Đánh thức các giác quan mỗi ngày, để thay đổi cuộc sống của bạn

Lòng biết ơn
Spread the love
 • 91
 •  
 •  
 •  
 •  
  91
  Shares

Đã bao giờ bạn thức dậy và cảm thấy thực sự chán nản? Bạn chán tất cả mọi thứ, chán đi làm, chán đi học, chán đi chơi, …. Bạn cảm thấy mọi thứ rất bế tắc, rất tiêu cực. Bạn ước gì mình có thật nhiều tiền để không cần phải đi làm, không cần phải nhìn sắc mặt, thái độ của sếp hay của các đồng nghiệp khác? Để thoát khỏi cảm giác đó thật sự không dễ dàng chút nào phải không bạn?

Một điều rất đáng tiếc là chúng ta không thể nào chạy trốn mãi được, chúng ta buộc phải đối diện với thực tế của cuộc sống. Vậy thì chúng ta chẳng còn cách nào khác là phải tập thích nghi và học cách biến đổi những điều tiêu cực thành tích cực bằng cách rèn luyện lòng biết ơn mỗi ngày.

Nào, bây giờ chúng ta sẽ cùng thực hành bài tập này 5 phút mỗi ngày các bạn nhé.

Đầu tiên hãy thử dùng hơi thở để níu giữ suy nghĩ của bạn trở về với giây phút hiện tại, để ý đến hơi thở của bạn hoặc thứ gì đó bên trong cơ thể bạn, thả lỏng vai và định hướng suy nghĩ của bạn về lòng biết ơn.

Nhìn xung quanh bạn để tìm một thứ gì đó, đó có thể là màu sắc, hình dáng của một cái gì đó đang chuyển động. Hãy trân trọng những gì bạn đang thấy vì bạn sẽ không thấy lại điều này lần thứ hai.

Và bây giờ chuyển sang mùi hương mà bạn vừa ngửi được, điều gì về mùi hương này làm cho bạn mỉm cười? Đó có thể là mùi hương quen thuộc mà bạn yêu thích hoặc là một mùi hương mới mà bạn chưa được ngửi bao giờ. Mùi hương này có thể mang lại cho bạn cảm giác tươi mới, kích thích giác quan, làm cho bạn cảm thấy yêu đời, phấn chấn hơn. Hãy tỏ lòng biết ơn với mùi hương mà bạn vừa ngửi được.

Để ý những âm thanh xung quanh bạn, bất kể đó là âm thanh gì. Đó có thể là một bản nhạc mà bạn yêu thích, đó có thể là tiếng thở của người mà bạn yêu thương, đó cũng có thể là nhịp đập của trái tim bạn. Hãy biết ơn những âm thanh đó, vì ít nhất nó giúp bạn biết được rằng, bạn đang còn khỏe mạnh, người mà bạn yêu thương vẫn đang ở bên bạn.

Hãy biết ơn những người mà bạn vẫn còn liên lạc, những người vẫn còn quan tâm đến bạn. Hoặc nếu bạn có nuôi thú cưng thì hãy biết ơn vì chúng đã đến bên bạn, chia sẻ với bạn. Mình rất thích nuôi chó, đối với mình chó là người bạn trung thành. Cho dù bạn có đánh đuổi nó thế nào thì nó vẫn luôn nghĩ về bạn, yêu thương bạn. Một người bạn có thể phản bội bạn, nhưng một con chó thì không. Những lúc mình cảm thấy vui hay không vui mình thường kiếm nó chơi, mình có thể vò đầu bứt tai nó mà nó không có chút phản đối nào. Nếu là người chắc mình bị ăn đập, hihi. Hãy nuôi một con vật để làm bạn, bất kể là con vật gì, miễn là bạn nuôi chúng với tất cả tình yêu thương và trách nhiệm. Nhà mình nuôi chó là không phân biệt chó Ta hay chó Tây, bất kể là nó còn đẹp đẽ hay già nua xấu xí. Với mình mà nói, tình yêu là không có chỗ cho giới hạn tiêu chuẩn nào. Con vật có đời sống rất ngắn, hãy trân trọng khoảnh khắc đẹp mà nó đem lại cho bạn. Hãy biết ơn khi một con vật hay một ai đó đến với bạn, vì thời gian trôi qua rất vô tình.

Hãy đánh giá cao mọi thứ xung quanh bạn. Đó có thể là một việc gì mà ai đó đã làm cho bạn. Hay một tài lẻ nào đó mà bạn đang có. Ví dụ như bạn biết thêu thùa, may vá, ca hát, ….. Những tài lẻ đó làm cho bạn cảm thấy cuộc sống dễ chịu hơn, bạn có quyền tự kiêu một chút khi bạn có thể làm được một bài thơ, may được một bộ quần áo, dù trên thực tế thì bộ quần áo đó không đẹp được như ngoài cửa hàng, hoặc bài thơ đó chỉ có bạn mới khen hay. Nhưng không sao cả, bạn thích là được. Khi mình may xong một cái đầm cho bản thân mặc, mình cảm thấy vui hơn khi mua một cái đầm mới ngoài tiệm, mặc dù cái đầm mà mình may không có gì đặc biệt cho lắm, nhưng mình vẫn mặc nó đi làm mỗi ngày. Hãy tỏ lòng biết ơn với những tài lẻ mà bạn có được. Nếu bạn chưa có? Hãy học. Nó sẽ giúp bạn giải khuây đôi chút khi bạn cảm thấy tâm trạng đang đi xuống.

Thực hiện lòng biết ơn với mọi việc xảy ra hàng ngày không phải là việc mà chúng ta có thể thực hiện được trong một sớm một chiều. Hãy cố gắng. Mỗi ngày suy nghĩ tích cực một chút sẽ làm thay đổi thế giới xung quanh bạn một chút. Rồi một lúc nào đó khi nhìn lại, bạn sẽ thấy có nhiều sự thay đổi đáng kể mà bạn đã không để ý.

Tặng bạn tấm hình phối cảnh ngôi nhà ở dưới quê của ông bà nội mình mà mình vừa vẽ. Dù bây giờ đã không còn nữa, mình đã vẽ nó bằng ký ức của 20 năm trước. Vẫn còn chưa hoàn thiện, chỉ đang ở giai đoạn vẽ thô thôi. (Khoe một chút đó mà, hí hí!).


Spread the love
 • 91
 •  
 •  
 •  
 •  
  91
  Shares
 •  
  91
  Shares
 • 91
 •  
 •  
 •  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *