Men chase Women choose – 19

Spread the love

TẠI SAO LẠI THẤT BẠI TRONG TÌNH YÊU

Tại sao Mẹ Thiên Nhiên lại tắt tất cả những phần quan trọng của bộ não khi bạn đang bị theo đuổi? Tại sao lại khiến cho chúng lừa dối bạn? Tình yêu khiến cho bạn dễ bị người khác làm tổn thương, nó chống lại bản ngã tự nhiên của bạn. Do đó bạn sẽ trở nên tự vệ hơn, sự tự vệ này cản trở bạn trên con đường tìm kiếm tình yêu và Mẹ Thiên Nhiên sẽ trợ giúp bạn một tay.

Tuy nhiên sự rung động thần kinh mà bạn đã trải qua khi yêu vẫn chưa dừng lại ở đó. Bạn sẽ cần phải quay lại trạng thái ổn định vì sự ám ảnh tạm thời không thể giữ bạn ở mãi trong yêu thương như thuở ban đầu. Và nếu serotonin của bạn vẫn tồn tại ở mức thấp thì bạn sẽ rơi vào trầm cảm. Còn nếu cortisol vẫn ở mức cao thì nó sẽ làm suy giảm hệ thống miễn dịch của bạn, khiến bạn dễ mắc bệnh ung thư. Sự tuyệt vời của tình yêu sẽ phải kết thúc, nhưng nó sẽ trở thành một tình yêu thật sự chứ không còn là những mơ mộng hão huyền nữa.

Khi tôi còn là một đứa bé gái thì cha tôi đã mua cho tôi một chiếc xe đạp màu hồng. Nó có một cái ghế hình trái chuối dài có cắm hoa xung quanh, có một cái giỏ và tua rua màu hồng tung bay trong gió. Nhưng khi tôi nhìn thấy chiếc xe đạp mới toanh khác thì chiếc xe kia chỉ còn là một vật kỷ niệm. Đây là thời khắc khó khăn, vì tôi vẫn chưa sẵn sàng nên cha tôi đã lắp thêm bánh xe cho tôi. Tôi thích nó lắm và lái nó đi suốt ngày. Nhưng dần dần tôi cảm thấy không thích cái bánh xe được lắp thêm kia, nó khiến tôi trông như một đứa trẻ. Do đó tôi đã yêu cầu cha tôi tháo nó ra, mặc dù vậy tôi vẫn cảm thấy sợ, tôi sợ mình sẽ ngã và sẽ bị đau. Sự phấn khích và sợ hãi được hòa trộn khi cha tôi dựng đứng chiếc xe đạp đã được tháo bỏ cái bánh xe nhỏ ra. Tôi nhảy lên xe và mỉm cười miễn cưỡng với cha, và ông đã nói với tôi: “Đừng lo con gái, có ba ở đây với con”. Khi bắt đầu đạp nhẹ nhàng thì tôi nhìn xung quanh, cha tôi vẫn đứng cạnh và tay giữ hờ lên yên ghế sau. Tôi biết cha sẽ không để cho tôi bị ngã. Điều đó khiến tôi cảm thấy chiếc xe như được cân bằng. Trên đường quay trở lại thì cha đã buông tay ra nhưng vẫn đứng gần phòng hờ lúc tôi bị ngã thì có thể kịp đỡ tôi lên. Ông cứ tiếp tục như vậy cho đến khi tôi hoàn toàn tự tin với chiếc xe đạp của mình. ĐỂ ĐỌC TIẾP – NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN


Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *