The Rules for Marriage – 01

Please Share

Rules 1: 

Thư giãn trong suốt quá trình đính ước và kết hôn

The Rules for marriage nên được áp dụng trước khi bạn kết hôn. Chúng tôi tin rằng khi bạn đã đính ước, thì ngày kết hôn nên được lên kế hoạch sớm. Khi đàn ông cầu hôn thì nên có nhẫn và ngày kết hôn trong vòng 1 năm, không được lâu hơn, trừ khi là bạn còn trẻ (tức là dưới 25 tuổi) thì việc đính hôn nên kéo dài khoảng 2 năm là ổn. Nếu chồng chưa cưới của bạn trì hoãn việc kết hôn, thì bạn có thể trả lại nhẫn và kết thúc mối quan hệ này. 

Giả sử là bạn có nhẫn và định ngày kết hôn rồi thì có những quy định nào cho giai đoạn đính hôn và kết hôn không?

Photo by Aleksandr Greckas from FreeImages

Mỗi tháng chúng tôi nhận được nhiều cuộc gọi, thư tín với lời nhắn “Cám ơn nhiều. Tôi hiện đang rất hạnh phúc!” Nhưng chúng tôi cũng nhận được những lá thư với nội dung như sau “Tôi đã đính hôn nhưng chúng tôi rất thường xuyên cãi nhau. Tôi cảm thấy anh ấy đang muốn co kéo, còn tôi thì hành xử như thể tôi đang thiếu thốn. Vậy tôi nên làm gì?” Hoặc “Tôi đã đính hôn, vậy làm thế nào để tôi gặp anh ấy thường xuyên hơn? Tôi có cần phải tiếp tục giữ luật 3 cuộc hẹn mỗi tuần và 10p mỗi cuộc gọi không?”    

Những lo lắng này khá phổ biến. Động lực của mối quan hệ tự động thay đổi khi bạn chuyển từ hẹn hò sang đính hôn và đang dự định kết hôn. Đây là lúc để thay đổi hành vi của bạn, bạn có thể gọi cho anh ấy nhiều hơn, tạm lơi là những sở thích của bạn, công việc, bạn bè bởi vì bạn đã thực sự kết hôn. Nếu bạn nghĩ The Rules đã kết thúc thì bạn đã sai. Đàn ông có thể bị choáng ngợp nếu anh ấy bất ngờ thấy bạn từ sáng tới chiều. Như vậy không có nghĩa là anh ấy muốn hủy hôn, chỉ là anh ấy bắt đầu thấy nhớ khoảng trời tự do của mình, còn bạn thì cảm thấy bị tổn thương.

Nếu bạn tiếp tục thực hiện the Rules thì điều này sẽ không xảy ra. Chúng tôi không khuyến khích các bạn sống chung với nhau, nhưng nếu bạn đang có kế hoạch kết hôn, thì hãy tiếp tục là một người đặc biệt (tự tin và dễ chịu), duy trì sự tập trung vào cuộc sống đầy màu sắc của bạn, cố gắng không cằn nhằn anh ấy về kế hoạch kết hôn hoặc bất kỳ cái gì khác.

Tuy nhiên, các nguyên tắc cưa cẩm cứng nhắc ban đầu không nên áp dụng lúc này. Anh ấy đã theo đuổi bạn và đã nói yêu bạn rồi, anh ấy cũng muốn kết hôn với bạn. Bây giờ các bạn là một cặp rồi, do đó bạn có thể thư giãn, không cần bó buộc vào nguyên tắc “không gặp anh ấy hơn 3 lần 1 tuần, hoặc nói chuyện trên điện thoại quá 10p”. Bạn sẽ gặp anh ấy nhiều hơn vì hai bạn đang có kế hoạch kết hôn, và sẽ sống với nhau trong tương lai. Nói một cách rõ ràng là bạn cần phải gọi điện thoại cho anh ấy để thảo luận về một số việc. Điều quan trọng là cách bạn điều khiển bản thân, bạn phải tỏ ra bĩnh tĩnh, vui vẻ, hài lòng và có cuộc sống riêng của bạn, không nên bất ngờ trở nên đòi hỏi hoặc đeo bám, những điều này sẽ làm nên sự khác biệt giữa một cuộc đính hôn đầy hạnh phúc và một cuộc đính hôn đầy căng thẳng. Bạn không cần phải liên tục thử thách. Anh ấy chỉ cần tận hưởng khoảng thời gian ở bên bạn. Bạn cũng có thể gọi cho đến chỗ làm của anh ấy nhiều hơn khi đang hẹn hò. Chỉ cần đảm bảo cuộc gọi của bạn ngắn gọn và súc tích, không cần phải viện lý do để nói chuyện với anh ấy hoặc làm một cuộc nói chuyện chớp nhoáng. Đây là một ví dụ để bạn tham khảo: “Anh yêu, hoa đã sẵn sàng, quần áo của em sẽ xong vào ngày thứ Ba, em sẽ nói chuyện với anh sau nhé, yêu anh”.

Bây giờ là kế hoạch kết hôn: Hầu hết phụ nữ có thể trở nên khá cuồng loạn khi lên kế hoạch kết hôn – bởi vì có nhiều thứ để lo lắng, có quá nhiều áp lực, quá nhiều quan điểm trái chiều từ gia đình, bạn bè và họ hàng. Hãy cố gắng giữ tỉnh táo. Nếu bạn hành xử như một diva hoặc một người cầu toàn, thì bạn sẽ làm cho những người xung quanh bạn cũng phát điên theo, kể cả chồng sắp cưới của bạn. Hãy thư giãn! Đây là lúc sống nội tâm một chút, đừng để cho hình ảnh của những đám cưới Hollywood hoàn hảo đánh lạc hướng bạn. Bạn sẽ sớm kết hôn với người đàn ông trong mơ của mình. Hãy nhớ rằng đám cưới chỉ là một ngày trong cuộc đời của bạn, không phải là sản phẩm của một bức tranh chuyển động. Điều gì sẽ xảy ra nếu hoa có nhiều màu hoa tử đinh hương hơn màu hồng? Nếu nhiếp ảnh gia mà bạn muốn đã kẹt lịch thì bạn sẽ phải có lựa chọn thứ hai đúng không? Bạn có để điều này làm ảnh hưởng đến ngày trọng đại của bạn? Đây là lúc để bạn thực hành thiền hay yoga nhằm giúp bạn giữ sự cân bằng.

Chúng ta biết rằng phụ nữ thường khiến bản thân đắm chìm trong căng thẳng trong suốt kế hoạch kết hôn, thậm chí ngay cả khi bạn đang tận hưởng ngày trọng đại nhất của đời mình. Dĩ nhiên là tất cả họ đều hối tiếc sau đó. Đừng để điều này xảy ra với bạn. Đừng để gia đình, bạn bè làm cho bạn phát điên lên chỉ vì sắp xếp chỗ ngồi. Đừng lo lắng, mất ngủ chỉ vì bữa tiệc tự chọn không đủ lớn, hoặc những vị khách như sắp bị bỏ đói hoặc than phiền về thức ăn. Không có ai chết vì đám cưới cả, mọi người nghĩ rằng tiệc tự chọn không có gì quan trọng cả. Sẽ luôn có những người chỉ trích vì nghĩ rằng sẽ có những món ăn nóng sốt, hoặc ban nhạc quá ồn ào. Hãy làm điều tốt nhất mà bạn có thể, vì bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Đây là bài học giá trị mà bạn cần học khi lên kế hoạch kết hôn, và nó cũng sẽ có ích khi bạn đã kết hôn. Chỉ cần làm điều tốt nhất bạn có thể và để mọi thứ tự nhiên! Hãy làm cho bản thân của bạn hạnh phúc thì mọi việc tự nhiên sẽ thuận theo ý bạn.

Cách kết nối với chồng tương lai của bạn trong kế hoạch đám cưới không phải là điều bạn có thể làm được hay kiểm soát được. Một số đàn ông không thích bỏ sót điều gì. Đây là mẫu người không thỏa mãn với việc phỏng vấn người cung cấp, ban nhạc hoặc nhiếp ảnh gia, họ chỉ muốn thấy những điều tốt nhất. Anh ấy sẽ rất khốn khổ khi lựa chọn bài hát, hay thậm chí sắp xếp hoa cho đám cưới. Anh ấy muốn đây chỉ là trải nghiệm duy nhất trong đời và không hề có ý định kết hôn thêm một lần nào nữa. Anh ấy sẽ làm tương tự như vậy với tuần trăng mật, sẽ gọi cho khách sạn tốt nhất để chọn một căn phòng tuyệt vời nhất, trên một tầng cao có khung nhìn ra thành phố cho đêm trăng mật (có thể sẽ phải mất đến 6 tháng đặt phòng trước). Anh ấy sẽ đặt chỗ trước ở một góc bàn thân mật nhất, ở một nhà hàng tốt nhất. Tiền không phải là vấn đề, thậm chí ngay cả khi anh ấy không có nhiều tiền. Hãy tỏ ra hồi hộp nếu chồng sắp cưới của bạn đang thể hiện sự thích thú. Hãy song hành với lòng nhiệt tình của anh ấy, thậm chí ngay cả khi bạn không hào hứng nhiều như anh ấy. Một số cô dâu không có được may mắn như vậy đâu.

Chồng sắp cưới của bạn có thể tỏ ra ít hứng thú hoặc không hứng thú gì với việc kết hôn, anh ấy nghĩ rằng đó là việc của phụ nữ và để mặc mọi việc – anh ấy chỉ tỏ ra hạnh phúc khi trao đổi lời thề trực tiếp với hai bên gia đình, một vài người bạn thân, và một bình hoa lớn trong phòng ngủ ở căn hộ của anh ấy. Đừng ép buộc anh ấy tham gia vào. Đừng phân tích sự thờ ơ của anh ấy, hoặc cằn nhằn anh ấy phải đóng vai trò chủ động nhiều hơn, chỉ cần đơn giản chấp nhận rằng một số đàn ông không hứng thú với sự phức tạp của lễ cưới, ngay cả khi đó là đám cưới của chính họ. Họ sẽ xuất hiện trước bàn thờ, nhưng chỉ là vì đó là quy tắc. Trong trường hợp này thì bạn nên lên kế hoạch đám cưới với phù dâu, gia đình, bạn bè và tỏ ra hài lòng để anh ấy đặt trọn niềm tin vào khả năng lên kế hoạch đám cưới của bạn.

Đối với những bất đồng thì hãy cố gắng cho qua, hãy biết rằng bạn và chồng sắp cưới có những ý tưởng khác nhau về quy mô của tiệc cưới. Đừng nổi giận hay hành động như một diva để khiến anh ấy phải làm theo ý bạn. Có thể một tiệc cưới nhỏ cũng không hẳn là một ý tưởng tồi, đặc biệt là nếu anh ấy muốn để dành tiền để mua nhà và bắt đầu một gia đình mới. Bất kể lý do của anh ấy là gì thì chúng tôi nghĩ rằng việc quan trọng là hãy lắng nghe và cân nhắc quan điểm của anh ấy. Đừng áp đặt một đám cưới như truyện cổ tích lên anh ấy. Hãy để anh ấy được yên – anh ấy đã theo đuổi bạn, mua nhẫn, có một cam kết sẽ dành cả đời còn lại cho bạn. Nếu bạn yêu cầu một đám cưới lớn, hoành tráng và anh ấy không thể thì sẽ khiến cho cả hai bạn không hạnh phúc. Hơn nữa việc cãi nhau nhiều trước đám cưới không phải là một việc tốt.

Một tiệc cưới tuyệt vời nhất là tiệc cưới mà cả cô dâu và chú rể đều hạnh phúc và yêu thương nhau, nếu bạn làm được điều này thì đây chính là đám cưới mà bạn muốn có nhất.

LẤY MÃ GIẢM GIÁ CAFE HIGHLANDS

Please Share

Leave a Reply