Men chase Women choose – 20

Please Share

TÌNH YÊU THẬT SỰ LÀ SỰ BẢO VỆ

Để chứng minh vùng thần kinh này là nơi nuôi dưỡng sự sống của tình yêu, giúp cho mối quan hệ được bền vững, các nhà Nghiên cứu của trường Đại học California and eHarmony (một trang web hẹn hò) đã thực hiện một cuộc nghiên cứu để xem liệu tình yêu thật sự có giúp con người cam kết với nhau hay không? Nó có thực sự tham gia vào cơ chế hoạt động giúp giữ gìn mối quan hệ hay không? Có nghĩa là, khi bạn nghĩ về người mà bạn yêu thương thì điều này có giúp bạn tránh khỏi những cám dỗ và sẽ lừa dối họ hay không?

Trong cuộc nghiên cứu, những người tham gia được cho gặp một đối tượng hấp dẫn. Sau đó họ được yêu cầu tập trung mọi cảm xúc để viết về tình yêu. Một nhóm được yêu cầu viết để kích thích ham muốn dành cho người bạn đời của họ. Một nhóm khác được cho viết về những thỏa thuận. Sau đó các nhà nghiên cứu đo lường xem bao nhiêu lần những người tham gia suy nghĩ về đối tượng hấp dẫn khác, để thấy rằng liệu việc thể hiện tình yêu khi viết có giúp ngăn chặn suy nghĩ về sự hấp dẫn khác và những tiềm năng của sự phản bội không.

Kết quả của cuộc nghiên cứu đã giúp xác nhận những nghi ngờ rằng tình yêu sẽ giúp ngăn chặn suy nghĩ về đối tượng hấp dẫn khác. Họ không tìm được kết quả tương tự về ham muốn giới tính đối với những người được yêu cầu viết về những thỏa thuận, điều này cho thấy rằng hiệu ứng ngăn chặn có tác dụng đối với tình yêu. Những người tham gia càng dành tình cảm sâu đậm cho người bạn đời của mình, thì càng ít có suy nghĩ hay nhớ nhung gì về đối tượng hấp dẫn khác. Như vậy, tình yêu thật sự có tác dụng gìn giữ, bảo vệ mối quan hệ. ĐỂ ĐỌC TIẾP – NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

LẤY MÃ GIẢM GIÁ CAFE HIGHLANDS

Please Share

Leave a Reply