Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim trong Hẹn hò – phần 9

Spread the love
 • 12
 •  
 •  
 • 1
 •  
 •  
 •  
  13
  Shares

TẠI SAO MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG KHÔNG THỂ CAM KẾT

Trong khi Richard chưa hoàn tất với các mối quan hệ cũ thì Jason, 32 tuổi thì lại đang gặp gỡ cùng lúc 6 người phụ nữ. Anh ấy không thể tự quyết định. Anh ấy cảm thấy “có quá nhiều phụ nữ đẹp, làm sao bạn có thể quyết định được đây?” Thật là khó để anh ấy ra quyết định bởi vì anh ấy đang bị mắc kẹt ở giai đoạn 2 (không chắc chắn) và sau đó nhảy cóc tới giai đoạn 4 (thân mật).

Anh ấy sẽ hẹn hò một người phụ nữ trong vài tuần hoặc vài tháng. Khi họ thật sự hiểu rõ về nhau và có những trải nghiệm thân mật thật sự thì những nghi ngờ của anh ấy lại xuất hiện, và anh ấy lại bị cuốn hút bởi những cô gái khác, vì vậy mà anh ấy chưa thể cam kết độc quyền với bất cứ ai. Bằng cách di chuyển qua lại, anh ấy sẽ chưa thể và sẽ không bao giờ có thể tự quyết định và ổn định.

Chỉ vì Jason phạm một sai lầm là gặp gỡ quá nhiều người phụ nữ và những người phụ nữ đó cũng mắc cùng một sai lầm tương tự. Họ sẵn sàng quan hệ tình dục với anh ấy, và họ không có cách nào để đảm bảo rằng anh ấy là duy nhất. Những người phụ nữ này phạm một sai lầm phổ biến là theo đuổi đàn ông nhiều hơn là anh ấy theo đuổi họ.

Jason sẽ nói chuyện với một đối tượng khác về những vấn đề trong cuộc sống của anh ấy, bao gồm cả những khó khăn của anh ấy trong các mối quan hệ với những người phụ nữ. Loại thảo luận thân mật này là hoàn toàn không phù hợp và nó kết thúc bằng việc làm cho người đàn ông thêm mâu thuẫn. Một người phụ nữ không nên đối xử với đàn ông như thể cô ấy là duy nhất hoặc thân mật, nếu như anh ấy vẫn đang tiếp tục thông qua những vấn đề của bản thân với những người phụ nữ khác. Và không nên nhầm lẫn tin rằng nếu cô lắng nghe một cách tình cảm với anh ấy, thì anh ấy sẽ bị thuyết phục rằng cô là người dành cho anh.

Khi một người phụ nữ tạo nên sai lầm trong cuộc hẹn hò với đàn ông bằng cách cư xử như thể cô ấy là mối quan hệ thân mật duy nhất, trong khi sự thật là anh ấy vẫn đang gặp gỡ những người phụ nữ khác, thì sau đó mọi việc lại trở nên khó khăn cho người đàn ông, hơn là trở nên rõ ràng và nhận ra cô ấy chính là người bạn đời của anh.

GIA TĂNG SỰ NHẬN THỨC

Mỗi lần chúng ta sử dụng việc hẹn hò như là một cơ hội để thông qua các giai đoạn khác nhau thì khả năng phân biệt và nhận ra đúng người gia tăng. Ngay cả người không phù hợp trở thành người phù hợp cũng giúp chúng ta tự sửa chữa và tiếp tục. Thông qua việc chắc chắn rằng bạn liên quan một cách thích hợp với giai đoạn của cuộc hẹn hò mà bạn đang có, cơ hội cuối cùng trong việc tìm kiếm người phù hợp cũng gia tăng đáng kể.

Việc hiểu biết 5 giai đoạn hẹn hò sẽ là sự chuẩn bị để cho bạn nhận ra khi nào thì tình yêu đích thực và lâu dài với một người thật là có thể, và khi nào thì không. Thời gian mà bạn dùng cho bất cứ một mối quan hệ nào sẽ không mất đi nếu bạn học được từ nó và hoàn tất nó theo một cách tích cực. Mỗi lần bạn làm theo trái tim và sau đó nhận ra rằng ai đó không phù hợp với bạn, thì bạn sẽ tiến thêm một bước để đến gần hơn với người phù hợp dành cho bạn.

TẠI SAO CÁC CẶP ĐÔI CHỜ ĐỢI ĐỂ KẾT HÔN

Những thống kê kết hôn gần đây tiết lộ rằng cả nam và nữ đang chờ đợi lâu hơn để kết hôn. Vài người lo lắng rằng đây là một vấn đề, trong khi nó thật sự là dấu hiệu khôn ngoan hơn ở những cặp đôi trẻ. Họ chờ đợi để kết hôn. Họ muốn trước tiên được cảm nhận họ là ai, họ có thể làm gì, họ muốn làm gì, và họ sẽ đi đâu trước khi quyết định thực hiện một cam kết hôn nhân. Đây là sự thông minh khi nhận biết bản thân trước khi cố gắng chia sẻ bản thân trong hôn nhân.

Đây là sự thông minh khi nhận biết bản thân trước khi cố gắng chia sẻ bản thân trong hôn nhân.

Khi con người kết hôn trước khi cảm nhận được sự tự trị, họ sẽ tạo nên nguy cơ trở nên phụ thuộc quá nhiều vào nhau về tình yêu. Họ không nhận được cơ hội trải nghiệm khả năng độc lập để khám phá cách có thể tự đáp ứng mà không có một đối tượng để phụ thuộc vào. Thay vì dành vài năm để tạo ra sự phụ thuộc hoàn toàn và cha mẹ và trở nên phụ thuộc chính bản thân mình, họ tiếp tục chuyển từ cha mẹ sang phụ thuộc đối tượng về tình yêu và sự hỗ trợ. Bằng cách lao vào một mối quan hệ, họ có thể bỏ lỡ cơ hội khám phá niềm tin bên trong, sự tự tin, sự nhận thức cần thiết để làm cho mối quan hệ tốt đẹp.

Giống như cuộc sống tách biệt khỏi cha mẹ là một phần quan trọng của sự trưởng thành, việc sống tách biệt khỏi đối tượng cũng quan trọng không kém. Việc tìm kiếm sự hoàn thiện thông qua việc sống một mình hoặc chia sẻ chỗ ở với bạn bè cùng giới, cung cấp nền tảng vững mạnh để cuối cùng có thể chia sẻ cuộc sống với đối tượng khác giới.

Giống như cuộc sống tách biệt khỏi cha mẹ là một phần quan trọng của sự trưởng thành,
việc sống tách biệt khỏi đối tượng cũng quan trọng không kém.

Khi chúng ta không được đáp ứng thông qua công việc và bạn bè thì chúng ta sẽ bị hấp dẫn bởi ai đó có thể lấp đầy cho chúng ta nhiều hơn là chúng ta có thể chia sẻ với họ. Thay vì đến để cùng nhau để làm tràn ngập thì chúng ta chủ yếu đến với nhau để lấp đầy. Với sự hiểu biết này nó sẽ trở nên rõ ràng hơn rằng việc được lấp đầy khi là người độc thân là căn bản của việc tìm kiếm đối tượng đúng và thành công trong hôn nhân.


Spread the love
 • 12
 •  
 •  
 • 1
 •  
 •  
 •  
  13
  Shares
 • 12
 •  
 •  
 • 1
 •  
 •  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove