Men chase Women choose – 01

Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên
Spread the love

KHI TÌNH YÊU CHIẾM LĨNH TÂM TRÍ BẠN

Bạn biết cảm giác đó. Bạn không thể chờ cho đến ngày cuối cùng để hai bạn có thể ở bên nhau. Bạn nhìn vào bức tranh của cả hai và trái tim của bạn tràn ngập niềm vui như một nụ cười lớn tỏa trên khuôn mặt của bạn. Bạn cảm thấy nhẹ nhõm và gần như lướt đi với những ngón chân trên sàn. Bạn cảm thấy choáng váng, thậm chí hưng phấn. Bất cứ lúc nào thì các sinh vật rừng bé nhỏ sẽ nhảy ra để chào đón bạn. Các chú chim sẻ bay lượn trên đầu bạn. Hiện giờ, bất cứ lúc nào Pharrell Williams sẽ đi ra ngoài hát khúc ca Hạnh phúc khi bạn nhảy với các con vật. Hãy vỗ tay nếu bạn cảm thấy hạnh phúc là thật. Nó thật tuyệt diệu, là khoảng thời gian đặc biệt. Bạn biết bạn trúng số độc đắc khi bạn rơi vào tình yêu.

SỰ HẤP DẪN

Một trong những khách hàng của tôi có một cuộc hẹn hò nên tôi gọi cho cô ấy vào ngày hôm sau:

Tôi đã hỏi Whitney “Cuộc hẹn thế nào rồi?”

Cô ấy nói “Kinh khủng”.

“Ồ không, có chuyện gì xảy ra vậy?”

“Thật sự thì không có gì cả, đó chỉ là một vấn đề. Anh ấy rất ngọt ngào, hấp dẫn, tôi thích anh ấy nhưng đã không có bất cứ phản ứng hóa học nào xảy ra”.

Không có phản ứng hóa học, không tia lửa, không buzz. Không may thay tôi thường nghe những lời than phiền này. Mọi người đang tìm kiếm cảm giác bí mật của việc đôi chân bị cuống cuồng, đó được gọi là phản ứng hóa học. Bạn có bao giờ tự hỏi phản ứng hóa học đó là gì không?

Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên

KHI ĐÔI CHÂN CỦA BẠN BỊ CUỐNG CUỒNG

Chúa ơi, tôi yêu cảm giác đó. Tôi sẽ tìm kiếm nó như một con chó săn mồi. Một lần tôi đã đi khiêu vũ với một người bạn và bạn trai của cô ấy. Tôi vừa mới chia tay bạn trai, do đó tôi là bánh xe vụng về thứ ba. May mắn thay sự cô đơn vụng về đó không kéo dài quá lâu. Một vài phút sau khi tôi bước vào sàn nhảy thì tôi bắt gặp ánh mắt của anh ấy. Anh ấy thật tuyệt vời với mái tóc đen, dày và quăn, hàm răng trắng tuyệt đẹp đó đang mỉm cười với tôi. Tôi đã mỉm cười lại, và không lâu sau đó anh ấy mời tôi khiêu vũ. Anh ấy ôm tôi vào lòng, kéo tôi thật chặt và xoay tôi xung quanh. Chúng tôi nhìn vào mắt nhau, khiêu vũ và ngây ngất suốt hàng giờ. Anh ấy khiêu vũ thật tuyệt, đêm hôm đó thật là kỳ diệu. Người bạn trai của bạn tôi đã đến từ sau lưng tôi và nói rằng anh ấy chưa bao giờ thấy như vậy. Chúng tôi vừa mới gặp nhau, nhưng anh ấy làm cho đôi chân tôi cuống cuồng. Một vài người gọi đó là tình yêu từ cái nhìn đầu tiên.

TÌNH YÊU TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN

Tôi sẽ không bao giờ quên ngày hôm đó. Tôi đã đứng trong một căn phòng có nhiều người phụ nữ xinh đẹp từ 16 đến 72 tuổi, với những ngành nghề đa dạng và trải nghiệm sống khác nhau. Họ có chung một lý do: Tìm kiếm tình yêu. Nhiều huấn luyện viên diễn giả đã dạy các diễn giả nên bắt đầu các buổi thuyết trình bằng một câu hỏi, và tôi đã làm điều đó. Tôi đã hỏi những người phụ nữ dễ thương này trong một cuộc bình chọn rằng “Có bao nhiêu người trong số các bạn tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên?” Nhiều cánh tay giơ lên ngay lập tức, trong khi một số khác thì nhìn quanh phòng như hỏi xin sự cho phép, và rồi nhiều cánh tay khác giơ lên. Khắp căn phòng tràn ngập một biển tay đang giơ cao. Tôi cám ơn họ và các cánh tay hạ xuống. Tôi đứng đó trong chốc lát (sử dụng kịch tính dừng mà các huấn luyện viên diễn giả khuyên trước khi bắt đầu một điểm quan trọng), sau đó nói “Nếu tôi nói với bạn là không có gì gọi là tình yêu từ cái nhìn đầu tiên thì sao?”

Tôi nhìn biểu hiện trên các khuôn mặt xinh đẹp đang nhăn nhó vì những hoài nghi. Nó giống như khi tôi thông báo với những đứa trẻ rằng ông già Noel là không hề tồn tại. Tôi cảm thấy như tôi đang làm một cuộc hành hình tại chỗ, và hàng ghế sau có thể nổ tung bất cứ lúc nào. Tôi liền nhận ra đây không phải là một cách tốt để bắt đầu một cuộc hội thảo, tốt hơn tôi nên giải thích trước khi bị tắm bởi cà chua. Nhưng trước khi tôi bắt đầu thì một người phụ nữ khoảng 50 tuổi, ăn mặc thanh lịch đã bước lên phản đối, bà ấy nói “Tôi không đồng ý”. Chồng của tôi, ông Roger đã yêu tôi ngay từ cái nhìn đầu tiên, chúng tôi đã có 32 năm hạnh phúc bên nhau cho đến khi ông ấy mất vào tháng 6 vừa qua.”

Vài người phụ nữ nhìn tôi với cái nhìn tự mãn như nói rằng “Hãy thương thuyết với bà ấy đi, Giáo sư Smarty Pants”. Tôi lau mồ hôi trên trán và hỏi người phụ nữ sành điệu kia “Tôi có thể hỏi bà một câu hỏi riêng tư không?

Bà miễn cưỡng gật đầu và lẩm bẩm “Được thôi”.

“Bà có ngủ với Roger ngay từ ngày gặp đầu tiên không?”

Bà bước lùi lại và nói “Ôi trời ơi, tất nhiên là không rồi”.

Tôi nói, “Cám ơn, bà đã chứng minh cho quan điểm của tôi”. “Tôi không nói về sự hấp dẫn. Tôi đang nói về sự lừa dối cho cái mà chúng ta biết về tình yêu từ cái nhìn đầu tiên.”

Bạn sẽ biết liệu bạn có thích ai đó trong vài phút, thậm chí là vài giây. Sự thích thú này có thể bắt đầu cho một tình yêu tuyệt vời mà các bạn sẽ dành cả đời để hạnh phúc bên nhau. Tôi muốn giúp bạn tìm ra sự hồ hởi đó Anh không thể chờ để thức dậy vào buổi sáng để rồi trải qua những ngày khác bên em đó một loại tình yêu giàu có, một loại tình yêu thật sự.

Không may thay, nhiều người trong chúng ta (bao gồm cả tôi) đã tạo ra một mớ hỗn độn trong cuộc sống của chúng ta, cũng như cuộc sống của những người khác bằng cách ngay lập tức ngã chổng vó. Bởi vì cách bộ não của chúng ta bị ràng buộc, chúng ta có thể bị thuyết phục rằng chúng ta chỉ mới gặp “người đó”, chúng ta không nghĩ rằng chúng ta cần phải hẹn hò, thậm chí tìm hiểu về họ. Mà chúng ta lao ngay vào mối quan hệ, thậm chí ngủ với họ.


Spread the love

One thought on “Men chase Women choose – 01

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *