The Rules for Marriage – 25

Please Share

Rule 36: Giữ gìn hôn nhân sẽ dễ hơn là kết hôn

Nếu bạn đang trải qua giai đoạn khó khăn của hôn nhân – mọi thứ liên quan đến anh ấy khiến bạn thấy phiền não và ngược lại, hai bạn cãi nhau suốt ngày hoặc không nói chuyện với nhau trong suốt nhiều ngày. Khi đó bạn sẽ dễ dàng có suy nghĩ “ly dị và tìm người khác tốt hơn”.

Bạn bắt đầu ghi nhớ các lỗi lầm và thói quen đầy phiền toái của chồng, cho đến khi bạn không thể nhớ được tại sao bạn lại kết hôn với anh ấy. Bạn nhìn anh ấy nhưng không còn cảm thấy anh ấy đáng yêu nữa. Cơ bản là bạn đã xây dựng một cảnh tượng tốt trong tâm trí nên sẽ dễ dàng buông xuôi. Vào lúc này, bạn bắt đầu tưởng tượng về một anh chàng giàu có, một nhà môi giới đẹp trai, hoặc một bác sĩ thẩm mỹ mà bạn đã gặp ở Câu lạc bộ Med, hoặc buổi tiệc dành cho những người độc thân. Thay vì đi ăn tối với những người bạn đã kết hôn để trút giận, thì bạn lại bắt đầu gọi cho những người bạn độc thân để đi tới sàn nhảy.

Ai lại không có những suy nghĩ hay hành động như vậy vào những lúc buồn bực phải không nào? Nhưng trừ khi cuộc hôn nhân của bạn đã hết hy vọng – như anh ấy ngược đãi bạn về thể xác cũng như tinh thần, hay là không chung thủy, hoặc là bạn không còn yêu anh ấy nữa – hay chợt có ý nghĩa “bãi cỏ bên kia luôn xanh hơn”. Đừng dấn sâu vào ý nghĩ đó. Hãy thở một hơi thật sâu, củng cố lại bản thân và chờ cho đến khi mọi thứ qua đi, dù rằng việc này có thể khiến bạn mất nhiều thời gian. Nhưng đừng nóng vội. Đừng vội đưa ra quyết định ảnh hưởng đến cả quãng đời sau này của bạn chỉ trong một phút bốc đồng. Thay vì tưởng tượng về một buổi đi dạo trên bãi biển với người chồng thứ hai – một người hoàn hảo, hãy nghĩ về việc phải thuê luật sư để ly dị, nộp đơn, phân chia tài sản, nói với con của bạn rằng cha của chúng phải dọn đi, tranh giành quyền nuôi con, đóng gói đồ đạc, chia nhau album hình cưới, đổ rác và làm mọi thứ mà anh ấy từng làm nhưng bạn lại xem nhẹ. Những buổi khiêu vũ dở tệ và những lúc cô đơn vào ngày lễ Tình nhân hay năm mới thật không dễ chịu chút nào. Bạn có chắc rằng bạn muốn rời xa anh ấy? Bạn có chắc rằng không còn gì tốt hơn nữa? ĐỂ ĐỌC TIẾP – NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

LẤY MÃ GIẢM GIÁ CAFE HIGHLANDS

Please Share

Leave a Reply