưng rất quan trọng đối với cô. ĐỂ ĐỌC TIẾP – NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN


Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *