The Rules for Marriage – 16

Spread the love

Rule 26:

Lắng nghe và đánh giá cao lời khuyên của anh ấy

Hầu hết đàn ông đều thích sửa chữa những thứ không phải do họ làm hư. Phụ nữ không có nhu cầu giải quyết vấn đề, họ chỉ muốn bày tỏ cảm xúc và được người khác lắng nghe. Nên khi chồng bạn cho bạn lời khuyên không như bạn mong muốn, thì đừng nghĩ rằng anh ấy đang ám chỉ bạn không biết làm gì. Việc này không có liên quan gì đến năng lực của bạn cả, anh ấy chỉ đang làm theo bản năng của mình là thích giải quyết vấn đề.

Sally làm công việc tư vấn nghề nghiệp tại nhà. Công việc của cô tăng nhanh vì khách hàng gọi cho cô để giải quyết vấn đề công việc và những câu hỏi nhanh suốt ngày. Vào một đêm khi cô đang nấu cơm và những đứa trẻ đang chơi với con chó thì khách hàng gọi và hỏi: “Cô có thể dành cho tôi vài giây được không? Tôi chỉ có một câu hỏi thôi, và không thể chờ tới ngày mai. Tôi sẽ đáp chuyến bay đi Boston cho một buổi phỏng vấn việc làm trong 5 phút nữa.”

Sally nói “Được thôi, miễn là cô không phiền lòng với những âm thanh hỗn độn này. Chúng tôi đang ăn tối.” Cô yêu cầu bọn trẻ im lặng và khách hàng không cảm thấy phiền lòng.

Chồng của cô – Jeff vừa về đến cửa và nghe được toàn bộ câu chuyện. Sau khi Sally trả lời câu hỏi của người khách và cúp điện thoại thì hôn Jeff khi thấy anh về và nói “Ôi trời ơi, cả một đống hỗn độn, nào chó, nào người, nào điện thoại….”

ĐỂ ĐỌC TIẾP – NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN


Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *