The Rules for Marriage – 26

Please Share

Rule 38: Đừng thay đổi bản thân hay cố gắng quá mức

Trong cuốn sách này chúng tôi đã cung cấp cho bạn “những nguyên tắc” để làm cho chồng bạn được hạnh phúc và cuộc hôn nhân của bạn được trọn vẹn. Tuy vẫn còn tồn tại những giới hạn, nhưng “những nguyên tắc” này chính là chìa khóa giúp cho một cuộc hôn nhân thành công. Chúng tôi không tin rằng việc thay đổi bản thân hoặc trở thành một người khác sẽ giúp bạn đạt được mục đích. Nếu như bạn phải nỗ lực quá nhiều trong một cuộc hôn nhân, thì tức là bạn đã chọn sai đối tượng.

Làm thế nào để biết được khi nào thì chồng của bạn đưa ra những yêu cầu hợp lý, ví dụ như làm việc nhà, ăn tối, sex – và khi nào thì anh ấy trở nên buồn bực, mặc cho bạn đã cố gắng làm nhiều việc? Câu trả lời là, nếu anh ấy đòi hỏi một điều gì đó, và bạn đáp ứng ngay, rồi anh ấy lại yêu cầu một điều khác, đến lần thứ ba thì anh ấy tỏ vẻ buồn bực mà không cần lý do. Nếu bạn kết hôn với một kẻ bất lương nhưng bạn lại yêu anh ta và không muốn từ bỏ, vậy thì bạn phải nỗ lực hết sức mình và không cần phải cảm thấy bản thân có trách nhiệm với nỗi muộn phiền của anh ta. Có những người đàn ông luôn không cảm thấy thỏa mãn – có thể là do di truyền hoặc bạn phải làm việc gì đó cho tuổi thơ của anh ta – do vậy hãy tập trung vào việc làm cho bản thân mình hạnh phúc, đừng bận tâm nhiều về những người đàn ông như vậy.

Đừng nghĩ rằng “Nếu tôi phải làm điều đó” hoặc “Tôi biết những việc tôi sắp làm sẽ giúp cho anh ấy hạnh phúc”. Đúng vậy, điều bạn sắp làm sẽ giúp cho anh ấy hạnh phúc – trong 5 phút.

Ví dụ sau đây sẽ là một liên tưởng tốt cho bạn. Mitchell đã kết hôn với Janet- một nhà phân tích chứng khoán, cô ấy có một chút đam mê với việc làm thịt om và trang trí. Một số đồ dùng Trung quốc và những ly rượu quà cưới mà họ nhận được vẫn ở trong hộp trong năm đầu tiên kết hôn – Mitchell không quan tâm việc cô nấu những món đơn giản hay đặt bên ngoài. Nhưng trước năm thứ sáu thì anh bắt đầu phàn nàn rằng Janet không biết nấu ăn. ĐỂ ĐỌC TIẾP – NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

LẤY MÃ GIẢM GIÁ CAFE HIGHLANDS

Please Share

Leave a Reply