The Rules for Marriage – 02

Spread the love

Rules 2:

Hãy tiếp tục là người đặc biệt

Khi bạn còn độc thân thì hãy có thái độ “mình là người đặc biệt”, hãy có sự tự tin để vượt qua những ngày tháng hẹn hò không mấy tốt đẹp, cũng như giữ vững niềm tin rằng bạn sẽ tìm được người như ý nguyện vào một ngày nào đó, người mà sẽ yêu bạn vì chính bản thân bạn. Chúng tôi yêu cầu bạn phải tự nâng bản thân lên và luôn tin tưởng vào chính mình.

Khi bạn đã kết hôn thì vẫn hãy luôn giữ niềm tin này, nhưng bây giờ nó có ý nghĩa là chồng của bạn sẽ yêu thương và tôn trọng bạn, bạn sẽ có một đời sống hôn nhân thành công và viên mãn. Nói một cách khác là bạn hãy luôn giữ sự tự tin mọi lúc. Sau đây là một số ví dụ để bạn tham khảo:

Duy trì thái độ tích cực. Nó giúp bạn lạc quan, không có bất cứ hoài nghi nào. Bạn sẽ tiếp tục tin tưởng vào tình yêu và hôn nhân, thậm chí ngay cả khi một vài người bạn của bạn đã ly hôn, hoặc đây là cuộc hôn nhân thứ hai của bạn. Hãy cười nhiều lên. Bạn sẽ thấy mọi việc thật dễ dàng. Bạn không phải là người luôn lưu giữ hận thù vì bạn biết rằng hận thù sẽ khiến bạn bị tổn thương nhiều hơn người khác, nó làm tăng thêm nếp nhăn trên mặt bạn, vì vậy đừng nên giữ nó quá 5 phút. Bạn hãy luôn tin rằng những điều tốt đẹp sẽ luôn đến với người tốt, còn bạn thì luôn cố gắng trở thành người tốt. Bạn không quan tâm đến cách nghĩ của mọi người về bạn. Suy nghĩ này sẽ khiến cho bạn luôn luôn hạnh phúc.

Nếu bạn làm việc thì hãy làm cho tốt, sau đó về nhà. Đừng chìm đắm trong công việc mà hãy biết cân bằng. Gia đình phải được ưu tiên hàng đầu, sau đó mới đến công việc. Thứ tự ưu tiên của bạn rõ ràng và bạn không cần phải ganh tỵ với người khác.

Đừng cố gắng “dời núi lấp biển”. Ví dụ: Nếu bạn tin tưởng chồng mình khi anh ấy kể về một người phụ nữ hấp dẫn ở buổi tiệc, đừng bận tâm nghĩ rằng “Anh thấy cô ấy rất đẹp có phải không? Chắc là anh sẽ hẹn hò với cô ấy nếu anh còn độc thân đúng không nào?” Hãy để mặc anh ấy. Chồng của bạn được phép nói chuyện với người khác phái hoặc nghĩ rằng cô ấy hấp dẫn. Chỉ đơn giản anh ấy là đàn ông và anh ấy có đôi mắt. Thỉnh thoảng một người phụ nữ đã kết hôn sẽ gọi cho chúng tôi để phàn nàn rằng các cô bạn gái cũ của chồng họ hay gọi điện. Họ muốn biết làm thế nào để giải quyết việc này. Chúng tôi nói họ không nên làm gì cả. Miễn chồng họ không phải là người gọi điện cho các cô bạn gái cũ thì mọi việc đều đang ổn.

Bạn hãy biết kiểm soát, cố gắng duy trì sự bình tĩnh. Bất kể là bạn luyện tập Yoga hay thiền, 12 bước, thắp đèn cầy, đọc the Bible, đi đến đền thờ hay nhà thờ, hãy tìm cách nâng cao chất lượng cuộc sống, đừng để những phiền toái nhỏ làm hủy hoại cuộc hôn nhân của bạn. Hãy luôn tập thể dục và cầu nguyện đều đặn, hoặc làm bất cứ điều gì giúp bạn có thêm sức mạnh để vượt qua mọi thứ, dành thời gian để chăm sóc bản thân bạn. Đừng để cho cuộc sống của bạn mãi chìm đắm trong khủng hoảng. Đừng khiến cuộc sống của bạn trở nên ủy mị. Đừng cho phép bất cứ ai hủy hoại sự tĩnh lặng trong tâm hồn của bạn. Và bạn biết đó, hạnh phúc sẽ sớm tìm đến bạn.

Nhưng bạn không phải là một nhà truyền giáo. Nếu bạn tham gia vào một chương trình tự phát triển bản thân, chống lại các vật dụng có lông, người ăn chay, người không hút thuốc lá hoặc “tái sinh” thì đừng cố thay đổi những người bên cạnh bạn (Không ai thích những người quá khích cả. Những người đó rất nhàm chán). Hãy cứ sống cuộc sống của bạn mà không làm ảnh hưởng đến bất cứ ai. Hãy tin tưởng vào cuộc sống và để mọi thứ diễn ra theo tự nhiên, hãy bắt đầu làm những việc này với chồng bạn, con bạn, và bạn sẽ thấy mình thực sự thanh thản.

Trong các phần còn lại của cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy 40 cách giúp bạn trở thành người đặc biệt trong suốt giai đoạn hôn nhân của mình.

Rules 3:

Duy trì chăm sóc ngoại hình nhưng đừng làm quá lố.

Hãy sống thực tế, một cuộc hôn nhân tốt đẹp được dựa trên nhiều yếu tố chứ không chỉ là vẻ bề ngoài. Chồng của bạn thấy bạn hấp dẫn hoặc lúc đầu anh ấy không hề muốn cưới bạn, do vậy đừng nghĩ rằng bạn phải trông như một minh tinh màn bạc mỗi ngày, hoặc để dành tiền đi phẫu thuật thẩm mỹ để giữ chân anh ấy. Một bộ ngực gợi cảm không khiến chồng bạn thấy hạnh phúc hơn hoặc giúp bạn giữ được anh ấy. Sự thực là nhiều người đàn ông nghĩ rằng bộ món tay dài trông thật đáng sợ và vô dụng. Họ tự hỏi làm sao mà bạn có thể thay tã hoặc đánh máy vi tính với bộ móng tay đó.

Mặc khác, không phải vì bạn đã kết hôn mà cho phép mình buông lơi bản thân. Còn nhớ tôi nói với bạn về cách mặc những cái váy ngắn hay chăm sóc móng tay không? Đúng là bây giờ bạn đã kết hôn thì bạn có thể thư giãn một chút. Chồng của bạn không tìm kiếm một thẩm mỹ viện được quảng cáo một cách hoàn hảo, hãy là một người tình dễ thương và nồng nhiệt. Đừng nghĩ rằng bạn phải ngập chìm trong đống tạp chí thời trang mới xuất bản để giữ phong cách hiện đại. Bạn sẽ vẫn trông rất hoàn hảo trong cái áo thun, quần shorts, giày sandals, tóc buộc đuôi ngựa.

Điều quan trọng bây giờ là duy trì sự điềm tĩnh, tổ chức lại nhà cửa, đời sống, con cái và công việc. Hãy xịt một chút nước hoa trước khi anh ấy về để duy trì hấp dẫn TD, hãy cho anh ấy thấy bạn vẫn đang quan tâm, nhưng đừng tỏ ra quá nhiệt tình.

Bạn gọn gàng, sạch sẽ, có trách nhiệm, dễ thương – như vậy là đã đủ sexy rồi. Đừng cố đấu tranh với cô thư ký 20 tuổi của anh ấy. Đừng cố mang đôi lông mi giả hoặc khiến mình trông giống như đang ở trong một tiệm làm tóc. Chỉ cần trang điểm nhẹ nhàng, móng tay sạch sẽ là đủ. Đừng cấy ghép hay phẫu thuật gì để làm đẹp cả. Có thể bạn cần phải giảm vài kg, nhưng không sao cả. Bạn không phải là một manocanh. Anh ấy muốn bạn là chính bạn chứ không phải là một siêu mẫu.

Tuy nhiên, đừng đóng gói đống đồ đạc trên 30 pounds sau khi đám cưới, hoặc đừng tạo thói quen đi xung quanh nhà trong bộ đồ ngủ với mái tóc cáu bẩn. Hãy biết chăm sóc bản thân, luyện tập thể dục 2 đến 3 lần mỗi tuần để duy trì trạng thái cân bằng, thân hình và năng lượng của bạn, hãy mặc kiểu quần áo giúp tôn dáng người của bạn.

Nếu bạn thích tóc dài thì hãy giữ nó, mặc kệ là nhiều người bạn của bạn đã cắt ngắn nó rồi. Đơn giản vì một mái tóc dài giúp gợi nhớ bạn là phụ nữ, đàn ông thích như vậy, và bạn muốn làm hài lòng anh ấy. Hãy tin vào sự giúp đỡ của Mẹ Thiên Nhiên. Hãy chải đầu tóc gọn gàng, trang điểm một chút trước khi ra ngoài. Hãy nhớ rằng nếu bạn cảm thấy tốt về ngoại hình thì tâm trạng của bạn cũng sẽ tốt hơn, và bạn đang làm những điều tốt cho chính bản thân mình.


Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published.