The Rules for Marriage – 23

Please Share

Rule 34: Đừng cằn nhằn

Đàn ông không thích bị sai bảo. Do vậy, nếu bạn không muốn anh ấy sợ về nhà hoặc tránh nghe điện thoại của bạn khi làm việc, hay cố tránh mặt bạn khi bạn vào phòng thì đừng bao giờ cằn nhằn anh ấy. Lời cằn nhằn của bạn khiến anh ấy nhớ đến những lần mẹ anh ấy ra lệnh. Điều này không chỉ khiến cho đàn ông thấy phiền mà nó còn không đem đến hiệu quả như bạn mong muốn. Vì hầu hết đàn ông sẽ tự động làm những việc mà họ muốn làm. 

Penny là một bà vợ điển hình – một chuyên gia cằn nhằn. Nếu có cái gì đó trong nhà cần phải sửa chữa thì cô ấy sẽ nói cho đến khi chúng được thực hiện, hoặc cho đến khi chính bản thân cô ấy cũng cảm thấy phiền. Khi vòi nước trong bếp bị rò rỉ, cô ấy sẽ gọi cho chồng – Jack, trong lúc anh ấy đang làm việc và yêu cầu anh ấy gọi cho thợ sửa chữa đến ngay. “Em không thể chịu được tiếng rỉ nước, anh hãy gọi anh ấy đến sửa ngay vào ngày mai”. 

Chồng cô thấy giá sửa chữa lên đến 100$, như vậy là quá mắc, trong khi anh họ của anh ấy có thể sửa giùm cho họ mà không tốn tiền, nhưng phải chờ khoảng 1 tuần vì anh ấy khá là bận. Jack sẵn sàng chờ vì anh ấy không muốn bị chặt chém. Nhưng vợ của anh ấy thì không hiểu được điều này. Cô ấy chỉ nghĩ đến tiền và mỗi ngày cô đều yêu cầu Jack giục anh họ của anh ấy đến sửa. Cô càng ngày càng lớn giọng hơn sau 2 tuần và nói rằng: “Hãy quên ông anh họ của anh đi, bỏ ra 100$ và gọi thợ sửa chữa đến ngay đi. Tại sao anh có thể bỏ 100$ để mua các nút măng-sét trong khi lại không chịu bỏ số tiền đó cho cái bếp mà em phải trong đó suốt ngày? Anh có biết những tiếng rò rỉ đó làm cho em muốn phát điên lên không?” ĐỂ ĐỌC TIẾP – NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

LẤY MÃ GIẢM GIÁ CAFE HIGHLANDS

Please Share

Leave a Reply