The Rules for Marriage – 06

Spread the love

Rules 8:

Hãy luôn hỗ trợ

Bạn và chồng đã chào nhau như thế nào trước khi đi làm mỗi ngày? Bạn có la lớn “Chúc anh một ngày tốt lành” khi anh ấy vừa bước chân ra khỏi cửa. Hay là nhắn nhủ “Hãy gọi cho em nếu anh về trễ nhé?” Hoặc bạn có hối thúc anh ấy “Đi nhanh lên nào nếu anh không muốn bị trễ chuyến tàu”. Bạn có bao giờ hôn tạm biệt anh ấy không? Khi chồng của bạn thông báo đổi việc hoặc có một kế hoạch đầu tư tài chính, hay bắt đầu ăn kiêng thì bạn có ở trong trạng thái hoài nghi để chờ xem kết quả không?

Nếu bạn ít nhiều đã từng làm những việc trên thì hôn nhân của bạn đang có chút bất đồng xảy ra. Bạn nên đối xử với anh ấy như một chiến binh phải ra trận mỗi ngày. Hãy củng cố tinh thần cho anh ấy vì anh ấy đang cần sự hỗ trợ của bạn. Hãy luôn cổ vũ anh ấy. Lần sau mỗi khi anh ấy đi làm, bạn hãy tặng anh ấy một nụ hôn, một cái vỗ lưng và một vài lời động viên khích lệ như:

“Chúc anh nhiều may mắn với những cuộc gọi của khách hàng nhé”.

“Hãy hạ gục đối thủ”.

“Anh sẽ làm được tất cả”.

Nếu mọi người đàn ông đều được cổ vũ như vậy thì anh ấy sẽ đi làm với một sự tự tin rất lớn lao, năng suất làm việc cũng sẽ tăng cao. Đàn ông cần một ai đó vuốt ve bản ngã của họ – anh ấy không thể yêu cầu ông chủ, khách hàng, bạn bè hay con cái làm điều này. Nhưng bạn thì hoàn toàn có thể, vấn đề là bạn có muốn làm hay không. Nếu mọi việc không như ý muốn thì bạn cần phải cổ vũ tinh thần anh ấy nhiều hơn nữa. Việc đặt niềm tin vào người đàn ông được thăng chức, kiếm được nhiều tiền thì rất dễ, nhưng nếu anh ấy thất bại thì sao? ĐỂ ĐỌC TIẾP – NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN


Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *